OCB lọt vào top 5 ngân hàng tư nhân tốt nhất Việt Nam

Ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Đông muốn trở thành một trong năm ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Phát biểu tại triển lãm đường tái niêm yết của ngân hàng ở TP HCM vào tuần trước, ông nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ngân hàng sẽ tăng lợi nhuận, tài sản và vốn điều lệ lên 20-25% mỗi năm. “Các phân khúc khách hàng ưu tiên, tăng trưởng bền vững, cải thiện chất lượng tài sản thông qua hệ thống quản lý rủi ro tiêu chuẩn quốc tế và tối ưu hóa công nghệ và nền tảng ngân hàng kỹ thuật số để thúc đẩy tăng trưởng và hiệu quả là những trọng tâm chính của chúng tôi”. OCB cho biết họ có kế hoạch niêm yết hơn 1 tỷ cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vào ngày 28 tháng này với giá tối thiểu là 22.900 đồng, đưa vốn hóa thị trường của công ty lên gần 26 nghìn tỷ (1,1 tỷ USD) và đứng đầu 30 trên sàn giao dịch. Nó được tái cấu trúc vào năm 2011-15 với trọng tâm là tăng cường hoạt động và quản lý rủi ro.

Từ một ngân hàng tầm trung, ngân hàng này đã vươn lên dẫn đầu nhóm ngân hàng tư nhân về tốc độ tăng trưởng, an toàn và hiệu quả. Công ty đã đều đặn duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao, tăng từ dưới 500 tỷ đồng (21,6 triệu đô la) vào năm 2015 lên 4,4 nghìn tỷ đồng (190 triệu đô la) vào năm 2020. Tài sản của công ty đã tăng từ 49,4 nghìn tỷ đồng lên 152,7 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn này. Năm 2017, ngân hàng này trở thành ngân hàng đầu tiên đạt được tiêu chuẩn Basel II tại Việt Nam. Một trong những trọng tâm chính của OCB là chuyển đổi kỹ thuật số.

Ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Đông muốn trở thành một trong năm ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam. Phát biểu tại triển lãm đường tái niêm yết của ngân hàng ở TP HCM vào tuần trước, ông nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ngân… Xem bài viết