“Siêu ủy ban” bác đề xuất đầu tư nhà ga sân bay nghìn tỷ tại Đồng Hới

“Siêu ủy ban” bác đề xuất đầu tư nhà ga sân bay nghìn tỷ tại Đồng Hới

 

 Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho biết Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sẽ cân đối vốn đầu tư sân bay Đồng Hới sau khi cân đối được nguồn lực cho các dự án trọng điểm.

Cảng Hàng không Đồng Hới – Quảng Bình (Ảnh: Báo Đầu tư).

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình liên quan đề xuất thực hiện dự án nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Đồng Hới của ACV, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp đã từ chối và đề cập tới tình hình dịch bệnh.

Theo “siêu ủy ban”, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ACV. Do đó, ACV đang thực hiện hiệu chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh, nguồn vốn tích lũy để đầu tư trong kế hoạch đầu tư suy giảm nghiêm trọng.

ACV phải thực hiện giãn, hoãn hoặc dừng đầu tư các dự án khởi công mới, chuyển tiếp chưa thực sự cần thiết, các dự án không có khả năng thu hồi vốn để ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư các dự án trọng điểm.

“Sau khi cân đối được nguồn lực cho các dự án trọng điểm là dự án thành phần 3 – Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; nhà ga hành khách T3 – Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; xây dựng mở rộng nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài; mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên… ACV sẽ dùng nguồn lực còn lại để đầu tư các cảng hàng không khác, trong đó có dự án nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Đồng Hới” – Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nhấn mạnh.

Trước đó, ACV đã nộp hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Đồng Hới với công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm. Tổng mức đầu tư 1.222 tỷ đồng bằng vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư.

Cảng hàng không Đồng Hới thuộc xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm TP Đồng Hới 6 km về phía Bắc.

Nhà ga hành khách của sân bay này hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 5/2008 được thiết kế với lưu lượng theo thiết kế khoảng 500.000 khách/năm.

Châu Như Quỳnh

Nguồn: dân trí

"Siêu ủy ban" bác đề xuất đầu tư nhà ga sân bay nghìn tỷ tại Đồng Hới    Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho biết Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sẽ cân đối vốn đầu tư sân bay Đồng Hới sau khi cân đối được nguồn... Xem bài viết