Tìm hiểu thêm về Velcro hook and loop fasterner - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Tìm hiểu thêm về Velcro hook and loop fasterner

Băng gai dính( hook and loop fastener ) ngày càng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp điện và nhiều lĩnh vực tương tự như hàng không, quân đội, y tế và công nghiệp nặng.  Vật liệu băng khóa nhám đem đến giải pháp hiệu quả về chi phí, đồng thời khả năng tái sử dụng cao, thân thiện với môi trường hơn so với dây buộc cáp nhựa truyền thống. Cùng YP.VN tìm hiểu rõ hơn những ưu điểm nổi bật của Băng gai dính hook and loop velcro fastener tape, hay còn được biết đến với tên gọi băng khóa nhám tại Việt Nam.

Xem thêm top 3 công ty chuyên cung cấp các sản phẩm băng gai dính, băng dán công nghiệp, hook and loop

CTY TNHH DỆT BAIHO VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH DỆT BAIHO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Ấp 4, Xã Hữu Thạnh, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
  • Điện thoại: 0394368642
  • Email: baiho@banggaidinh.vn
CTY TNHH DAESAN CORP

CÔNG TY TNHH DAESAN CORP

  • Địa chỉ: Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Bình Dương
  • Điện thoại: (0274)3712438
  • Email: info@daesantapes.com.vn
CTY TNHH THIẾT BỊ BHLĐ & VẬT TƯ SX THÁI AN

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BHLĐ & VẬT TƯ SX THÁI AN

  • Địa chỉ: 9C Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028)62971323
  • Email: safety@thaian.com

 

Hiểu rõ hơn về velcro hook and loop fasteners

Nguồn gốc của những dải băng khóa nhám hook and loop được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Cụ thể hơn, vào năm 1941, kỹ sư người Thụy Sĩ George de Mestral trong chuyến đi săn phát hiện các quả cây ngưu bàng dính vào quần và lông chú chó của ông. De Mestral nhìn vào những chiếc gai dưới kính hiển vi và phát hiện ra rằng chúng có những chiếc móc nhỏ gắn chặt vào bất cứ thứ gì có sợi liên kết, như quần áo, và lông thú. Từ đó, ông đã áp dụng khả năng kết dính này để chế tạo vật liệu có thể sử dụng trong thực tế, sau này được biết đến rộng rãi với tên gọi băng gai dính (hook and loop).

Fastening hook and loop truyền thống có cấu tạo gồm hai dải băng dài tách rời với thiết kế riêng biệt. Một mặt hook fastener chứa đầy các tổ hợp móc nhỏ, mặt còn lại loop fastener được bao phủ bởi các vòng nhỏ. Khi dán hai mặt của dải băng lại với nhau, các móc sẽ liên kết với vòng vải xù ở mặt còn lại để tạo liên kết chặt chẽ, nhưng đồng thời cũng có khả năng tháo cởi dễ dàng.

Ngày nay, hook and loop fastening được coi là một trong những phát minh được sử dụng rộng rãi nhất thế kỷ 20. Băng khóa nhám có thể được tìm thấy trong hàng nghìn thể loại sản phẩm và vật dụng, bao gồm giày dép, quần áo, tã lót, áo phao, hành lý, ba lô và đồ thể thao. Ngoài ra, băng nhám gai được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, máy bay, ô tô, và vật liệu gia công quần áo, hoặc sản phẩm tiêu dùng. 

Phân loại hook and loop fastener tape

Băng khóa nhám thường được gọi là velcro fastener tape, một nhãn hiệu đã đăng ký của ngành băng nhám gai (hook and loop), đồng thời là tên của nhà phát minh ra vật liệu đa năng này. Tên gọi Velcro xuất hiện trước khi người dùng nhìn nhận chính xác về công năng của loại băng dán dính này. Tuy nhiên, bên cạnh Velcro, có rất nhiều thương hiệu nổi bật khác sản xuất băng nhám gai. Hook & loop fasteners chính vì thế có nhiều biến thể, phân loại để phù hợp với nhu cầu hoặc ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số yếu tố phân loại hook & loop fastening tape phổ biến:

Một số ưu điểm của việc sử dụng fastening loop and hook kể đến như:

Nguồn: baihe.vn

Exit mobile version