Tìm hiểu về Máy nén khí phun sơn

Thật không khó để thấy máy nén khí mini phun sơn trong các cửa hàng, tiệm phun sơn nhỏ, tiệm sửa chữa hay độ xe và ngay cả trong gia đình. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một loại máy nén khí thích hợp dẫn đến “cơn sốt” như hiện nay. Bởi vì sao? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của YP.VN để trả lời được câu hỏi đó.

Máy nén khí mini phun sơn là gì?

Máy bơm hơi mini phun sơn là thiết bị công nghiệp hiện đại được sử dụng phổ biến và ứng dụng trong lĩnh vực phun sơn. Máy nén phun sơn hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, công suất và dung tích bình chứa.

Dòng máy nén phun sơn loại nhỏ này thường có bình chứa được thiết kế dao động 9 – 25 lít với công suất làm việc từ 1 – 2.5 mã lực cùng với việc sử dụng điện áp 220V thông dụng hoặc dùng dầu.

Chỉ cần đầu tư chiếc máy nhỏ này chúng ta có thể dùng được trong nhiều việc nhất là phun sơn. Máy này giúp ta có thể dùng mọi lúc, mọi nơi và cả tiết kiệm được thời gian, công sức lao động. Không cần phải lách cách với xô lớn, chổi mà còn bị dính sơn bẩn hết người. Giờ đây máy phun sơn còn giúp sơn mịn hơn, đều hơn trên tất cả các bề mặt.

may-nen-khi-phun-son

Phân loại của máy nén mini dùng để phun sơn

Máy nén mini cung cấp khí nén cho súng phun sơn để công việc phun sơn đạt hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất. Vậy chúng ta phải phân biệt được máy bơm hơi mini dùng để phun sơn không dầu và có dầu.

Máy nén mini phun sơn không dầu

– Phụ thuộc vào nhu cầu và chi phí đầu tư thiết bị để chọn cho mình dòng máy bơm hơi nén khí phù hợp. Chúng ta nên chọn máy nén mini không dầu này vì máy này đẩy ra lượng khí nén tương đối sạch, không mùi, không lẫn dầu hay tạp chất, không gây ô nhiễm tới môi trường xung quanh và cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đây là đặc điểm mà hầu hết các gia đình quan tâm để lựa chọn.

– Mặt khác, máy bơm khí nén mini dùng phun sơn không dầu có khả năng nạp khí nén lâu và lượng khí đó lại hết rất nhanh. Do đó, máy này chỉ phù hợp với việc phun sơn trong gia đình.

may-nen-khi-mini-phun-son

Máy nén khí mini dùng phun sơn có dầu

Máy nén khí loại này được hoạt động dựa trên nguyên lý bôi trơn bằng dầu. Do đó, khả năng nạp khí nén sẽ nhanh hơn nhiều so với dòng máy bơm hơi khí nén mini không dầu. 

– Mặt khác của dòng máy nén này là khí nén sinh ra có kèm theo một lượng dầu nhỏ. Khi máy vận hành thì sẽ gây ra tiếng ồn khá lớn và có mùi dầu làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 

may-nen-khi-mini-220v-phun-son

Ứng dụng thực tế của máy nén mini phun sơn 

– Mục đích chính của máy bơm khí mini chính là để phun sơn. Trong gia đình có nhiều vật dụng đang hư hỏng, bong tróc sơn, han gỉ, bay màu, xỉn màu hay tường sơn đã bị dính bẩn,… cần được phun sơn lại. Cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian nếu bạn có trong nhà máy nén mini phun sơn.

– Không những dùng để phun sơn mà máy nén mini này còn có nhiều ứng dụng khác như:

  • Bơm hơi cho lốp xe đạp, xe máy, ô tô trong gia đình, trong các cửa tiệm sửa chữa xe
  • Tại các cửa tiệm chuyên về sản xuất và sửa lại đồ da, yên xe thì máy này không thể thiếu để bắn đinh, bắn ghim.
  • Ở các xưởng gia đình nhỏ về đồ gỗ hay đồ nội thất gia dụng thì sản phẩm hỗ trợ cho việc bắn đinh, ốc vít cực nhanh.
  • Hơn thế, máy này còn được dùng để thổi sạch bụi bẩn trong gia đình hay các nhà kho nhỏ.
may-bom-nen-khi-mini-phun-son

Máy nén khí mini phun sơn đang được rất nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng chính vì máy có ứng dụng thực tế cao giúp cho công việc phun sơn hay những công việc khác đạt hiệu quả năng suất cao và tiết kiệm chi phí.

Nguồn: maynenkhidhl.com

Thật không khó để thấy máy nén khí mini phun sơn trong các cửa hàng, tiệm phun sơn nhỏ, tiệm sửa chữa hay độ xe và ngay cả trong gia đình. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một loại máy nén khí thích hợp dẫn đến “cơn sốt” như hiện nay. Bởi vì sao? Hãy tiếp… Xem bài viết