Máy nén khí cũ có nên mua ? Những rủi ro gặp phải là gì ?

Máy nén khí cũ đang trở thành lựa chọn “lý tưởng” của nhiều người dùng hiện nay bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để “tậu” cho mình sản phẩm mới 100% và lúc này họ thường tìm đến những sản phẩm đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn. 

Việc lựa chọn mua thanh lý máy nén khí cũ như “con dao 2 lưỡi” vì nó có thể gây ra những sự cố không đáng có. Trong bài viết dưới đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này nhé. 

1. Tổng quan về máy nén khí cũ

Máy nén khí cũ (hoặc máy bơm hơi cũ) là các sản phẩm nén khí đã qua sử dụng hay còn được gọi với cái tên là máy nén khí bãi hay máy nén khí nghĩa địa.

có nên mua máy nén khí cũ không

Hiện nay, ở nước ta, thị trường máy máy nén khí cũ thanh lý đang rất sôi động với đa dạng các mức công suất của nhiều hãng khác nhau. Các sản phẩm này thường vì một lý do nào đó mà được bán lại trao tay như:

  • Người dùng bán máy bơm hơi đã qua sử dụng để “lên đời” máy mới
  • Máy bị hư hỏng và được các bên mua máy nén khí mini cũ sửa chữa lại sau đó tiếp tục bán cho người dùng
  • Các sản phẩm bị trộm cắp
  • Các máy nén khí cũ nhập khẩu từ nước ngoài như: máy nén khí cũ của Nhật, Châu Âu, Mỹ,….

2. Máy nén khí cũ bao nhiêu tiền?

Có thể nói giá bán máy bơm hơi cũ rẻ chỉ bằng ⅓, thậm chí ½ máy mới. Đây là ưu điểm thu hút nhất của các sản phẩm máy nén khí mini cũ, giúp người tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư. 

Giá thành của máy nén khí cũ thanh lý cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng sản phẩm

Giá máy bơm hơi cũ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng của sản phẩm. Các sản phẩm có ngoại hình mới, hoạt động ổn định, đầy phủ phụ kiện có giá bán cao, giá bán thậm chí xấp xỉ bằng 70-80% giá của máy mới. Chính bởi vậy, tại rất nhiều địa chỉ bán máy nén khí cũ TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng đã thu lợi bất chính bằng cách thực hiện gia công, sơn sửa lại phần vỏ ngoài của các sản phẩm đã quá cũ nát nhằm bán lại cho người mua với giá thành cao. Chính bởi vậy khi chọn mua máy hơi cũ, các bạn cần chú ý quan sát và kiểm tra cẩn thận để tránh bị đánh lừa.

Thương hiệu máy

Các sản phẩm thanh lý của các thương hiệu lớn mặc dù đã qua sử dụng những do được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại và được chế tạo từ nguồn vật liệu cao cấp nên hiệu suất làm việc vẫn được đảm bảo và thậm chí dù cũ nhưng còn tốt hơn so với những dòng sản phẩm không có thương hiệu, trôi nổi trên thị trường.  

Địa chỉ bán máy bơm hơi cũ

Bên cạnh 2 yếu tố trên thì giá thành của máy nén khí công nghiệp cũ còn phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ cung cấp. Ví dụ như các địa chỉ bán máy nén khí cũ ở nội thành chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn so với các cửa hàng ở vùng ngoại ô. Do vậy, để có thể mua được một sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng thì các bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân hoặc tham gia các hội nhóm mua thanh lý trên mạng xã hội để nhận báo giá máy nén khí cũ tốt nhất.

3. Những rủi ro khi sử dụng máy nén khí cũ giá rẻ

Mặc dù, lựa chọn các sản phẩm máy nén khí cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên trước khi tiến hành mua bán máy bơm hơi cũ người dùng cũng cần chú ý đến các rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể như:

Hiệu suất làm việc kém

Vì là máy đã qua sử dụng vậy nên các chất lượng của các loại máy nén khí nghĩa địa thường không đồng đều và những sản phẩm chất lượng tốt nhất thì hiệu suất làm việc tối đa cũng chỉ đạt khoảng 90%.

Chi phí sửa chữa bị đội lên nhiều lần

Đối với những ai không có chuyên môn thì việc chọn mua phải máy nén khí cũ kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Những lúc này, bạn tưởng mua được một sản phẩm có giá thành rẻ tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng các sản phẩm này sẽ gặp phải các sự cố gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc.

Để có thể khắc phục tình trạng này bạn sẽ phải thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa; tuy nhiên chi phí bảo trì, sửa chữa cũng khá tốn kém. Chưa kể đến, nếu mua máy nén khí cũ nhập khẩu thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế như đầu máy nén khí cũ, piston; khiến chi phí sửa chữa đội lên rất nhiều, tiền mất mà vẫn có thể phải “vứt xó” 1 góc.

Nên mua máy nén khí mini Nhật bãi hay máy nén khí Trung Quốc mới?

Các sản phẩm bị “độ” lại

Bên cạnh các model máy máy nén khí piston cũ chất lượng vẫn tốt thì cũng có không ít các sản phẩm “đồng nát” nhưng được “độ” lại bằng cách hàn, chắp vá các bộ phận với nhau, thay thế các chi tiết bị hư hỏng bằng các chi tiết kém chất lượng, sơn sửa để sản phẩm trông mới hơn…; đánh lừa người tiêu dùng.

Thậm chí, có nhiều nơi thực hiện thay thế các linh kiện chính hãng còn “ngon” của máy bằng các linh kiện kém chất lượng.

Tất cả những điều trên sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy; đặc biệt còn có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn lao động cho người vận hành.

Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khôn lường

Sau khi kết thúc quá trình nén khí thì khí nén sẽ được dự trữ tại bình chứa khí nén. Tuy nhiên, đối với các máy nén khí piston cũ có bình chứa khí nén không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sẽ rất dễ phát nổ. Khi bình nén khí nổ thì sức công phá của chúng sẽ không khác gì một quả bom và sẽ đe dọa đến sự an toàn và tính mạng của những người sử dụng máy.

Nguồn: muabanmaycu.com

Máy nén khí cũ đang trở thành lựa chọn “lý tưởng” của nhiều người dùng hiện nay bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để “tậu” cho mình sản phẩm mới 100% và lúc này họ thường tìm đến những sản phẩm đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn.  Việc… Xem bài viết