Nhiều chủ doanh nghiệp kể khổ khi không vào được tỉnh Tiền Giang

Nhiều chủ doanh nghiệp kể khổ khi không vào được tỉnh Tiền Giang

 

Bà Nguyễn Thị Trinh (ngụ Long An), chủ một doanh nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ tư pháp ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) bức xúc cho biết bà gặp khó khăn trong công việc, không vào được Tiền Giang dù tỉnh này đã nới lỏng giãn cách.

Đy đ giy t cũng không vào được Tin Giang

Ngày 11.10, bà Nguyễn Thị Trinh cho biết, việc kinh doanh của Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Vũ (xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) của bà gặp nhiều khó khăn khi bà không vào được tỉnh Tiền Giang.

Một tuyến đường nội ô thành phố Mỹ Tho khi địa phương thực hiện Chỉ thị 15
Ảnh: BẮC BÌNH

Bà Trinh ngụ xã An Lục Long, H.Châu Thành, Long An, tính đến ngày 25.9 là hơn 3,5 tháng bà không vào được công ty của mình tại TP.Mỹ Tho vì vướng các hạn chế di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Từ ngày 26.9, theo thông báo của UBND tỉnh Tiền Giang, toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 15, đồng nghĩa với việc người dân được ra đường có điều kiện. Thông tin này khiến bà Trinh phấn khởi nhưng bức xúc của bà cũng bắt đầu từ đây.

Trong 10 ngày qua, bà Trinh 4 lần chạy xe máy đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Tiền Giang trên đường 879C (giáp giữa H.Châu Thành, Long An với H.Chợ Gạo, Tiền Giang). Dù bà Trinh có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, test nhanh âm tính trong 48 giờ, giấy phép kinh doanh, hợp đồng đang sắp phải thực hiện… nhưng lực lượng trực chốt cửa ngõ Tiền Giang vẫn từ chối cho bà vào tỉnh.

Người di chuyển bằng xe luồng xanh hoặc “quá cảnh” trên tuyến Quốc lộ chỉ cần có test nhanh âm
tính còn hiệu lực sẽ thông qua được chốt cửa ngõ vào tỉnh Tiền Giang

 

Trong thời gian trên, theo hướng dẫn của nhân viên kiểm soát dịch, bà Trinh đã gửi từ bưu điện H.Châu Thành, Long An nhiều thư về Tiền Giang, trong đó có thư gửi UBND TP.Mỹ Tho để được lãnh đạo TP.Mỹ Tho có giấy tiếp nhận. Tuy nhiên, bà vẫn chưa được vào tỉnh này. Bà Trinh cho biết đã mất một số hợp đồng làm ăn tại H.Gò Công Tây do bà không vào được tỉnh Tiền Giang. Cũng vì bà không có mặt ở trụ sở nên công ty của bà cũng chưa thể mở cửa làm ăn.

Khó xin t xa công văn tiếp nhn ca UBND cp huyn

Mong muốn của bà Trinh và cũng là của nhiều doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Tiền Giang nhưng thường trú ở Long An, TP.HCM…, là tỉnh Tiền Giang cần tạo điều kiện thông thoáng hơn để họ được vào địa phương này. Là chủ doanh nghiệp, việc họ không có mặt tại tỉnh Tiền Giang gây khó khăn trong việc giải quyết công việc. Trong khi đó, tỉnh Tiền Giang đã chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19.

 

Mỹ Tho kiểm soát việc ra vào thành phố rất nghiêm ngặt

 

Bà T., sống ở Long An, làm công việc dịch vụ pháp lý theo ủy quyền tham gia tố tụng tại tòa án, cho biết bà cũng đã nỗ lực lâu nay nhưng chưa thể vào được Tiền Giang. Các thư mời của tòa án tại Tiền Giang chỉ gửi thông qua thân chủ của bà. Trong khi việc di chuyển của người dân trên địa bàn Tiền Giang vẫn đang bị hạn chế với các chốt kiểm soát dịch huyện, xã, ấp, khu phố.

“Tình hình dịch đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Tiền Giang cũng đã áp dụng Chỉ thị 15 nửa tháng rồi. Nhưng đi lại nội tỉnh khó khăn đến độ thân chủ tôi báo không thể chuyển thư mời của tòa án đến cho tôi được trong lúc này. Còn việc tôi đang ở tỉnh Long An mà gửi thư đến lãnh đạo UBND cấp huyện trong tỉnh Tiền Giang xem xét, ký công văn tiếp nhận, gửi bưu điện lại cho mình thì tôi thấy xa vời quá”, bà T. than thở.

Ngày 25.9, tỉnh Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 nhưng ngày 4.10, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành công
văn nhắc nhở địa phương cấp huyện phải theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”.

 

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện một số doanh nghiệp FDI trước đó có đơn “cầu cứu” gửi Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết sau các nỗ lực, mới đây, họ đã đưa được các chuyên gia từ TP.HCM vào trụ sở doanh nghiệp tại Tiền Giang và đang cách ly theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, người dân vào tỉnh Tiền Giang đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng, phải có cam kết với chính quyền sở tại của tỉnh Tiền Giang thì được cách ly tại nhà trong 7 ngày. Trong thời gian cách ly, phải xét nghiệm 2 lần âm tính với Covid-19 vào ngày 1 và ngày 7. Tuy nhiên, trước khi muốn vào được chốt cửa ngõ tỉnh Tiền Giang, người dân ngoài tỉnh phải có giấy tiếp nhận của lãnh đạo UBND cấp huyện nơi công dân ngoài tỉnh muốn đến.

Nguồn: thanh niên

Nhiều chủ doanh nghiệp kể khổ khi không vào được tỉnh Tiền Giang   Bà Nguyễn Thị Trinh (ngụ Long An), chủ một doanh nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ tư pháp ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) bức xúc cho biết bà gặp khó khăn trong công việc, không vào được Tiền Giang dù tỉnh này đã... Xem bài viết