Quy trình vận hành và cài đặt máy nén khí trục vít an toàn

Quy trình vận hành và cài đặt máy nén khí trục vít 


Chạy thử, khởi động và cho dừng máy nén khí trục vít

– Kết nối nguồn điện và dây nối đất; kiểm tra điện áp ở thứ cấp và nguồn ba pha.
– Kiểm tra mức dầu trong bình chứa dầu. Mức dầu nên nằm ở giữa mức H và L trên kính thăm dầu.
– Sau khoảng thời gian dài vận chuyển/giao hàng, khi chạy thử máy nén khí nên bổ sung lượng dầu 0.5 lít đổ vào van hút, và máy nén khí nên được quay vài lần bằng tay. Việc làm này là biện pháp bảo vệ đề phòng hao hụt dầu xảy ra. Đặc biệt chú ý rằng không có bụi bẩn hay bất cứ vật nào đi vào hệ thống nén.
– Kiểm tra hệ thống làm mát của máy nén khí
– Nhấn nút ‘’ON’’ và khoảng hai giây sau thì nhấn nút dừng khẩn cấp để quan sát chiều quay có đúng hay không (chiều quay theo ký hiệu bằng mũi tên). Nếu quay ngược chiều thì đổi bất kỳ 2 trong 3 dây R,S,T.
– Khởi động máy nén khí bằng việc nhấn nút ‘’ON’’. Máy nén khí bắt đầu hoạt động và áp suất bắt đầu tăng lên từ từ.
– Quan sát các đèn báo, đồng hồ đo và màn hình xem mọi thứ có bình thường không. Trong trường hợp tiếng kêu không bình thường, sự rung động quá mức, rò rỉ dầu trong máy khí nén, v.v… hãy nhấn nút dừng khẩn cấp và tiến hành kiểm tra lại cho thật kỹ.
Máy nén khí sẽ tắt khi nhấn vào nút ‘’OFF’’ và sau thời gian trì hoãn 10 giây đến 15 giây rơle sẽ gởi một tín hiệu và motor sẽ tự động ngừng lại.
– Van xả khí tự động xả khí ra khỏi hệ thống khi ta nhấn nút ‘’OFF’’.

Nguồn: sieuthimaynenkhi.net

Quy trình vận hành và cài đặt máy nén khí trục vít  Chạy thử, khởi động và cho dừng máy nén khí trục vít – Kết nối nguồn điện và dây nối đất; kiểm tra điện áp ở thứ cấp và nguồn ba pha.– Kiểm tra mức dầu trong bình chứa dầu. Mức dầu nên nằm ở… Xem bài viết