Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Thép mạ kẽm và thép không gỉ có gì khác nhau?

Cho đến hiện nay nhiều người vẫn lầm tưởng thép mạ kẽm và thép không gỉ là một, tuy nhiên nó lại là hai loại nguyên liệu hoàn toàn khác biệt. Nếu như thép không gỉ là loại thép không bao giờ gỉ dù tồn tại ở môi trường thông thường hay là môi trường có điều kiện không thuận lợi. Còn thép mạ kẽm là loại thép có khả năng chống han rỉ tốt, nhưng không phải là không bao giờ rỉ, đến một thời điểm nào đấy hoặc là có tác động của môi trường loại thép này vẫn có thể bị han rỉ. Để giúp quý khách hàng nắm bắt và hiểu hơn về hai loại nguyên liệu này YP.VN xin mới các bạn hãy theo dõi những chia sẻ ngay sau đây.

1. Thép không rỉ

Thép không rỉ hiện nay còn được gọi là thép inox, nhưng loại thép inox được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hiên nay là: thép ống inox, thép hộp inox, thép tấm inox và thép hình inox. 


Thép inox là một hợp kim thép, trong thấy thành phần nguyên liệu chứa Crom tối thiểu phải đạt là 10.5% và 1,2% hàm lượng Carbon tối thiểu trong tổng cân nặng của nguyên liệu. Ưu điểm tuyệt vời nhất mà quý khách hàng biết đến về nguyên liệu này là khả năng chống ăn mòn và khả năng chống han rỉ rất tuyệt vời mà khó có nguyên liệu kim loại nào có thể vượt qua. 


Sử dụng thép không rỉ trong những công trình và những hạng mục xây dựng giúp hạn chế chi phí bảo trì phát sinh, tăng tuổi thọ cho công trình và đồng thời cũng giúp cho công trình luôn đẹp và trường tồn với môi trường cũng như thời gian.


Những ứng dụng của thép inox được biết nhiều nhất hiện nay là: Sử dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng, ngành công nghiệp gia dụng, sử dụng trong ngành y tế, nội thất, chế tạo xe máy, xe đạp và xe hơi…..

2. Thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm hiện nay được biết đến với những loại chính sau đây: Thép tôn mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng và thép mạ kẽm điện phân. Mỗi một loại thép lại có tốc độ han rỉ khác nhau và tuổi thọ sử dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu về các nguyên liệu thép mạ kẽm dưới đây:

– Thép tôn mạ kẽm: Là nguyên liệu tôn mạ kẽm, có bề mặt nguyên liệu trắng bóng, thường tồn tại dưới các dạng vật liệu như: thép ống mạ kẽm, thép hộp mạ kẽm hay thép tấm mạ kẽm….và tuổi thọ sử dụng thường là 30 năm đến 60 năm tùy thuộc vào điều kiện môi trường. 


– Thép mạ kẽm nhúng nóng: Thép mạ kẽm nhúng nóng là sử dụng nguyên liệu thép đen, sau đấy được làm sạch lớp bề mặt bằng các dung dịch chuyên dung, rồi nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng. Lúc này trên bề mặt nguyên liệu sẽ có một lớp mạ kẽm bao phủ giúp ngăn chặn môi trường xâm nhập vào lớp thép bên trong và cản trở quá trình oxi hóa và han rỉ thép. Thông thường hiện nay có nguyên liệu là: thép hộp mạ kẽm nhúng nóng, thép ống mạ kẽm nhúng nóng, thép hình mạ kẽm nhúng nóng…


– Thép mạ điện phân: Cũng tương tự như quá trình tạo ra lớp mạ kẽm như thép mạ kẽm nhúng nóng, thép mạ kẽm điện phân cũng sử dụng nguyên liệu thép đen sau đấy được đưa đến bể mạ kẽm điện phân 

Nguồn: ongthephoaphat.net

Exit mobile version