NHỮNG LƯU Ý THƯỜNG GẶP KHI MUA BĂNG DÁN CÔNG NGHIỆP 1KG

Đối với những cửa hàng doanh nghiệp cần sử dụng số lượng lớn băng keo, băng dán cuộn hàng tháng thì việc tìm đơn vị cung cấp uy tín, giá rẻ, đảm bảo chất lượng và tư vấn hỗ trợ tận tình là vô cùng quan trọng. Bài viết này của YP.VN sẽ giúp bạn chọn mua băng dán cuộn 1kg chất lượng với giá phù hợp nhất.

Băng keo cuộn là gì?

Băng keo cuộn hay còn gọi là băng dính cuốn, là một dạng vật liệu có khả năng kết dính tốt trên 1 hay 2 mặt. Băng keo được cấu tạo gồm vật liệu nền có tính năng mềm, dai như màng nhựa PVC, màng nhựa BOPP kết hợp với lớp keo dính.

Băng dính, băng keo là vật liệu sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống và công nghiệp, từ nhu cầu sử dụng đơn giản hàng ngày đến phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên băng keo cuộn 1kg, cuộn lớn thường dùng chủ yếu trong lĩnh vực đóng gói, bảo vệ hàng hóa và vận chuyển. Ngoài ra, các ngành điện tử, buôn bán kinh doanh, sản xuất công nghiệp… cũng sử dụng khá nhiều băng cuộn.

Băng keo được bán phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, nhưng phổ biến nhất là phân loại theo chất keo, kích cỡ, độ dài và khối lượng. Băng keo cuộn 1kg cũng là dạng băng keo phân loại theo khối lượng.

Lưu ý khi mua băng dán cuộn theo kilogam

Ngoài tiêu chí và thông số kĩ thuật được các cửa hàng dùng để phân loại và định giá băng dính là chiều dài Yard cho toàn bộ cuộn băng keo thì cách tính theo kilogam giúp người mua dễ kiểm tra hơn.

Không ai có thể kéo hết cả cuộn băng keo để kiểm tra một cuộn băng keo có đủ 100 Yard như cửa hàng cung cấp hay không, do đó hiện nay không nhiều khách hàng thích mua băng keo tính theo Yard.

Còn cách mua băng keo tính theo khối lượng kilogram rất tiện lợi, dễ kiểm tra hơn. Nếu bạn mua băng keo cuộn 1kg thì kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần đem cân là biết cân nặng có chính xác hay không.

Nghe có vẻ cách mua băng keo cuộn theo kilogram dễ dàng, tiện lợi và tốt hơn với người mua song bạn cũng cần lưu ý nhưng điều sau, bởi không phải cứ băng keo cuộn đủ cân nặng là đúng, là tốt.

Tại sao lại như vậy? Có thể thấy tại một cửa hàng, cơ sở sản xuất thì băng keo cuộn rất đa dạng, từ loại 0.9 kg, 1 kg, 1.1 kg, 1.2 kg, 1.3 kg, 1.5 kg, 1.9 kg, 2 kg … đến khối lượng lớn hơn.

Tuy nhiên, bao bì của băng keo cuộn nay cũng được đóng khác nhau. Như băng keo cuộn loại 0.9kg hoặc 1kg thì đóng thành cuộn 80 yard nhưng loại 1.1kg, 1.2kg, 1.3kg lại đóng thành cuộn 100 yard và loại 1.9kg, 2kg đóng cuộn thành 200 yard.

Đây chính là yếu tố mà không nhiều người mua để ý tới, và rất dễ bị các cơ sở bán băng dính lợi dụng điều này để đánh lừa, bán sản phẩm giá cao mà không đúng chất lượng.

Phải hiểu giá màng keo đắt hơn so với giá lõi giấy nên băng keo cuộn bán theo Yard thì thường sử dụng lõi giấy 3mm mỏng để giảm giá thành sản xuất xuống mức thấp nhất, còn bán theo khối lượng kilogram thì lại thường làm lõi giấy dày, thường là 5mm, 6mm, có khi lên tới 10 – 15 mm để tăng trọng lượng cuộn.

Chưa kể không ít cơ sở sản xuất bán băng keo cuộn còn trộn thêm bột đá, phụ liệu khác nhằm ăn gian trọng lượng cuộn băng keo. Như vậy, mua băng keo cuộn theo kilogram như vậy khách hàng cũng chịu thiệt thòi, mua giá đắt mà dùng nhanh hết, khả năng bám dính không cao.

Do đó kinh nghiệm dành cho bạn là nếu mua băng keo cuộn theo cân, bạn cần hỏi cụ thể về thành phần cuộn băng dính, cần biết trong 1 cuộn băng keo, trọng lượng màng keo bao nhiêu, trọng lượng lõi giấy bao nhiêu. Loại băng keo cuộn có lõi càng mỏng thì bạn sẽ càng sử dụng được nhiều hơn, tiết kiệm hơn là mua loại lõi dày.

Đôi khi bạn không có đủ kiến thức, kinh nghiệm và thời gian để tìm hiểu, tìm mua băng keo cuộn chất lượng tốt, giá thành tương xứng với chất lượng, sử dụng được nhiều, tiết kiệm. Do đó, hãy tìm đến các đơn vị sản xuất, cung cấp băng keo cuộn 1kg uy tín

Đối với những cửa hàng doanh nghiệp cần sử dụng số lượng lớn băng keo, băng dán cuộn hàng tháng thì việc tìm đơn vị cung cấp uy tín, giá rẻ, đảm bảo chất lượng và tư vấn hỗ trợ tận tình là vô cùng quan trọng. Bài viết này của YP.VN sẽ giúp bạn… Xem bài viết