Trong lĩnh vực may mặc ta nên chọn Băng Khóa Nhám nào ?

Băng gai dính là một trong những vật liệu phụ trợ được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống, đặc biệt đối với ngành nghề gia công may mặc quần áo và phụ kiện. Có rất nhiều loại băng nhám dính được sử dụng trong may mặc, tuỳ thuộc vào nhu cầu và vật liệu kết hợp. Cùng YP.VN tìm hiểu về hook and loop fabric hay còn được gọi là băng nhám dính vải dệt, mẫu băng dính được ưa chuộng trong lĩnh vực may. 

Tìm hiểu về băng nhám dính cho dệt may (velcro loop fabric)

Băng nhám dính vải (hook and loop fabric) được phát minh nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Đặc biệt trong lĩnh vực may mặc, quần áo và phụ kiện, như trang phục cho trẻ em, khẩu trang, đồ nội y… Những trang phục đòi hỏi sự an toàn và lành tính cho làn da của người sử dụng.

Bên cạnh đó, một số trang phục cho hoạt động ngoài trời cần đảm bảo thao tác sử dụng nhanh chóng, sức chịu lực và độ bền cao. Ví dụ như các trang phục cứu hộ, nhân viên môi trường… Trong những trường hợp này, việc sử dụng băng gai xé có chất liệu thích hợp vô cùng cần thiết. Ngoài đáp ứng về mặt thẩm mỹ, băng nhám dính cần mang lại khả năng sử dụng linh hoạt, chống ẩm tốt hơn trên các loại băng nhám thông thường. Băng nhám dính cho vải dệt (hook and loop fasteners for fabric) được làm bởi nhiều chất liệu. Tuy nhiên, chất liệu phổ biến nhất được dùng trong lĩnh vực may thường gặp là nylon 100%. Lợi ích của nylon là độ bền cao, đồng thời mang lại sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. 

Cách chọn băng nhám gai trong may mặc, gia công quần áo và phụ kiện

Chọn băng nhám gai cho trang phục trẻ em

Một trong những loại dây buộc phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay là khoá (dây) kéo. Khóa kéo được sử dụng trong quần áo trẻ em và người lớn, vì chúng tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên, khóa kéo có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến độ bền, tính linh hoạt và thậm chí cả thiết kế của chúng. Ngoài ra, khoá kéo kim loại có thể gây hại cho làn da nhạy cảm của em bé. Trong trường hợp này, băng nhám dính từ vải (hook and loop fastener sewing) được xem là giải pháp tối ưu cho trang phục trẻ em.

Một số vật liệu dây buộc băng nhám gai (hook and loop fasteners for fabric) cần phải đáp ứng sử dụng nhanh chóng và tiện lợi, đặc biệt đối với quần áo trẻ em. Băng nhám xé có thể được khâu bằng tay vào quần áo hoặc dán trực tiếp nhờ tích hợp sẵn keo dính đặc biệt. Băng nhám dính từ vải dệt có thể là lựa chọn hoàn hảo cho làn da mỏng manh và nhạy cảm của bé, so với các loại nút bấm, dây kéo kim loại, hoặc thậm chí các loại băng nhám xé được làm từ chất liệu nhựa.

Chọn băng nhám gai chất lượng, độ bền cao

Các loại băng dính gai có keo thường được quảng bá đem lại khả năng kết dính khi sử dụng trên vải. Tuy nhiên trên thực tế, may băng gai dính (hook and loop fastener sewing) là cách duy nhất giúp chúng chịu được áp lực khi phải đóng mở và giặt, sấy hàng ngày. 

Hiện nay có nhiều loại băng nhám dính khác nhau có thể sử dụng trên bề mặt có chất liệu vải. Để chọn được loại băng nhám thích hợp, cần xem xét nhiều yếu tố, như:

  • Chất liệu cấu thành băng gai, nhựa, nylon, polyester, vải dệt…
  • Khả năng chịu nhiệt, chịu lửa, vòng đời sử dụng.
  • Cơ sở sản xuất nổi tiếng, uy tín, có quy trình sản xuất rõ ràng, an toàn.

Hook and loop tape for sewing hay các mẫu băng nhám dính có thể may được trên quần áo có thể dễ dàng tìm mua trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo vật liệu an toàn cho làn da nhạy cảm, hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn chịu nhiệt, chống cháy, người dùng cần lựa chọn nhà cung cấp một cách cẩn thận. 

Nguồn: baihe.vn

Băng gai dính là một trong những vật liệu phụ trợ được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống, đặc biệt đối với ngành nghề gia công may mặc quần áo và phụ kiện. Có rất nhiều loại băng nhám dính được sử dụng trong may mặc, tuỳ thuộc vào nhu cầu… Xem bài viết