Sự đa năng của Băng khóa nhám trong lĩnh vực may mặc

Băng khóa nhám được ưa chuộng nhờ vào tính thuận tiện, sử dụng đơn giản và thân thiện với môi trường. Cùng YP.VN khám phá những công dụng của băng khóa nhám trong lĩnh vực may mặc trong nội dung bên dưới.

Không chỉ là vật dụng phụ trợ cấp thiết trong lĩnh vực y tế, dây băng gai dính còn được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực thời trang, giày dép và phụ kiện. Băng khóa nhám được ưa chuộng nhờ vào tính thuận tiện, sử dụng đơn giản và thân thiện với môi trường. Cùng khám phá những công dụng của băng nhám gai trong lĩnh vực may mặc trong nội dung bên dưới.

Ứng dụng dây băng gai dính trong lĩnh vực thời trang

Dây băng gai dính, hay tiếng Anh còn gọi là hook and loop, chỉ vật liệu giúp kết nối, buộc chặt các vật lại với nhau nhờ khả năng gắn chặt của hai mặt băng gai. 

  1. Giày thể thao 

Những đôi giày thể thao có phần quai được tích hợp băng nhám dính thay cho dây cột bằng vải được ưa chuộng ngay thời gian đầu ra mắt và vẫn thịnh hành cho đến ngày nay. Khả năng sử dụng dễ dàng của những loại băng nhám hai mặt giúp trẻ em có thể tự mang giày, giúp các vận động viên tránh vấp ngã do dây giày bị tuột hoặc thậm chí giúp người lớn tuổi tránh phải khó khăn trong việc gài hoặc tháo những chiếc nút áo nhỏ bé. 

1. Quần, áo

Bạn có thể bắt gặp băng dính gai trên áo khoác cho hạ đến thu đông. Các dải băng gai dính nằm ở phía trước hoặc trên túi, giúp trẻ em, người lớn dễ sử dụng hơn. Đồng phục quân đội, công trường xây dựng cũng sử dụng vật liệu băng nhám thay cho nút áo nhỏ.

Băng nhám gai còn là vật liệu vô cùng tiện lợi không thể thiếu trên các trang phục leo núi, dã ngoại.Các loại túi có băng nhám gai giúp giảm bớt căng thẳng cho lưng của người đi bộ đường dài trong khi vẫn cho phép người dùng mang nhiều đồ hơn. Một cách sử dụng phổ biến khác của chất liệu này là trong đồ tắm. Quần short lướt sóng thường được buộc chặt bằng băng nhám dính, giúp khả năng đóng mở trở nên dễ dàng hơn.

2. Phụ kiện

Băng gai dính có thể được tìm thấy trong các túi đựng điện thoại khi chạy bộ, băng đô, mũ và túi xách… Mục đích chính của việc tích hợp vật liệu băng gai nhằm nâng cao sự thuận tiện khi sử dụng, đặc biệt trong những trường hợp cấp bách, đòi hỏi thời gian. Bên cạnh đó, băng nhám gai được làm từ nhiều vật liệu hiện đại, có độ bền và chịu lực cao. Điều này cũng là lý do khiến băng nhám gai nhanh chóng trở thành vật liệu thay thể hoàn hảo cho cao su truyền thống.  

Danh sách các phụ kiện có thể sử dụng băng nhám dính rất lớn. Ví dụ, găng tay dễ dàng thắt chặt nhờ dây cột băng gai dính, các loại dây đai có thể sử dụng với một tay như đồ trượt tuyết và leo núi. Vòng cổ và dây xích của thú cưng cũng có thể sử dụng băng nhám dính.

Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm thời trang tích hợp dây băng gai dính

Băng nhám gai dễ sử dụng, an toàn và dễ thay thế. Tiếng ồn khi đóng và mở băng nhám gai cũng có thể hữu ích để chống lại những kẻ móc túi. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi lựa chọn trang phục và phụ kiện khi sử dụng băng gai dính.

Một số khuyết điểm của băng nhám gai như việc tích tụ lông, bụi và tóc sau một vài tháng sử dụng thường xuyên. Các vòng có thể bị dài ra hoặc bị gãy sau khi sử dụng lâu dài. Tiếng ồn xé do tháo móc và dây buộc vòng khiến vật liệu này không thích hợp cho một số trang phục nhất định. Ví dụ, một người lính đang ẩn nấp sẽ không muốn cảnh báo kẻ thù về vị trí của mình bằng cách mở túi. Băng gai từ vải cũng hút ẩm và đổ mồ hôi khi đeo gần vật liệu da, sẽ có mùi nếu không được giặt sạch. Các loại băng nhám gai có thể chứa các hóa chất hoặc hợp chất, chẳng hạn như thuốc nhuộm, có thể gây dị ứng cho những người nhạy cảm. 

Nguồn: baihe.vn

Băng khóa nhám được ưa chuộng nhờ vào tính thuận tiện, sử dụng đơn giản và thân thiện với môi trường. Cùng YP.VN khám phá những công dụng của băng khóa nhám trong lĩnh vực may mặc trong nội dung bên dưới. Không chỉ là vật dụng phụ trợ cấp thiết trong lĩnh vực y… Xem bài viết