Nguyên nhân và cách sửa cân điện tử không lên, không nhảy số - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Nguyên nhân và cách sửa cân điện tử không lên, không nhảy số

Cân điện tử không lên, cân điện tử không nhảy số là một trong những lỗi rất phổ biến khi sử dụng. Bạn cần biết nguyên nhân cũng như tham khảo ngay cách sửa cân điện tử không lên, không nhảy số để cân hoạt động bình thường.

Khi sử dụng cân điện tử quá lâu thường sẽ xảy ra một số lỗi hỏng hóc khác nhau. Trong đó, các lỗi như cân điện tử không lên, cân điện tử không nhảy số thường được người dùng phản ánh nhiều nhất. 

Vậy nguyên nhân dẫn đến những lỗi đó là gì? Cách sửa cân điện tử bị lỗi như thế nào tốt nhất? Bạn hãy cùng Máy đo chuyên dụng tìm hiểu ngay dưới đây. 

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Nguyên nhân 

Cân điện tử không lên nguồn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể sử dụng được cân, ảnh hưởng cho công việc. Bạn hãy tham khảo nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng này cũng như cách sửa rất đơn giản dưới đây nhé. 

Cân bàn mắc lỗi không lên nguồn

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Với những nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng, từ đó bạn có thể tiến hành kiểm tra để xác định cân bị hỏng do đâu. Từ đó, bạn sẽ có được những giải pháp khắc phục lỗi cân điện tử không lên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách sửa cân điện tử không lên nguồn. 

Do nguồn điện 

Bạn cần kiểm tra lại ổ cắm đảm bảo dây dẫn điện đã được cắm chắc chắn vào ổ. Bạn cũng cầm kiểm tra dây dẫn điện có bị hở, hay đứt hay chập chờn không để cân được cấp nguồn và hoạt động ổn định, tránh chập cháy. 

Đối với các dòng cân bàn, cân tính tiền, cân móc treo sử dụng pin hay acquy khô cũng cần phải kiểm tra dung lượng pin có đầy và nạp khi pin hết. Lưu ý, bạn cũng cần kiểm tra dây dẫn nguồn năng lượng từ pin vào cân có bị chập chờn không để cân hoạt động tốt nhất. 

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Công tắc Cân điện tử bị nhờn, hỏng

Đối với các nút bấm bị hỏng, bị nhờ sau một thời gian dài sử dụng sẽ cần thay các nút bấm mới. Bạn chỉ cần thay phim mới để sử dụng bình thường. Tuy nhiên, với một số loại cân sử dụng bo phím ma trận sẽ cần thay cả bo mạch. 

Bạn có thể tự thay pin hoặc đến nơi bán, trung tâm bảo hành để sửa chữa đảm bảo đúng kỹ thuật, tránh cân có thể bị hỏng. Đây được coi là giải pháp an toàn nhất giúp bạn sử dụng cân được lâu hơn nữa. 

Lỗi bo mạch chính – Loadcell bị hỏng

Khi bo mạch điện tử chính ( hay còn gọi là loadcell) bị hỏng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Khi chắc chắn, cân điện tử không lên do bo mạch bị hỏng thì sẽ cần phải thay thế một bo mạch mới. 

Với lỗi hỏng này của cân điện tử, yp.vn khuyên bạn nên mang đến đến trung tâm bảo hành hay nơi sửa uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và sửa lỗi hỏng của cân. 

Nguồn: hnee.com

Exit mobile version