Nên hay Không nên chọn mua máy nén khí 5HP cũ để sử dụng

Tuy nhiên do giá thành của thiết bị này khá cao nên rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn những thiết bị cũ để sử dụng. Vậy đây có phải là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay hay không? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của YP.VN để có được câu trả lời tốt nhất.

Những ưu điểm của việc sử dụng máy nén khí 5HP cũ

Sau đây là những ưu điểm mà người dùng nhận được nếu lựa chọn thiết bị nén khí 5HP đã qua sử dụng:

Những ưu điểm về máy nén khí 5HP cũ

1. Giá rẻ
Giá rẻ chính là ưu điểm lớn nhất và hấp dẫn nhất đối của máy nén khí cũ. Có thể thấy 90% khách hàng tìm đến lựa chọn mua máy nén khí đã qua sử dụng là vì giá cả. Thông thường giá thiết bị này chỉ bằng ⅓ thậm chí là bằng ½ so với máy mới. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ, giải quyết gánh nặng tài chính trong giai đoạn khó khăn.


2. Có cơ hội mua được những thiết bị cũ chất lượng
Bên cạnh giá rẻ, việc mua máy nén khí cũ còn có ưu điểm đặc biệt đó chính là có cơ hội mua được máy nén khí chất lượng. Bởi những model đời đầu thường được chú trọng sản xuất hơn, các chất liệu cũng bền bỉ hơn. Điều này được chứng minh khi nhiều doanh nghiệp đủ sức mua thiết bị mới mà họ vẫn tìm kiếm những sản phẩm đã qua sử dụng để chọn mua.

Một số hạn chế khi sử dụng máy nén khí 5HP cũ

Ngoài những ưu điểm trên thì sử dụng máy nén khí cũ cũng có những hạn chế đáng lo ngại như sau. Bạn nên tham khảo để cân nhắc có nên chọn mua để sử dụng hay không.


1. Dễ hư hỏng, trục trặc
Đây là điều dễ thấy ở những tất cả những máy nén khí cũ. Bởi máy đã trải qua 1 quá trình làm việc, vận hành trước đó. Cho nên việc hao mòn các chi tiết hay hư hỏng, trục trặc khi tiếp tục sử dụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Hiệu suất làm việc bị giảm sút
Tất cả các thiết bị, máy móc sau thời gian sử dụng thường sẽ bị giảm sút về hiệu suất làm việc chứ không riêng gì máy nén khí 5HP. Vậy nên khi xác định sử dụng thiết bị cũ người dùng cần xem xét các yêu cầu công việc liên quan đến máy nén khí. Tránh để máy làm việc quá tải liên tục sẽ khiến cho quá trình hư hỏng diễn ra nhanh hơn.
Tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng
Đã là máy cũ thì muốn hoạt động tốt cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Nếu đối với một thiết bị mới trong điều kiện sử dụng bình thường thì sau 10 – 12 tháng mới phải bảo dưỡng 1 lần. Còn máy nén khí cũ, các chi tiết, động cơ không còn khỏe như trước nên sau 4 -5 tháng sẽ phải bảo dưỡng 1 lần để đảm bảo hiệu suất làm việc ổn định cho máy.

Thiết bị nén khí Fusheng 5HP

3. Khó tìm được linh kiện tương thích khi thay thế
Những model cũ thường là những model đã không còn được sản xuất nên việc tìm kiếm các linh kiện để thay thế thường rất khó khăn, thậm chí là không có. Thường sẽ phải sử dụng những linh kiện tương đương, nhưng độ tương thích không tuyệt đối nên sẽ không đảm bảo được chất lượng khi sử dụng sau này.


Đây cùng là hạn chế lớn nhất mà những khách hàng lựa chọn sử dụng thiết bị nén khí cũ hay gặp phải. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả của công việc.

Kết luận:
Qua những ưu điểm và hạn chế trên có thể thấy được thiết bị cũ cũng có những thế mạnh và hạn chế riêng. Tuy nhiên việc lựa chọn được thiết bị cũ nhưng chất lượng khá khó khăn và phải là người có kinh nghiệm mới có thể chọn được tốt nhất.
Do đó, để đảm bảo được sự an toàn và hiệu suất tốt cho công việc chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên những thiết bị mới của các thương hiệu có tiếng. Bởi nếu chọn mua máy cũ, có thể sẽ tiết kiệm được chi phí đầu vào nhưng lại thường xuyên hư hỏng, sửa chữa cũng sẽ tốn thêm nhiều chi phí, tính ra mua rẻ nhưng lại không hề rẻ.

Nguồn: yenphat.vn

Tuy nhiên do giá thành của thiết bị này khá cao nên rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn những thiết bị cũ để sử dụng. Vậy đây có phải là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay hay không? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của YP.VN để có… Xem bài viết