Mẹo bảo trì máy bơm công nghiệp - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Mẹo bảo trì máy bơm công nghiệp

Mẹo bảo trì máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp có khả năng thực hiện những nhiệm vụ mà không có thiết bị riêng lẻ nào khác có thể làm được. Nếu máy bơm của bạn bị lỗi, nó có thể khiến bạn đánh vật với việc làm sao để có thể tìm ra giải pháp đưa chúng trở về bình thường.

Khi bạn chịu trách nhiệm giám sát một quy trình công nghiệp, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được tất cả các mối đe dọa có thể xảy ra đối với dòng chảy trong quy trình làm việc của bạn. Thiết bị trục trặc có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng khiến cho lợi nhuận của bạn sụt và đe dọa danh tiếng của bạn với khách hàng, vì vậy, việc lưu ý các dấu hiệu sớm và thực hiện các hành động phòng ngừa là cực kỳ quan trọng.

Người ta thường nói rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh, và khi nói đến bảo trì máy công nghiệp, điều đó chắc chắn là hoàn toàn đúng. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số bước mà bạn nên thực hiện để bảo trì máy của mình và đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình tiến thoái lưỡng nan về bảo trì.

 

Kiểm soát nhiệt độ

Hầu hết các máy bơm công nghiệp hoạt động dưới áp suất cao và liên quan đến chất lỏng nên có thể dễ bị tổn thương khi nhiệt độ tăng. Cho dù sự tổn thương đó là do sự tích tụ ma sát quá mức hoặc thậm chí là nhiệt độ môi trường cao trong xưởng của bạn, việc bạn cần phải làm đó là theo dõi những thay đổi và kiểm soát chúng.

 

Nhiệt độ cao có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến máy bơm công nghiệp, nhưng nghiêm trọng nhất là ở vòng đệm của nó. Khi nhiệt tăng, độ ẩm giảm sẽ khiến các vòng đệm bằng cao su bị thoái hóa. Điều này có thể đe dọa hệ thống đóng của bạn và có thể khiến bạn có thể bị vỡ đường ống bất cứ lúc nào.

Đảm bảo rằng bạn giữ sàn làm việc của mình ở nhiệt độ thấp nhất có thể mà vẫn cho phép bạn kiểm soát chi phí năng lượng và tối đa hóa sự thoải mái cho nhân viên. Hãy nhớ rằng thiết bị hoạt động ở công suất cao sẽ có tác động nhiệt nhất định, vì vậy hãy cân nhắc yếu tố đó thật kỹ càng.

Giám sát điện áp

Máy bơm công nghiệp đòi hỏi một lượng điện lớn để hoạt động ở hiệu suất cao nhất, nhưng điều đó có thể thể hiện sự cân bằng tinh tế. Năng lượng dư thừa có thể tạo ra một tình huống không ổn định có thể gây ra hỏng hóc cơ học nghiêm trọng hoặc có thể có nguy cơ làm hỏng các bộ điều khiển điện chi phối hoạt động của máy bơm và giám sát toàn bộ quy trình của bạn.

Đảm bảo rằng máy bơm công nghiệp của bạn chỉ được cắm vào các ổ cắm cung cấp đúng lượng điện áp theo quy định của nhà sản xuất. Trên một sàn công nghiệp chạy máy móc công suất lớn, có thể khó theo dõi các thiết bị riêng lẻ. Điều quan trọng là bạn không cho phép mình bị đè ép bởi những khó khăn đó.

Các xung điện có thể khó phát hiện vì chúng thường ảnh hưởng đến hoạt động bên trong máy bơm của bạn. Không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nào, nên điều quan trọng là bạn phải tiếp tục dựa vào kiểm tra thường xuyên và xử lý các vấn đề thông qua việc lập kế hoạch trước một cách cẩn thận.

Làm sạch bộ lọc

Đôi khi, các vấn đề về dòng chảy trong máy bơm công nghiệp của bạn có thể do cặn bẩn gây ra. Hầu hết các máy bơm đều có hệ thống lọc để lọc nước chạy qua hệ thống và loại bỏ bất kỳ cặn hoặc bụi bẩn thể xâm nhập vào trong quá trình này. Giữ cho các bộ lọc này sạch sẽ sẽ giúp bạn không gặp phải bất kỳ sự cố về tắc nghẽn hay chảy chậm nào.

Trong nhiều trường hợp, máy bơm của bạn sẽ có cửa sổ tích hợp hoặc van quan cho phép bạn dễ dàng theo dõi bộ lọc của bạn mà không cần dừng máy bơm và tháo rời thiết bị. Bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ lọc và coi nó như một phần trong các nhiệm vụ hằng ngày của mình.

Exit mobile version