Lợi ích khi sử dụng Quạt ly tâm hút khói

Làm thoáng các không gian nhà xưởng kín gió chuyên nghiệp nhất. Quạt ly tâm hút khói có thực sự hiệu quả? Thiết kế và hoạt động ra sao? Hãy cùng YP.VN tìm hiểu qua bài biết sau nhé:

Quạt ly tâm hút khói là gì?

Để hiểu rõ về lợi ích của các  thiết kế quạt ly tâm hút khói công nghiệp, người dùng cần hiểu rõ hoạt động của thiết bị. Thông tin dưới đây sẽ mang đến những kiến thức cơ bản nhất để nhận biết và lựa chọn thiết bị quạt chuẩn công nghiệp.

Mẫu quạt ly tâm hút khói

Quạt ly tâm hút gió là một trong các loại quạt gió công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Thiết bị hoạt động dựa trên động cơ được lắp đặt chuyên dụng. Động cơ được vận hành nhờ nguồn điện. 

Kiểu lắp đặt động cơ dựa trên công thức tiêu chuẩn. Hoạt động của động cơ làm quay cánh quạt gió. Tùy vào từng kiểu lắp động cơ mà quạt gió có sức mạnh vận hành khác nhau. 

2 kiểu thiết kế động cơ quạt ly tâm hút gió

  • Kiểu động cơ liền cánh: ( lắp trực tiếp). Động cơ được lắp đặt ở vị trí ngay sát cánh quạt. Thiết kế động cơ nhờ vậy có khả năng đẩy trực tiếp đến cánh quạt. Hoạt động của cánh quạt loại động cơ này mạnh mẽ hơn rất nhiều các thiết kế thông thường khác. Tuy nhiên, động cơ quạt ly tâm hút khói gắn liền cánh quạt bị hạn chế về khả năng lắp đặt. Lắp đặt an toàn nhất tại các vị trí không có nhiệt độ quá cao hay trong môi trường axit.
  • Kiểu động cơ nối dây coloa.( lắp gián tiếp). Kiểu động cơ này không được gắn trực tiếp với cánh quạt. Tuy nhiên, hiệu quả cho thấy, độ an toàn về hoạt động của động cơ này là rất cao. Động cơ nối với dây coloa sau đó dùng dây đẩy sức kéo của quạt. Vì qua hệ thống dây nên phản ứng của động cơ khi bật và tắt chậm hơn. Sức mạnh quạt hút gió công nghiệp cũng có phần yếu hơn. Tuy nhiên, lắp đặt lại có khả năng đa dạng vị trí hơn.

Nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm hút khói

Bất cứ thiết bị quạt ly tâm hút khói nào đều hoạt động dựa trên sự vận hành của đầy đủ các bộ phận  sau: guồng quạt, trục máy, vỏ quạt, giá máy. 

  • Vỏ quạt là bộ phận hỗ trợ bên ngoài của thiết bị. Vỏ quạt có vai trò hỗ trợ máy hoạt động hiệu quả, bảo vệ các thiết bị động cơ bên trong của quạt. 
  • Giá quạt: đây là bộ phận nâng đỡ. Giá quạt giúp thiết bị có thể lắp đặt ở vị trí an toàn. Dù ở trên cao hay các địa điểm cụ thể nào, giá quạt đều thực hiện bảo vệ thiết bị chắc chắn nhất. 
  • Guồng quạt: Đây là bộ phận đẩy gió quan trọng nhất. Guồng quạt thực hiện nhiệm vụ tạo áp lực cho động cơ. Áp lực này đẩy khí vào trong máy. Từ đó, thiết bị hoạt động đưa đến thúc đẩy cánh quạt quay. 
  • Trục máy: đường truyền không khí, áp suất đến cánh quạt. Trục máy giúp không khí nén được đưa đến vị trí cần thiết và thúc đẩy sức mạnh đến cánh quạt. 
Thiết kế quạt ly tâm hút khói

Với sự kết hợp của các bộ phận quan trọng này, quạt ly tâm hút khói đảm bảo thực hiện nhiệm vụ xuất sắc và chuyên nghiệp nhất. Giải quyết tối đa vấn đề thoáng khí cho không gian tuyệt đối an toàn và tiết kiệm chi phí. 

Lợi ích thực tế của quạt hút khói ly tâm

Với thiết kế và quy trình hoạt động như trên, quạt hút gió ly tâm có lợi ích thực tế gì? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây:

Khả năng lọc không khí cực chuẩn. Với động cơ mạnh mẽ, các địa chỉ bán quạt ly tâm hút khói đảm bảo về khả năng lọc không khí của thiết bị. Đặc biệt là thực hiện tại các không gian lớn như nhà máy hay nhà xưởng. Tuy diện tích rộng, nhưng đa phần các không gian này thiết kế dạng hộp, tương đối kín và thiếu khí. Kết hợp thêm các vật liệu và quy trình sản xuất, không gian sẽ bị thiếu khí. 

Quạt hút gió công nghiệp ly tâm giúp hút tối đa không khí cũ và liên tục làm mới, lọc nguồn khí cho không gian. 

Giải quyết các vấn đề về bụi và mùi hôi. Đây là chức năng được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh sản xuất hoặc mô hình chăn nuôi. Quạt hút gió ly tâm có tác dụng hạn chế tối đa mùi hôi. Làm sạch và làm mới nguồn không khí bởi sức mạnh gió lớn.

Những tác dụng thực tế này giúp người sử dụng giải quyết được tối đa vấn đề làm sạch không khí cho diện tích lớn.

Nguồn: sieuthimaycongtrinh.net

Làm thoáng các không gian nhà xưởng kín gió chuyên nghiệp nhất. Quạt ly tâm hút khói có thực sự hiệu quả? Thiết kế và hoạt động ra sao? Hãy cùng YP.VN tìm hiểu qua bài biết sau nhé: Quạt ly tâm hút khói là gì? Để hiểu rõ về lợi ích của các  thiết kế quạt ly… Xem bài viết