TÌM HIỂU VỀ BĂNG DÁN CÔNG NGHIỆP OPP

Các loại băng dán công nghiệp hay gọi là băng keo có rất nhiều loại, một trong số đó băng dán opp là loại được sử dụng nhiều nhất. Băng dán opp được dùng để kết nối các vật liệu lại với nhau gồm keo dính với một loại vật liệu dai, mềm.

Dựa vào kiểu dáng, kích thước mà băng dính được chia thành các loại khác nhau. Ngoài ra, công dụng của mỗi loại cũng khác nhau như: băng keo nhiệt  được dùng chủ yếu trong các ngành công nghiệp điện, ….. có một loại băng keo được lựa chọn nhiều đó là băng dán opp.  Băng dán opp này có những công dụng riêng và nhiều loại khác nhau.

1. Băng keo OPP là gì?

Băng keo OPP (Oriented PolyPropylene) có độ đàn hồi cao, độ dính tốt và khả năng chịu những lực tác động rất lớn với nhiều màu sắc khác nhau như: trong, đỏ, vàng, da cam, đen,… và được sử dụng phổ biến trong quá trình đóng gói hàng hóa.

bang dinh opp mau chuyen xuat khau

2. Công dụng của băng dính OPP

  • Cũng giống những loại băng keo màu, băng keo nhiệt, …. thì băng dính OPP có khả năng kết dính cao. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chịu lựa tốt. Do đó loại này thường dùng để đóng gói các sản phẩm trong công nghiệp trước khi đưa ra thị trường hay văn phòng phẩm là chủ yếu.
  • Kiểu dáng của loại băng dính này giống với các loại băng keo khác. Gồm có phần lõi và phần keo. Phần lõi để cho băng dính bám vào khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

image.ashx?t=category&n=2faf330d 3cb3 44d3 8b53 d24ad2fe582eT

 Băng dính opp chất lượng

 

3. Ưu điểm của băng dính OPP

  • Sản phẩm có khả năng dính tốt trên nhiều bề mặt, dẻo, dai.
  • Sử dụng đơn giản, dễ dàng, tiện lợi và thân thiện với môi trường.
  • Giá thành băng dính OPP khá rẻ do giá thành vật liệu không quá cao.

4. Các loại băng dính opp

Dựa vào đặc điểm có thể chia băng dính opp thành 3 loại:

  • Băng dính đục opp: loại này có màu nâu đục, có thể nhìn thấy qua lớp màng keo. Loại này được sử dụng trong văn phòng phẩm là chủ yếu. Băng dính opp đục trên thị trường ít được sử dụng.
  • Băng dính màu opp: so với loại băng dính đục opp thì loại này có khả năng chịu lực cao hơn, có nhiều màu sắc để lựa chọn như đỏ, xanh lá, xanh dương,….. Đây là loại sử dụng nhiều trên thị trường nhưng lại không bằng băng dính trong.
  • Băng dính trong opp: có màu trong và độ chịu lực cao. So với băng dính đục và màu thì băng dính trong opp được sử dụng rộng trên thị trường. Được dùng trong văn phòng phẩm là nhiều.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào kích thước, hay kiểu dáng mà băng keo opp có các loại khác để lựa chọn.

lrZ7QbgDIWAsxLEgKenCNmlyV41m9m5BcBA6LzoVtY sSIadkMoxSz8S25NY1wtzaSpml3ssR30nUrdwcJOrlMHtKSi308fMWbTLHlQazUAp4n5yyUlJq5AxpAgULtyRBf0y55 7Ut LriXWrZLmAhd

18/05/2021 / by Chưa phân loại
Comments

Comments are closed here.