TP.HCM đã có hơn 9.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại

TP.HCM đã có hơn 9.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại

 

TTO – Sau 1 tuần thực hiện chỉ thị 18, ông Phạm Đức Hải – phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM – đánh giá đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới.

Ông Phạm Đức Hải phát biểu tại buổi họp báo – Ảnh: KIM ÚT

Tại buổi họp báo chiều 7-10, ông Phạm Đức Hải cho hay ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh hoạt động trở lại sau khi nới lỏng giãn cách xã hội. Điều này phần nào đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân, tạo ra nhiều công ăn việc làm và công tác phòng chống dịch ngày càng đạt nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, chỉ trong 3 ngày (từ 1-10 đến 3-10), số doanh nghiệp hoạt động được ghi nhận là 5.279 doanh nghiệp. Đến ngày 6-10, con số doanh nghiệp hoạt động đã lên đến 9.200 doanh nghiệp.

Trước dịch, các khu chế xuất và khu công nghiệp TP có 288.000 lao động. Thời điểm trước ngày 1-10 có khoảng 70.000 lao động làm việc, chiếm tỉ lệ 24,3%. Đến ngày 6-10, số doanh nghiệp hoạt động và số lao động trở lại làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp đạt 66,8%. Ở khu công nghệ cao cũng đã có 88/118 doanh nghiệp hoạt động trở lại, chiếm tỉ lệ 74,3%.

Ông Hải cho rằng các số liệu trên cho thấy hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh ở khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao đã tiếp tục thu hút được nhiều lao động sau khi thực hiện giãn cách.

Tuy nhiên, số liệu trên cũng cho thấy lao động ở khu chế xuất, khu công nghiệp hiện nay còn chưa cao do nhiều bà con về quê theo nguyện vọng.

Theo ông Hải, TP.HCM luôn trân trọng sự đóng góp của người lao động đã tạo ra của cải vật chất góp phần vào sự tăng trưởng của thành phố. Thành phố đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ và trân trọng kính mời người lao động tiếp tục ở lại.

Nguồn: tuổi trẻ

TP.HCM đã có hơn 9.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại   TTO - Sau 1 tuần thực hiện chỉ thị 18, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - đánh giá đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện... Xem bài viết