NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ BỘT SƠN TĨNH ĐIỆN VÀ MÀU SẮC - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ BỘT SƠN TĨNH ĐIỆN VÀ MÀU SẮC

I. MỘT SỐ ĐIỀU CƠ BẢN VỀ BỘT SƠN TĨNH ĐIỆN

Trong quá trình Sơn tĩnh điện thì nên chọn màu sơn thế nào, sử dụng sơn như thế nào cũng là vấn đề đau đầu quyết định đến chất lượng sản phẩm, với năng suất của cả quá trình sơn tĩnh điện. Trong sơn tĩnh điện có rất nhiều loại bột đa dạng màu sắc khác nhau, kết cấu và độ bóng khác nhau hoặc trong sơn tĩnh điện ướt cũng vậy. Đối với những người chưa pha trộn bột đối với sơn tĩnh điện bột hay pha trộn sơn, dung môi với sơn tĩnh điện ướt thì rất khó khăn và xảy ra nhiều vấn đề không thực sự tốt ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và độ thẩm mỹ sau này của sản phẩm.

Các loại bột sơn và sơn dạng nước về tính chất thành phần của chúng thì là giống nhau. Sau đây sẽ đề cập đến vấn đề những gì bột sơn tĩnh điện được làm ra:

1. EPOXY: Các loại sơn này chịu được va đập cao và được sử dụng để chống ăn mòn và chống bám dính. Nhưng chúng không thể tiếp xúc lâu trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì chúng không ổn định. Nên để trong nhà là tốt nhất, dưới xe hay trên các thiết bị nhà máy.

2. POLYESTER (Urethane và TGIC) – Đây được xem là các loại bột thông thường và phổ biến nhất ở sơn tĩnh điện, rất có thể bột của bạn sẽ là polyester hay hỗn hợp polyester. Nó có nhiều ưu điểm hơn như là để được ngoài ánh nắng mặt trời và rất bền.

3. ACRYLIC – Loại này được dùng chủ yếu cho lớp sơn bên trong. Một lớp sơn acrylic tạo ra sự đặc biệt của nó là mịn màng và rõ sáng loáng so với lớp sơn tĩnh điện khi làm bằng một loại bột khác. Tính kháng hoá chất của nó rất tốt.

4. FLUOROPOLYMER – Đây là loại có đặc điểm để ở ngoài trời tốt nhất so với tất cả các loại bột sơn tĩnh điện, chủ yếu là được sử dụng cho sơn ở ngoài trời, hầu như các loại bột bạn đặt hàng với một số lượng nhỏ thì đó không phải là chất fluoropolymer đâu. Điều đó đã nói lên sự ứng dụng phổ biến của loại bột sơn tĩnh điện này.

 

II.CÁC LOẠI MÀU SẮC CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN TỪ GÓC NHÌN TRỰC QUAN:

Màu sắc thông thường của sơn (bao gồm tất cả các màu thường có ở tất cả các mức độ bóng khác biệt nhau).

– Màu Crôm ( đây là loại bột phản chiếu nhất, tuy nhiên tên của nó có thể gây hiểu nhầm, trong khi nó có đặc điểm giống như crôm đều là bạc và rất sáng bóng, nó sẽ không giống như mạ crôm thực).

– Màu vàng Candy: Đa dạng về màu sắc và chúng có hiệu ứng mờ. Để muốn được màu này cần phải có lớp vỏ bọc bằng chất crôm hay bạc hay bạn có kết cấu mạ crôm hay đánh bóng thực tế.

Còn đây là một bánh xe đã được sơn tĩnh điện từ loại bột màu vàng Candy nói trên:

– Các kiểu bề mặt ghồ ghề, sần sùi, lòi lõm: Các lớp sơn tĩnh điện này thực sự cung cấp một kết cấu vật lý mà bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận. Những kết cấu chỉ có thể được thực hiện bằng sơn tĩnh điện. Chúng có đa dạng về màu sắc và nhiều loại kết cấu. Ngoài công việc bổ sung thêm kiểu dáng độc đáo, nó cũng còn có thể tạo thêm được một số chức năng như tăng độ bền, độ dẻo dai cho sản phẩm khi cần thiết.

 

Exit mobile version