Mẹo dùng Băng dán hook and loop thu gọn dây cáp máy tính dưới bàn làm việc

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính để bàn, thì bạn sẽ biết thế nào là cuộc vật lộn với những sợi dây rối rắm ở phía sau bàn làm việc của bạn.

Chúng quá lộn xộn, khó coi và khi bạn cắm máy tính, máy in, modem internet, điện thoại và các thiết bị khác vào cùng một dây dẫn mở rộng, bạn sẽ không thể biết được từng dây dùng để làm gì.

Đọc hướng dẫn toàn diện này của YP.VN về cách thu gọn dây cáp dưới bàn làm việc của bạn bằng băng nhám hook and loop để tìm hiểu cách sắp xếp dây cáp máy tính theo bốn bước đơn giản. 

Và để biết thêm các mẹo sắp xếp dây cáp, hãy xem hướng dẫn của YP.VN về cách giữ dây cáp gọn gàng trong phần còn lại của ngôi nhà .

MẸO HÀNG ĐẦU ĐỂ DỌN DẸP & ẨN CÁP MÁY TÍNH

1. RÚT MỌI THỨ ĐỂ BẠN BIẾT MÌNH ĐANG LÀM VIỆC VỚI GÌ

Nếu bạn có rất nhiều dây cáp máy tính rối rắm dưới bàn làm việc, cách dễ nhất để bắt đầu sắp xếp dây cáp là rút phích cắm của mọi thứ và bắt đầu từ một phương tiện sạch sẽ.

Bằng cách đó, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn đang làm việc và có thể loại bỏ bất kỳ dây cáp nào mà bạn không cần nữa.

2. MỞ RỘNG NÚI DẪN ĐẾN SAU BÀN

Trước khi bạn bắt đầu cắm lại bất kỳ dây hoặc cáp nào, hãy cố định dây dẫn mở rộng của bạn vào phía sau bàn làm việc bằng Băng dán hook and loop chịu lực nặng VELCRO® .

Điều này sẽ giữ cho phần mở rộng của bạn không bị nhìn thấy và bạn sẽ có thể dễ dàng bóc nó ra bất cứ khi nào bạn cần.

3. GÓP LẠI CÁC DÂY DÀI ĐỂ RÚT NGẮN VÀ CẮM LẠI

Tiếp theo, quấn dây dài bằng Băng nhám hook and loop cáp VELCRO® Brand ONE-WRAP®  và cắm lại.

Rút ngắn dây cáp máy tính dài là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ chúng gọn gàng và ưu điểm của hook and loop dây đai VELCRO® Brand ONE-WRAP®  là chúng hoàn toàn có thể tái sử dụng và dễ điều chỉnh.

Và hãy nhớ rằng, quấn dây cáp bị lỏng cũng quan trọng đối với tai nghe và bộ sạc cũng như đối với dây điện phía sau bàn làm việc của bạn. Bạn có thể giữ dây cáp của mình càng gọn gàng bao nhiêu thì môi trường làm việc của bạn sẽ càng hiệu quả bấy nhiêu.

4. DÁN NHÃN CÁP Ở CẢ HAI ĐẦU

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy dán nhãn dây cáp của bạn ở cả hai đầu để đảm bảo bạn biết chính xác mục đích của từng đầu! Thủ thuật tổ chức cáp này là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự và nó sẽ rất hữu ích khi bạn cần rút phích cắm của thiết bị!

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính để bàn, thì bạn sẽ biết thế nào là cuộc vật lộn với những sợi dây rối rắm ở phía sau bàn làm việc của bạn. Chúng quá lộn xộn, khó coi và khi bạn cắm máy tính, máy in, modem internet, điện thoại và các thiết… Xem bài viết