Phân loại Thiết bị điện công nghiệp theo công năng sử dụng

Vật tư điện bao gồm thiết bị điện công nghiệp, thiết bị điện nước, thiết bị điện dân dụng,…. là những vật tư không thể thiếu trong quá trình thi công nhà và các công trình lớn.

Thiết bị ngành điện giúp truyền tải điện năng một cách an toàn cho thiết bị gia dụng, máy móc, hệ thống bao gồm công tắc, dây dẫn, cầu chỉ, tủ điện, công tơ điện, cầu dao, ống luồng dây,….

PHÂN LOẠI THIẾT BỊ ĐIỆN THEO CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

1. Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là những thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp với công suất lớn và được sử dụng với nguồn năng lượng lớn.

Các thiết bị điện công nghiệp cụ thể như: Thiết bị Relay thông dụng, các thiết bị bù công suất phản kháng, thiết bị tự động, các thiết bị cảm biến, thiết bị biến dòng điện, các thiết bị phụ kiện tủ điện,…

Các thiết bị điện công nghiệp được sử dụng để phục vụ chủ yếu cho các nhà máy, xí nghiệp;… Thiết bị điện công nghiệp hỗ trợ cho quá trình sản xuất được diễn ra hiệu quả hơn như hút bụi, lọc không khí, điều hòa, thông gió, điện nước, máy móc hoạt động theo dây chuyền,…
Các thiết bị điện công nghiệp chất lượng cao sẽ giúp năng suất làm việc tăng cao, sản lượng doanh nghiệp tăng cao, giảm bớt chi phí, giảm bớt sức lao động của con người.

Chính vì thế nên giá thành sản phẩm của doanh nghiệp tạo ra sẽ giảm và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

2. Thiết bị điện dân dụng

Thiết bị điện dân dụng được sử dụng để vận hành máy móc tự động hóa, các thiết bị điện gia dụng được ứng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các thiết bị điện dân dụng: Rắc cắm, máy sấy tóc, đèn chiếu sáng, cáp điện, dây điện, công tắc, ổ cắm,… đều được gọi là thiết bị dân dụng.

Các thiết bị điện dân dụng được sử dụng dụng để đáp ứng tốt những tiện ích của con người trong cuộc sống của họ.

3. Thiết bị điện nước
Điện và nước là 2 nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay nên sử dụng các thiết bị điện nước chất lượng cao, đảm bảo an toàn.

Thiết bị điện nước được sử dụng trong các công trình xây dựng với quy mô lớn như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nhà máy,… để đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

 

Vật tư điện bao gồm thiết bị điện công nghiệp, thiết bị điện nước, thiết bị điện dân dụng,…. là những vật tư không thể thiếu trong quá trình thi công nhà và các công trình lớn. Thiết bị ngành điện giúp truyền tải điện năng một cách an toàn cho thiết bị gia dụng, máy móc, hệ thống bao… Xem bài viết