Lý do nhiều cửa hàng ăn tại Hà Nội vẫn đóng cửa dù thuộc diện được bán mang về

(VTC News) – Mặc dù cửa hàng ăn tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được phép mở bán mang về từ 12h ngày 16/9, song vẫn có nhiều cửa hàng chưa hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận, nhiều hàng quán bán đồ ăn uống tại các quận, huyện “vùng xanh” dù được phép mở bán mang về nhưng vẫn đóng cửa im lìm. Chủ quán cơm gà Hội An, số 195 phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) cho biết lý do quán chưa hoạt động dù thuộc diện được phép mở bán mang về là vì khó khăn trong việc mua nguyên liệu, thực phẩm.

Chủ quán cơm này thường nhập hàng tại chợ đầu mối nhưng nay không thể nhập hàng: “Hàng hoá trên chợ đầu mối chưa ai bán. Nhập hàng ở những nơi khác thì đắt đỏ, bán không có lãi nên tôi quyết định vẫn chưa mở lại quán dù được phép”.

Lý do nhiều cửa hàng ăn tại Hà Nội vẫn đóng cửa dù thuộc diện được bán mang về - 1

Hàng quán bán đồ ăn vẫn chưa mở cửa dùng nằm trong vùng được phép bán mang về

Bà chủ nói sẽ đợi cho đến khi mọi thứ hoạt động bình thường trở lại, kinh tế lưu thông, dễ dàng nhập hàng từ chợ đầu mối, quán cơm mới hoạt động trở lại.

Ngay kế bên quán cơm là một quán vịt cỏ, hiện cũng đang đóng cửa. Chủ quán cho biết, lý do là hiện giờ không thể đến Vân Đình (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) nhập hàng nên quán buộc phải đóng cửa.

“Bây giờ không nhập được hàng thì có mở cửa cũng không có gì để bán. Tôi cũng chưa biết khi nào có thể mở cửa trở lại, chủ cửa hàng nói.

Ở một địa điểm khác cũng trên phố Đội Cấn, một quán phở bò có mặt tiền thoáng đãng khoá trái cửa lặng im. Liên hệ với chủ quán, phóng viên nhận được câu trả lời rằng quán cần có thời gian chuẩn bị, từ việc chọn lựa, nhập nguyên liệu tới việc nấu nước dùng. Những công đoạn này tốn nhiều thời gian do đó chủ quán dự tính sáng 17/9 mới mở hàng.Câu trả lời này cũng tương tự như câu trả lời của bà chủ một quán bún ốc sườn gia truyền trên phố Tô Hiệu (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy).

Lý do nhiều cửa hàng ăn tại Hà Nội vẫn đóng cửa dù thuộc diện được bán mang về - 2

Quán bún ốc sườn gia truyền trên phố Tô Hiệu vẫn đóng cửa im lìm trong ngày 16/9.

Theo ghi nhận, rất nhiều quán, cơm, phở, đồ ăn, thức uống tại các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm hiện vẫn đang đóng cửa dù thuộc diện được mở cửa từ 12h 16/9.

Nguồn: vtc.vn

 

(VTC News) – Mặc dù cửa hàng ăn tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được phép mở bán mang về từ 12h ngày 16/9, song vẫn có nhiều cửa hàng chưa hoạt động trở lại. Theo ghi nhận, nhiều hàng quán bán đồ ăn uống tại các quận, huyện “vùng xanh” dù được phép mở bán… Xem bài viết