Tìm hiểu về Hóa chất công nghiệp điện tử

Hóa chất công nghiệp điện tử, những loại hóa chất công nghiệp cho ngành công nghệ cao. Ngành công nghiệp mang vai trò chủ đạo trong tất cả các ngành sản xuất.

Ngành công nghiệp điện tử sử dụng nhiều các hóa chất đặc biệt trong nhiều bước chế biến. Sản phẩm cuối cùng của các nhà sản xuất công nghiệp điện tử yêu có độ chính xác cao. Do đó yêu cầu khắt khe đối với hóa chất điện tử là không thể tránh khỏi. Các nhà cung cấp hóa chất điện tử phải hóa chất của họ theo các tiêu chí cực kỳ nghiêm ngặt. Các tiêu chi này được gọi là cấp điện tử. Vậy hóa chất công nghiệp điện tử là gì, gồm những loại nào? Sau đây sẽ bài viết này của YP.VN sẽ gửi đến bạn thông tin này.

Hóa chất công nghiệp điện tử là gì?

Hóa chất công nghiệp điện tử hoặc đơn giản là hóa chất điện tử. Khái niệm này thường hướng đến ý nghĩa nhắc đến các chất bán dẫn và bảng mạch in (PCB). Tuy nhiên thực tế định nghĩa này bao gồm chất bán dẫn, hóa chất xử lý bán dẫn và vật liệu đóng gói bán dẫn.

Các hóa chất xử lý bán dẫn bao gồm các loại khí đặc biệt, hóa chất ướt, photoresists, kim loại màng mỏng và bùn CMP.

Các loại hóa chất công nghiệp điện tử

Có rất nhiều loại hóa chất công nghiệp điện tử được sử dụng hiện nay. Ngành điện tử có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất nên hóa chất điện tử cũng vậy. Sự phát triển của ngành điện tử được mở rộng không ngừng và yêu cầu trình độ kĩ thuật cao. Đây là yêu cầu bắt buộc với hóa chất điện tử đáp ứng được yêu cầu sản xuất. Các hóa chất điện tử bao gồm các hóa chất đặc biệt được sử dụng trong sản xuất mạch tích hợp hoặc chip silicon bao gồm cả tấm silicon, khí tự nhiên và khí đặc biệt, photoresists, hóa chất phụ trợ, hóa chất xử lý ướt, bùn CMP, màng mỏng kim loại, hóa chất và vật liệu mới như mạ đồng.

Các lớp hóa chất điện tử bao gồm:

  • Các loại khí sử dụng nhiều bao gồm nitơ, oxy, argon, helium và hydro.
  • Các chất khí dopants, bao gồm arsine, phosphine, bo trorlorua, boron trifluoride và dibo-rane.
  • Khí Etchant: bao gồm trorlorua bo, clo, triflorua clo, hydro chloride, hydrogen fluoride, nitro trifluoride, silicon tetrafluoride, lưu huỳnh hexafluoride, tetra-fluoromethane, trifluoromethane, difluoromethane, fluoromethane, hexafluoroethane, pentafluoroethane, octafluoropropan và octafluorocyclobutan.
  • Hóa chất lắng đọng hơi hóa chất (CVD): bao gồm silan, dichlorosilan, trichlorosi-lane, silicon tetraclorua, disilan, tetraetylorthosilicate, silic tetrafluoride, metyl-silan, germane, amoniac, nitrous oxide và vonfram hexafluoride.
  • Hóa chất ướt: bao gồm axít axetic, axeton, amoni florua, amoni hydroxit, axit clohydric, axit hydrofluoric, hydrogen peroxide, cồn isopropyl, axit nitric, axit photphoric và axit sulfuric.

Ứng dụng các loại hóa chất công nghiệp điện tử

Với 54% tổng tiêu thụ hóa chất điện tử, silicon chiếm tỷ trọng lớn nhất sử dụng trong toàn ngành hóa chất công nghiệp điện tử. Sự tăng trưởng về doanh thu và giá cả trên diện tích wafer đang yêu cầu sản xuất sản phẩm hóa chất tốt hơn. Sự tăng giá wafer cho tất cả các kích thước đường kính được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt silicon liên tục và chi phí năng lượng tăng trong quá trình.

Bốn nhà sản xuất wafer silicon lớn nhất đã chiếm 90,8% thị trường toàn cầu trong năm 2010. Quy mô các nhà sản xuất theo thứ tự là: Shin-Etsu Handotai, Sumitomo Mitsubishi Silicon Corporation (SUMCO), Siltronic và MEMC Electronic Materials. Dự kiến ​​tổng thị phần của bốn công ty lớn nhất sẽ tăng thêm.

Tiêu thụ khí điện tử được sử dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn xếp thứ 2. Các thống kê mức phát triển sẽ tăng trung bình khoảng 6%. Khi độ phức tạp bán dẫn tăng lên, số bước xử lý, số lớp phát triển như khắc pha khí và làm sạch trong một số quy trình ướt. Khoảng 55% tổng lượng tiêu thụ theo giá trị được tính bằng khí nén trong xilanh. 45% còn lại bao gồm silane và các dẫn xuất, dopants và etchants, chất tẩy rửa, chất phản ứng.

Thị trường khí hóa chất công nghiệp điện tử toàn cầu cho ngành công nghiệp bán dẫn được thống trị bởi Air Liquide, Air Products, Linde Nippon Sanso và Praxair. Một loạt các công ty khác là những nhà sản xuất riêng lẻ và cung cấp khí đặc thù.

Tăng trưởng trong tiêu thụ hóa chất xử lý IC được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu. Giá trị này đã tăng hơn 2 lần trong mười năm qua. Phần lớn công suất mới tại các nút 45-180 nm và bề mặt silicon wafer được xử lý. Bên cạnh đó các hóa chất đắt tiền hơn được tiêu thụ bởi các ngành công nghệ mới. Hiệu quả công nghệ tăng thêm do ngành công nghiệp thiết bị bán dẫn cung cấp dẫn đến việc sử dụng vật liệu thấp hơn trên diện tích bề mặt wafer silicon. Các dòng sản phẩm nổi tiếng là photoresists, hóa chất ướt, khí đặc dụng, bùn CMP.

Xu hướng này được thúc đẩy bởi thị trường điện tử tiêu dùng toàn cầu ngày càng tăng. Ngành công nghiệp sản xuất điện tử tiêu dùng ngày càng tăng mạnh hơn ở châu Á. Bên cạnh đó, sự thay đổi chiến lược của các nhà sản xuất thiết bị tích hợp của Mỹ, châu Âu và Nhật Bảnchuyển sang chiến lược đặt các hạng mục ít quan trọng được gia công sản xuất cho các xưởng tại Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc Singapore. Khu vực tiêu thụ hóa chất lớn nhất của IC là Nhật Bản, chiếm khoảng 25% tổng số. Tiếp theo là Hàn Quốc (18%), Hoa Kỳ (16%), Đài Loan (16%), Châu Âu (12%), Châu Á khác (7%) và Trung Quốc (6%).

Hóa chất công nghiệp điện tử, những loại hóa chất công nghiệp cho ngành công nghệ cao. Ngành công nghiệp mang vai trò chủ đạo trong tất cả các ngành sản xuất. Ngành công nghiệp điện tử sử dụng nhiều các hóa chất đặc biệt trong nhiều bước chế biến. Sản phẩm cuối cùng của các nhà… Xem bài viết