Nên hay không nên chọn mua cầu trục giá rẻ

Cầu trục giá rẻ để tiết kiệm chi phí là lựa chọn chung của nhiều doanh nghiệp, đơn vị hoặc cá nhân. Thế nhưng “giá rẻ” thường đi đôi với chất lượng kém. Vậy nên hay không nên chọn mua thiết bị giá rẻ để sử dụng? Nếu mua thì phải làm thế nào để chọn được thiết bị chất lượng?

Cầu trục giá rẻ – Giá rẻ có nguyên nhân

– Chi phí để sở hữu 1 cầu trục cho công trình không hề thấp. Những loại có tải trọng nhỏ, khẩu độ ngắn thì giá cũng dao động khoảng gần 100 triệu đồng. Những loại có tải trọng lớn lên đến hàng trăm tấn thậm chí còn phải đầu tư cả tỷ đồng. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người muốn tìm mua cầu trục giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

– Đa số khách hàng đều đánh giá hai chữ “giá rẻ” theo cách hiểu là giá càng thấp càng tốt. Tuy nhiên việc chọn mua cầu trục với giá quá thấp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Cầu trục là thiết bị được cấu tạo bởi hàng loạt bộ phận từ chính tới phụ như dầm chính, dầm biên, palăng, hệ thống cấp điện palăng, hệ thống cấp điện cầu trục, tủ điện điều khiển, hệ thống đường ray di chuyển…

– Mỗi thiết bị đều được sản xuất từ vật liệu chuyên dụng thì mới có thể đảm bảo độ bền, sự an toàn trong quá trình sử dụng. Việc mua cầu trục giá rẻ thấp hơn hẳn so với mặt bằng chung trên thị trường chỉ có hai trường hợp. Trường hợp đầu tiên là khách hàng đã mua cầu trục cũ nên có giá thấp hơn từ 1/3 đến 1/2 giá mua mới.

Cầu trục dầm đơn 5 tấn giá tốt, giá rẻ tại HKD Crane

Cầu trục cũ giá thấp nhưng tuổi thọ không cao, các chính sách bảo hành, chính sách bán hàng đều không được hỗ trợ. Thậm chí nếu không cẩn thận khách hàng còn có thể mua phải cầu trục đã quá hạn sử dụng để rồi “tiền mất tật mang”. Trường hợp thứ hai là cầu trục kém chất lượng nên được rao bán với giá thấp hơn hẳn so với mặt bằng chung.

Cầu trục giá rẻ – Đừng tiếc tiền

– Có thể thấy được cầu trục giá rẻ bị hạn chế khá nhiều về mặt chất lượng. Nếu không phải là cầu trục cũ thì cũng là thiết bị không tốt mới được vàng cưới giá rẻ. Trong quá trình chọn mua cầu trục khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định có nên mua hay không.

Cầu trục 5 tấn dầm đơn HKD Crane thể hiện

– Thông tin bao gồm những thông số kỹ thuật của cầu trục để xác định được báo giá sơ bộ. Ví dụ như cầu trục tải trọng 1 tấn thường có giá dao động khoảng trên dưới 100 triệu đồng tùy thuộc vào khẩu độ và chất lượng của thiết bị kèm theo. Trong trường hợp cầu trục 1 tấn có giá thấp hơn nhiều so với báo giá bình quân thì khách hàng cần xem xét lại.

– Tương tự như vậy đối với những loại cầu trục khác. Có thể cầu trục giá rẻ có thể giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu vào nhưng sẽ đội vốn trong quá trình sử dụng. Thiết bị không đáp ứng được chất lượng đồng nghĩa với việc khách hàng phải bỏ chi phí để thay thế hoặc sửa chữa. 

– Trong nhiều trường hợp chi phí sửa chữa, bảo dưỡng còn cao hơn nhiều so với việc đầu tư một cầu trục chất lượng. Đó là còn chưa kể đến việc cầu trục kém chất lượng sẽ đi đôi với thiếu an toàn trong quá trình sử dụng. Nguy cơ tai nạn lao động hoặc hỏng hóc hàng hóa cao hơn cũng sẽ làm tăng chi phí cho khách hàng.

Cầu trục giá rẻ – Rẻ mà chất lượng

– Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua cầu trục giá rẻ là phải đảm bảo chất lượng. Giá rẻ không có nghĩa là chất lượng kém. Mức giá thấp có thể là do khách hàng lựa chọn được các thiết bị, phụ kiện có giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Trường hợp khác có thể là do khách hàng lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

– Khi đó mức giá rẻ vẫn có thể đảm bảo cầu trục chất lượng. Tuy nhiên về cơ bản thì mức giá này chỉ thấp hơn so với mặt bằng chung một con số nhất định mà không thể rẻ như cầu trục cũ hoặc cầu trục kém chất lượng được. Khách hàng cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua trọn bộ cầu trục. Khi đó các chi phí hỗ trợ như vận chuyển, lắp đặt, chạy thử và kiểm định đều sẽ được đơn vị cung cấp hỗ trợ giúp tiết kiệm phần nào.

Nguồn: hkd.vn

Cầu trục giá rẻ để tiết kiệm chi phí là lựa chọn chung của nhiều doanh nghiệp, đơn vị hoặc cá nhân. Thế nhưng “giá rẻ” thường đi đôi với chất lượng kém. Vậy nên hay không nên chọn mua thiết bị giá rẻ để sử dụng? Nếu mua thì phải làm thế nào để chọn… Xem bài viết