Những doanh nghiệp nào được huy động nhân công, hoạt động trở lại?

Long An chấp thuận cho tất cả doanh nghiệp trên địa bàn được hoạt động trở lại để thực hiện mục tiêu kép. Người lao động cũng được tạo điều kiện đi lại các tỉnh lân cận để phục vụ sản xuất.

UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn từ ngày 5/10. Theo đó, tất cả các doanh nghiệp được hoạt động trở lại để từng bước hồi phục sản xuất.

Về số lượng lao động, các doanh nghiệp tự quyết định theo nhu cầu sản xuất. Doanh nghiệp tự quyết định việc bố trí nơi lưu trú cho người lao động ở tập trung trong doanh nghiệp (phương án “4 tại chỗ”: “3 tại chỗ” và y tế tại chỗ) hoặc về nơi cư trú bên ngoài (nhà trọ, nhà riêng,…) hoặc kết hợp cả hai hình thức.

Người lao động phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 và thời gian tiêm ít nhất đủ 14 ngày sau tiêm (trừ trường hợp có chỉ định của cơ quan y tế). Người lao động được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 và thời gian tiêm ít nhất đủ 14 ngày sau tiêm, được di chuyển tự do trong địa bàn tỉnh.

Những doanh nghiệp nào được huy động nhân công, hoạt động trở lại? - 2

Đối với chuyên gia, người quản lý doanh nghiệp được phép di chuyển hàng ngày từ Long An về các tỉnh, thành phố khác (theo sự thống nhất giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố khác) với điều kiện phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19, đủ 14 ngày sau tiêm và phải di chuyển bằng ô tô riêng, hoặc đi chung xe đưa rước người lao động của doanh nghiệp.

Đối với công nhân, người lao động khác được phép di chuyển hàng ngày bằng phương tiện cá nhân từ Long An về các tỉnh, thành phố như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh nếu đáp ứng điều kiện thẻ xanh Covid.

Những doanh nghiệp nào được huy động nhân công, hoạt động trở lại? - 3

Ngoài ra, công nhân, người lao động được phép di chuyển hàng ngày bằng phương tiện chung từ Long An về các tỉnh, thành phố khác (theo sự thống nhất giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố khác) nếu đã tiêm một mũi vaccine đối với loại vaccine phải tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm.

Việc tổ chức đưa rước phải đảm bảo thực hiện đầy đủ nguyên tắc “5K” và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Những doanh nghiệp nào được huy động nhân công, hoạt động trở lại? - 4

Người lao động (trừ lao động đã tham gia sản xuất “3 tại chỗ” và đang tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp) trước khi trở lại doanh nghiệp làm việc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Nguồn: dantri.com.vn

Long An chấp thuận cho tất cả doanh nghiệp trên địa bàn được hoạt động trở lại để thực hiện mục tiêu kép. Người lao động cũng được tạo điều kiện đi lại các tỉnh lân cận để phục vụ sản xuất. UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh… Xem bài viết