Sắp xếp căn phòng trong nhà của bạn ngăn nắp theo từng phòng

Không thể phủ nhận rằng dọn dẹp nhà cửa của bạn là một công việc lớn. Loại bỏ đống lộn xộn trong nhiều năm là một nhiệm vụ tốn thời gian và thật khó để biết bắt đầu từ đâu.

Cách tốt nhất để bắt đầu tổ chức ngôi nhà của bạn là chia nhỏ nó thành những nhiệm vụ dễ quản lý hơn và ít khó khăn hơn. Cố gắng giải quyết công việc theo từng phòng để đảm bảo mọi không gian đều sạch sẽ trước khi bạn chuyển sang phòng tiếp theo. Khi bạn hoàn thành một căn phòng, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng nhiệm vụ được thực hiện đúng cách.

Nơi để bắt đầu:

PHÒNG BẾP

Nhà bếp là một trong những phòng dễ thu hút sự bừa bộn nhất trong nhà của bạn – đến nỗi chúng tôi có hẳn một bài đăng dành riêng cho các thủ thuật sắp xếp nhà bếp thông minh . Tủ, ngăn kéo, mặt bàn đều là những nam châm thu hút sự lộn xộn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện những công việc này thường xuyên.

Các ngăn tủ – Dọn sạch từng ngăn tủ một và loại bỏ bất cứ thứ gì đã hết hạn sử dụng hoặc không còn cần thiết. (Hãy nhớ tái chế lọ và lon thay vì vứt chúng đi).

Ngăn kéo – Một lần nữa, dọn sạch từng ngăn kéo một và vứt bỏ/tái chế bất cứ thứ gì không còn cần thiết. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu thứ rác rưởi trong ngăn kéo nhà bếp của mình!

Mặt bàn – Lấy mọi thứ ra khỏi mặt bàn của bạn và chỉ đặt lại những vật dụng thực sự cần thiết ở đó (ấm đun nước, máy nướng bánh mì, máy pha cà phê, bát trái cây, v.v.). Cố gắng sử dụng không gian trên tường một cách khôn ngoan – một cách tuyệt vời để sắp xếp bàn làm việc của bạn là treo các phụ kiện và đồ dùng nhà bếp lên tường bằng Băng dán hook and loop dính HANGables® Nhãn hiệu VELCRO® của chúng tôi .

Móc dính nhãn hiệu HANGables® của VELCRO® trong nhà bếp

PHÒNG TẮM

Phòng tắm không có nhiều không gian lưu trữ, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng nó một cách khôn ngoan. Tập trung vào hai khu vực chính này trong khi bạn dọn dẹp phòng tắm của mình.

Tủ thuốc – Dọn sạch toàn bộ tủ và vứt bỏ/tái chế bất kỳ loại thuốc nào đã hết hạn sử dụng, đồ trang điểm cũ hoặc đồ vệ sinh cá nhân mà bạn không cần nữa. Chỉ đặt lại những gì bạn sẽ sử dụng.

Khu vực tắm/vòi hoa sen – Thật dễ dàng để khu vực tắm hoặc vòi hoa sen của bạn trở thành thiên đường cho những chai dầu gội và sữa tắm rỗng (vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi có nhiều người trong nhà). Tái chế tất cả đồ trống của bạn và loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không còn sử dụng nữa.

Sau đó, treo tất cả các phụ kiện phòng tắm của bạn bằng Móc dính hook and loop HANGables® Nhãn hiệu VELCRO® (chúng dính chắc vào gạch nên bạn không cần phải khoan lỗ). Móc dính có ích ở khắp mọi nơi trong nhà – hãy xem những cách thông minh hơn để sử dụng chúng tại đây.

Móc dính nhãn hiệu HANGables® của VELCRO® cho phòng tắm

PHÒNG KHÁCH

Phòng khách của bạn nên là nơi để bạn thư giãn và nghỉ ngơi – không căng thẳng về sự lộn xộn. Dưới đây là một số mẹo khử lộn xộn để hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Tủ sách/bàn cà phê – Một trong những khu vực đầu tiên cần giải quyết khi bạn dọn dẹp phòng khách của mình là bất kỳ tủ sách, tủ hoặc bàn cà phê nào có thể thu hút sự lộn xộn. Tái chế tạp chí và báo cũ và tặng bất kỳ đĩa DVD cũ nào mà bạn không còn xem nữa.

Điều khiển từ xa – Bạn có cảm thấy phòng khách của mình có quá nhiều điều khiển TV không? Giữ chúng gọn gàng bằng cách thiết lập một nơi cố định để cất chúng – My Organized Bubble đã sử dụng dây buộc Mặt sau nhám dính hook and loop nhãn hiệu VELCRO® để dán điều khiển từ xa của cô ấy vào bên trong cửa tủ để giấu chúng đi.

