Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Thép tấm bản mã là gì?

Thép tấm bản mã là gì?

Thép tấm bản mã là thép tấm ở dạng có kích thước nhỏ, được đặt theo chủ định mong muốn của khách hàng để nhằm phù hợp với hạng mục và công trình thi công. Bản mã hay còn được gọi là tăng cứng, là sản phẩm được tạo thành từ nguyên liệu thép tấm cuộn hoặc thép tấm miếng phẳng. Bản mã thép tấm cũng rất đa dạng về kích thước và độ dày.

Thép tấm bản mã khác gì so với thép tấm thông thường?

Thép tấm bản mã khác với thép tấm thông thường ở kích thước, nếu như thép tấm có kích thước thông thường bề ngang là 1500mm hoặc 2000mm, chiều dài ở dạng cuộn hoặc kích thước 6000mm, 12000mm thì thép tấm bản mã sẽ có kích thước nhỏ hơn ở dạng miếng vuông hoặc miếng hình chữ nhật tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Phương pháp để tạo thành thép tấm bản mã?

Gia công thép tấm bản mã là quá trình đục lỗ hoặc cắt ra từ thép tấm. Vì vậy cần độ chính xác rất cao. Phương pháp gia công phổ biến là gia công bản mã thép bằng công nghệ laser, plasma CNC hoặc là cắt hơi. Mỗi một phương pháp gia công đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Gia công thép tấm bản mã bằng Plasma CNC có ưu điểm gì?

– Sử dụng công nghệ hiện đại plasma CNC có thể cắt được nhiều loại vật liệu để tạo bản mã sắt, bản mã thép, bản mã nhôm, bản mã đồng thau,… với chiều dày nguyên vật liệu thép đến 20mm kể cả các loại thép tấm có mác thép cao.
– Dễ vận hành, tốc độ cắt nhanh cho phép cắt một khối lượng vật liệu lớn trong thời gian tương đối ngắn.
– Đường cắt nét ít bavia, có độ chính xác cao. Tiết kiệm được chi phí và nguyên liệu.
– Cắt không tạo xỉ nên oxi và nước không tác động được vào bên trong sản phẩm cắt gây ra hiện tượng han rỉ.

Bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm của phương pháp gia công bản mã này là giá thành tương đối cao, chiều dày tấm cắt chỉ đạt được đến 20mm.

Nguồn: thepcongnghiep.com.vn

Exit mobile version