Những lợi ích của Băng khóa nhám 2 mặt khi kết hợp với thiết bị y tế

Ngày nay, hơn 250 triệu người đang phải vật lộn với COPD (Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, COPD gây ra 3,23 triệu ca tử vong vào năm 2019 . Điều gì sẽ xảy ra nếu có một thiết bị y tế đeo được có thể theo dõi các chỉ số quan trọng của bệnh nhân trong thời gian thực? Liệu các bác sĩ có thể thích ứng điều trị nhanh chóng, giảm thiểu khủng hoảng và giảm thời gian nằm viện không?  

Đây là những câu hỏi mà những người sáng lập Biosency đã tự hỏi mình. Cả hai người sáng lập, Marie và Yann, đều đồng ý, “ Chúng tôi biết rằng ngay từ đầu chúng tôi đã phải đối mặt với một số thách thức về thiết kế độc đáo. Thật không may, tình trạng hiện tại của công nghệ sức khỏe đeo trên người không bao gồm một thiết bị có độ chính xác cao với đủ tiện nghi và khả năng chi trả để giải quyết vấn đề.   

Thiết bị y tế có thể đeo phụ thuộc vào sự thoải mái và vị trí chính xác để có các phép đo chính xác 

Thiết bị y tế đeo được

Giải pháp sẽ là một thiết bị y tế đeo được phải thoải mái hơn so với công nghệ y tế có thể đeo hiện tại, nhưng cũng đáng tin cậy và chính xác. Hoàn thiện các khả năng kỹ thuật này sẽ là một thách thức,  nhưng lợi ích sẽ vượt trội hơn bất kỳ trở ngại nào. 

Với những khát vọng này, Biosency đã phát triển  BORA Band , một thiết bị y tế có thể đeo được trên cổ tay bằng Băng khóa nhám kết nối với nền tảng Biosency, BORA Connect. BORA Band dựa trên cảm biến quang học để cung cấp các phép đo chính xác . Điều này yêu cầu thiết bị phải được đặt ở vị trí gần với cơ thể và không bị nhiễu ánh sáng. Các băng tần truyền thống sẽ không đủ nên phải phát triển một giải pháp tùy chỉnh. 

Biosency đồng phát triển thiết bị BORA với các nhà sản xuất Băng khóa nhám

Thiết bị y tế đeo được BORA Band

Marie và Yann đã liên hệ với nhà sản xuất Băng khóa nhám vào đầu năm 2018 để khám phá các tùy chọn móc và vòng để đảm bảo BORA Band. Nhóm Giải pháp Y tế của nhà sản xuất Băng khóa nhám hiểu rõ nhu cầu của Biosency và khuyến nghị làm việc với R & D để đồng thiết kế một giải pháp tùy chỉnh. Dây đeo tùy chỉnh này cung cấp các điều chỉnh chính xác để thiết bị được định vị để mang lại kết quả chính xác mọi lúc.

Đối với Biosency, Nhà sản xuất đã mang đến nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong ngành y tế cùng với kiến ​​thức dệt may phong phú. Dây đeo nhiều lớp Băng khóa nhám cung cấp một giải pháp thắt chặt mềm mại, linh hoạt và dễ điều chỉnh để có thể thực hiện các phép đo sức khỏe quan trọng. Ngoài chức năng của nó, dây đeo phù hợp với chứng nhận CE DM lớp 2A của thiết bị và hỗ trợ khả năng tương thích sinh học của sản phẩm. 

Lợi ích của Thiết bị BORA Connect 

Dựa trên dữ liệu thời gian thực, các bác sĩ thực hành giờ đây có thể xác nhận đơn thuốc, điều chỉnh lưu lượng oxy, cải thiện quản lý bệnh nhân và chất lượng cuộc sống. 

Các biện pháp của Thiết bị y tế BORA Connect

  • Nhịp tim 
  • Tỷ lệ bão hòa oxy (SpO2) 
  • Tốc độ hô hấp 
  • Hoạt động (thời gian và số bước) 
  • Nhiệt độ da 

Ngày nay BORA Connect là thiết bị đầu tiên và duy nhất theo dõi bệnh nhân từ xa và chính xác trong thời gian thực, trao quyền cho các bác sĩ cải thiện chất lượng chẩn đoán, chăm sóc và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. 

Ngày nay, hơn 250 triệu người đang phải vật lộn với COPD (Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, COPD gây ra 3,23 triệu ca tử vong vào năm 2019 . Điều gì sẽ xảy ra nếu có một thiết bị y tế đeo được có thể theo dõi… Xem bài viết