Cáp TV – Hãy nhìn phía sau TV của bạn và có thể bạn sẽ thấy một tổ chim rối rắm đằng sau nó. Đây là một mối nguy hiểm, chưa kể đến một mớ hỗn độn khó coi. Giữ dây lỏng lẻo gọn gàng bằng cách quấn chúng bằng Dây buộc hook and loop tái sử dụng ONE-WRAP® của thương hiệu VELCRO® có thể cắt theo kích cỡ và tái sử dụng nhiều lần. Hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách giữ dây cáp gọn gàng trong mỗi phòng trong nhà của bạn để biết thêm các mẹo sắp xếp dây cáp).

Chốt dính lưng thương hiệu VELCRO® để dán điều khiển từ xa

VĂN PHÒNG/DU HỌC

Bạn sẽ ngạc nhiên rằng mình làm việc hiệu quả hơn bao nhiêu khi không bị bao quanh bởi sự bừa bộn, vì vậy hãy dành chút thời gian để dọn dẹp văn phòng của bạn.

Ngăn kéo bàn r – Nếu ngăn kéo bàn của bạn đầy rác, đã đến lúc dọn dẹp nó. Dọn sạch nó ra và chỉ đặt lại những món đồ bạn cần khi ngồi vào bàn làm việc.

Hồ sơ và giấy tờ cũ – Thật dễ dàng để các hồ sơ và giấy tờ cũ chất đống trên bàn làm việc của bạn và rất có thể bạn thậm chí không cần đến chúng nữa. Dành thời gian để xem qua tất cả các giấy tờ của bạn và tái chế bất cứ thứ gì bạn không còn cần nữa. Sau đó, hãy thử và không cần giấy tờ để ngăn chặn sự lộn xộn trong tương lai (nó gọn gàng hơn và tốt hơn cho môi trường).

Dây và cáp – Văn phòng tại nhà là nơi ẩn náu của những dây và cáp lộn xộn (hãy nghĩ đến dây cáp máy tính, bộ sạc máy tính xách tay, bộ sạc điện thoại, tai nghe… Danh sách này vẫn tiếp tục). Giữ chúng gọn gàng và ngăn nắp bằng cách quấn dây lỏng lẻo bằng Dây buộc hook and loop có thể tái sử dụng ONE-WRAP® của Nhãn hiệu VELCRO® . Văn phòng của bạn sẽ bớt lộn xộn hơn nhiều và bạn sẽ tiết kiệm được không gian.

GA-RA

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là nhiệm vụ lớn nhất – nhà để xe của bạn. Bạn có thể cảm thấy như có cả núi đồ đạc lộn xộn cần giải quyết nhưng thật dễ dàng để chia nhà để xe của bạn thành những nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn.

Bắt đầu bằng cách dọn sạch càng nhiều càng tốt và vứt bỏ/tái chế bất cứ thứ gì bị hỏng hoặc không dùng nữa. Sau đó, làm việc với kho để xe của bạn để đảm bảo rằng phần này trong nhà của bạn luôn ngăn nắp và không trở thành bãi rác cho sự bừa bộn trong nhà của bạn.

Dụng cụ tự làm và thiết bị làm vườn – Thật tuyệt khi có sẵn những thứ này khi bạn cần nhưng không phải trả giá bằng việc làm bừa bộn nhà để xe của bạn. Tận dụng không gian theo chiều dọc của bạn bằng cách dán các dụng cụ và thiết bị làm vườn lên tường bằng Băng dính hook and loop chịu lực thương hiệu VELCRO® .

Xe đạp – Một cách tuyệt vời khác để tận dụng không gian trên tường của bạn là treo xe đạp của bạn bằng Dây treo Dễ dàng Thương hiệu VELCRO® (đây cũng là một ý tưởng lưu trữ tuyệt vời trong nhà để xe cho va li và các vật dụng nặng khác).

Dây cáp và ống mềm – Dây nối dài, ống mềm và các loại dây khác có thể chiếm không gian quý giá trong nhà để xe của bạn. Quấn các loại dây, cáp và ống mềm cồng kềnh bằng Dây đai Bản rộng hook and loop Thương hiệu VELCRO® để giữ chúng gọn gàng và xem những cách sắp xếp nhà để xe cực kỳ dễ dàng này để biết thêm các mẹo hữu ích.

Dây đai rộng thương hiệu VELCRO® để giữ cho nhà để xe của bạn gọn gàng

Không thể phủ nhận rằng dọn dẹp nhà cửa của bạn là một công việc lớn. Loại bỏ đống lộn xộn trong nhiều năm là một nhiệm vụ tốn thời gian và thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Cách tốt nhất để bắt đầu tổ chức ngôi nhà của bạn là chia nhỏ nó… Xem bài viết