LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI XIN VIỆC BẢO VỆ

Chỉ cần 1 chứng minh thư là bạn đã có thể bắt đầu ngay với công việc của cái gọi là bảo vệ chuyên nghiệp? Hiện tại ở các đô thị lớn với hàng trăm các công ty bảo vệ lớn nhỏ, sự tranh giành về nguồn nhân lực bảo vệ rất khốc liệt, và dĩ nhiên kéo theo đó là hàng loạt các công ty môi giới việc làm và chân rết nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân sự bảo vệ.

Việc làm bảo vệ bao nuôi ăn ở, việc làm bảo vệ lương cao hay việc làm bảo vệ đến chỉ phải ngủ là những cụm từ thông dụng mà chúng ta có thể bắt gặp tại các trang tìm việc trên mạng. Theo đó, nếu có ý định tìm việc làm bảo vệ mà bạn chưa có người quen giới thiệu mà phải thông qua các kênh môi giới thì đây là một vài thông tin hữu ích mà VNYP xin được chia sẻ cùng độc giả.

Đầy rẫy những công ty môi giới việc làm ma!

Các công ty môi giới việc làm “ma” là cụm từ mà nhiều người lao động dùng để chỉ những đơn vị không uy tín, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người lao động để có các hành vi chuộc lợi bất chính.

Thời gian gần đây, rất nhiều người lao động tỏ ra bức xúc, bất bình trước thực trạng tràn lan loại hình môi giới việc làm không chính thống nhưng vẫn thu hút được hàng loạt người lao động nhờ những chiêu trò quảng cáo. Rất nhiều ứng viên vì sốt ruột mong muốn được đi làm ngay nên đã bị tiền mất tật mang. Trong số đó có những người theo đuổi ước mơ trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp…

“Thấy bảo vệ đang là công việc phổ thông, bản thân lại muốn ổn định lâu dài mà bằng cấp không có, chỉ có sức vóc và tinh thần quả cảm nên tôi quyết định thông qua công ty giới thiệu việc làm để tìm kiếm việc làm bảo vệ. Ai ngờ … bị lừa một quả đau. Bây giờ việc thì không có mà mất hẳn mấy triệu tiền phòng thân và ăn uống mang từ quê lên vào tay bọn lừa đảo. Nghĩ mà ức không chịu được nhưng trách mình dại, chả dám kêu ai” – Anh Tuấn, 35 tuổi quê ở Yên Bái xuống thủ đô để tìm việc chia sẻ.

Cùng cảnh ngộ với anh Tuấn, rất nhiều người khác vì mong muốn có việc làm bảo vệ lương cao, ổn định mà trở thành “nạn nhân” của các công ty môi giới việc làm lừa đảo. Để không là nạn nhân của những phi vụ lừa đảo đến từ các công ty môi giới “đểu”, khi tìm kiếm việc làm bảo vệ cũng như các vị trí khác, bạn cần thận trọng và chú ý những điều như công ty ấy đã thành lập được lâu chưa, địa chỉ có rõ ràng công khai trên các trang tuyển dụng không, có bị ‘’phốt’’ nào được phản ánh trên mạng không? … Những giấy tờ, sổ sách được đưa ra trong quá trình làm việc giữa bạn bạn trung tâm ấy cũng như công ty bảo vệ được giới thiệu có rõ ràng, minh bạch hay không? Rồi cam kết ‘’ chế độ bảo hành’’ cho công việc mà bạn được giới thiệu.

Thực tế, rất nhiều người vì không thận trọng, quan sát kỹ mà bị lừa, mất hàng triệu đồng cho các khoản phí gọi là phí môi giới hay phí đào tạo tuyển dụng để rồi … việc đâu không thấy, chỉ thấy tiền mất mà các nhà môi giới cũng mất tích, hoặc chối bỏ trách nhiệm trắng trợn. Một số khác vẫn nhận được công việc bảo vệ đúng ý, nhưng chưa được bao lâu thì chán nản bỏ cuộc vì bị bóc lột sức lao động. “Tiền mất tật mang” chỉ vì gặp phải công ty môi giới việc làm bảo vệ không uy tín, có dấu hiệu lừa đảo người lao động.

Nguồn: anquocsecurity.com

80