Ngành nào có lợi thế sau đại dịch Covid-19?

Công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, sản xuất dược phẩm, bán lẻ, du lịch,… là những ngành nghề có cơ hội phát triển sớm hơn các ngành nghề khác sau đại dịch Covid-19.

Sự kiện trực tuyến Open Talks #3 với chủ đề “‘Mặt trời’ ló dạng nơi đâu?” do Hội doanh nhân trẻ TP.HCM vừa tổ chức với hơn 1.000 người tham gia, phần lớn là các doanh nhân. Chương trình xoay quanh việc bàn luận về các lĩnh vực, ngành nghề sẽ giành lợi thế và cách tăng tốc cho doanh nghiệp trong một trật tự thị trường mới.

Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom – cho biết theo thống kê mới nhất, hiện có 69% doanh nghiệp đã tạm dừng hoạt động, 16% doanh nghiệp hoạt động cầm chừng và chỉ 15% doanh nghiệp hoạt động bình thường. “Cơ hội chính của doanh nghiệp là từ đại dịch Covid-19”, ông nói.

Công nghệ, chuyển đổi số là cốt lõi của sự phát triển doanh nghiệp

Ông Tiến thừa nhận hiện nay ảnh hưởng của tình hình thế giới đối với Việt Nam rất nặng nề. “Nếu như trước đây đặt hàng hóa, thiết bị về Việt Nam chỉ mất 3-4 tuần thì nay tăng lên 8 tuần và có thể hơn. Đặc biệt hàng hoạt các thiết bị công nghệ cao không có cam kết có thời hạn chuyển về Việt Nam”, ông nói.

Chính vì vậy, Chủ tịch FPT Telecom cho biết bản thân doanh nghiệp không chỉ lỡ hẹn với khách hàng mà còn chậm trễ trong việc xây dựng các hệ thống. Chưa kể, các chuyên gia nước ngoài cũng gặp khó khăn khi đến Việt Nam.

Công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, sản xuất dược phẩm, bán lẻ, du lịch,… là những ngành nghề có cơ hội phát triển sớm hơn các ngành nghề khác sau đại dịch Covid-19. Sự kiện trực tuyến Open Talks #3 với chủ đề “‘Mặt trời’ ló dạng nơi đâu?” do Hội doanh nhân… Xem bài viết