Nhiều doanh nghiệp lớn ngành điện tử mở rộng đầu tư ở Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn ngành điện tử mở
rộng đầu tư ở Việt Nam

Samsung Việt Nam đã tổ chức kỳ thi tuyển dụng nhân sự lớn nhất trong năm tại Hà Nội.
Ảnh Hữu Đức-Hữu Chánh.

Thị trường chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành điện tử vẫn tiếp tục đầu tư hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam thông qua các dự án lớn, trong đó có các dự án xây các trung tâm nghiên cứu.

Navigos Group – tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam cho biết, nhiều doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh và bán lẻ sẽ hoãn tuyển dụng và ngừng tuyển trong quý 4.2021.

Nguyên nhân chủ yếu do doanh nghiệp tập trung phòng chống dịch bệnh nên hoạt động sản xuất, kinh doanh bị gián đoạn hoặc chủ duy trì ở mức thấp. Các ứng viên trong mảng này do ảnh hưởng bởi COVID-19 nên không cởi mở với các cơ hội mới nhằm đảm bảo sự an toàn trong công việc.

Chính vì vậy, thị trường cũng vẫn khan hiếm ứng viên tiềm năng cho các vị trí đang cần tuyển. Trong quý 4, các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ đang dần mở cửa trở lại, dự báo nhu cầu tuyển dụng có chiều hướng tăng nhẹ vào đầu năm 2022.

Navigos Group cho biết thêm, tại miền Bắc, do ảnh hưởng của COVID-19 ít hơn so với miền Nam nên đa số các doanh nghiệp dệt may vẫn đang duy trì sản xuất tốt ở thời điểm hiện tại.

Rất nhiều doanh nghiệp có thêm các đơn hàng từ các vùng khác tại châu Á chuyển về Việt Nam do các vùng này chưa kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp dệt may lớn và có uy tín đang rất ổn về đơn hàng hiện nay. Có những công ty đã nhận đơn hàng tới tận tháng 4.2022 và vẫn đang cần tuyển thêm lao động.

Các ngân hàng đang chạy đua chuyển đổi số nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao vẫn tăng. Theo Navigos Group, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển công nghệ là xu hướng chung được quan sát ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong thời gian qua.

Không chỉ các ngân hàng có quy mô lớn, các ngân hàng nhỏ hơn và một số công ty chứng khoán cũng đã lên kế hoạch và đầu tư cho việc chuyển đổi, thành lập các ban dự án, khối chuyển đổi.

Theo đó, nhu cầu nhân sự các cấp cho các vị trí công nghệ thông tin, chuyển đổi số vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt là các vị trí phát triển ứng dụng, phát triển công nghệ, quản trị chuyển đổi, quản trị và phân tích dữ liệu, marketing và kinh doanh trên nền tảng số.

Navigos Group khẳng định, nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành điện tử vẫn tiếp tục đầu tư hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Thị trường chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành điện tử vẫn tiếp tục đầu tư hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam thông qua các dự án lớn, trong đó có các dự án xây các trung tâm nghiên cứu (Research & Development – R&D) lớn.

Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng tiếp tục trở thành các địa phương nhận được các đầu tư rất lớn từ các dự án FDI này.

Theo Navigos Group, một số các doanh nghiệp tại phía Bắc trong mảng này do có các phương án phòng chống COVID-19 hiệu quả nên vẫn duy trì được hoạt động sản xuất tốt, thậm chí có sự tăng trưởng nhẹ do nhận được nhiều đơn hàng sản xuất được chuyển về từ các chi nhánh khác đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

ANH THƯ

Nguồn: laodong.vn

Nhiều doanh nghiệp lớn ngành điện tử mở rộng đầu tư ở Việt Nam Samsung Việt Nam đã tổ chức kỳ thi tuyển dụng nhân sự lớn nhất trong năm tại Hà Nội. Ảnh Hữu Đức-Hữu Chánh. Thị trường chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành điện tử vẫn tiếp tục đầu tư hoặc mở rộng... Xem bài viết