Trang Thông tin Chính phủ xác nhận doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc Ca là trái quy định pháp luật, công bố bản Tiến Quân Ca hoàn toàn miễn phí!

Tối 7/12, phía cổng Thông tin Chính phủ đã có bài đăng với nội dung: “Việc doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020 trên một số nền tảng số là trái quy định pháp luật”.

Trước đó, vào tối 6/12, trận giao đấu đầu tiên giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đội tuyển Lào tại giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á AFF Cup đã chính thức được diễn ra. Tuy nhiên, khoảnh khắc khiến cộng đồng mạng xôn xao hơn cả đó chính là trên một kênh YouTube công chiếu trận đấu Việt Nam – Lào, phân đoạn hát Quốc ca của đội tuyển Việt Nam đã bị tắt tiếng vì lý do bản quyền.

Cụ thể, khi đội tuyển Việt Nam ngân vang ca khúc Quốc ca, trên màn hình kênh YouTube này đã hiện thông tin với nội dung: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ Chào cờ. Sau lễ Chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm”. Sự việc trên đã tạo nên làn sóng bức xúc nơi khán giả.

Về việc này Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có ý kiến chính thức vào sáng 7/12: Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ VHTTDL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật. Bộ VHTTDL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Trang Thông tin Chính phủ xác nhận doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc Ca là trái quy định pháp luật, công bố bản Tiến Quân Ca hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 3.

Ảnh: Thông tin Chính phủ

Bên cạnh đó, phía cổng Thông tin Chính phủ cũng đã cho đăng tải bản ghi Quốc ca chuẩn để các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí. Bản ghi quốc ca chuẩn này được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chuyển giao chính thức cho website Chính phủ để công bố chính thống Quốc ca Việt Nam trên mạng Internet toàn cầu.

Nguồn: kênh 14

 

Tối 7/12, phía cổng Thông tin Chính phủ đã có bài đăng với nội dung: “Việc doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020 trên một số nền tảng số là trái quy định pháp luật”. Trước… Xem bài viết