Làm sao để lắp đặt tủ thiết bị điện công nghiệp

Hướng dẫn lắp đặt tủ điện

Các bước lắp đặt tủ điện được nêu đến dưới đây cũng là quy chuẩn , đảm bảo thực tế và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Các bước lắp đặt này được nêu ra để khách hàng đối chiếu khi theo dõi quá trình thực hiện, khuyến cáo khách hàng không nên tự ý lắp đặt nếu chưa được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho lĩnh vực này.

Bước 1:
Thống kê và tính toán các thông số kỹ thuật và chọn ra các loại thiết bị phù hợp, cần thiết nhất cho địa hình, quy mô lắp đặt.

Bước 2:
Phác thảo và chi tiết hoá sơ đồ bố trí các loại thiết bị cũng như sơ đồ nguyên lý hoạt động của tủ điện công nghiệp. Đây là một khâu hết sức quan trọng, có tính quyết định khá cao đối với hoạt động sản xuất của bộ máy. Thao tác lắp đặt sẽ dựa hoàn toàn vào bước vẽ sơ đồ này, vậy nên một sơ đồ chuẩn phải thể hiện được đầy đủ những tính năng cần thiết nhưng đồng thời cũng phải tối ưu hoá để giúp giảm vật tư cũng như giá thành khi tiến hành thực hiện. Trong lúc thiết kế sơ đồ làm cơ sở, người thiết kế phải hết sức quan tâm đến sự thay đổi hoặc mở rộng của hệ thống trong tương lai nếu có.
Khâu thiết kế sơ đồ sẽ cần phải được chú trọng đầu tư, phải có bộ phận kiểm tra cuối cùng thật kỹ lưỡng, đảm bảo không có sai sót, cũng là đảm bảo tính hoàn thiện cao nhất cho các bước tiến hành tiếp theo. Chỉ cần sai sót 1 chi tiết nhỏ cũng có thể sẽ phải làm lại từ đầu.

Bước 3:

Tiến hành gia công và lắp đặt vỏ tủ.

Bước 4:

Dựa theo sơ đồ sắp xếp các thiết bị trong tủ đúng và đủ.

Bước 5:
Đấu dây dẫn điện.

Bước 6:
Cấp nguồn, chạy không tải.

04/06/2021 / by Chưa phân loại
Comments

Comments are closed here.