Tự làm một khu vườn thảo mộc thẳng đứng dùng Băng dính hook and loop

Không gì bằng có các loại rau và thảo mộc tươi xanh để thêm vào bữa ăn mùa xuân và mùa hè. Nhưng thỉnh thoảng tôi lại tìm kiếm lá húng chó, cỏ xạ hương hoặc húng quế tươi để thêm vào món ăn, và phải ra vườn để thu hoạch. Tại sao không mang các loại thảo mộc đến gần nhà bếp hơn?

Làm thế nào để bắt đầu một khu vườn thảo mộc thẳng đứng

Một khu vườn thảo mộc thẳng đứng là một cách tuyệt vời để có chúng ở gần và sẵn sàng sử dụng. Để trồng các loại thảo mộc trong các thùng treo trên tường, hãy bắt đầu với các loại thảo mộc có thể quản lý được trong các chậu nhỏ. Các loại thảo mộc như cỏ xạ hương, rau mùi tây, rau diếp cá và hẹ nhỏ nên rất phù hợp để trồng trên tường. Các loại thảo mộc xếp tầng, chẳng hạn như hương thảo và bạc hà, cũng hoạt động tốt. Đây là những việc cần làm.

Bước 1 – Chọn thùng chứa của bạn

Chọn một thùng chứa có lỗ thoát nước nếu bạn đang trồng các loại thảo mộc trên boong ngoài trời, ban công hoặc sân trong. Đối với vườn thảo mộc thẳng đứng trong nhà, hãy chọn chậu có thể hứng nước chảy ra để nước không nhỏ giọt xuống sàn. Chậu nhựa là sự lựa chọn rõ ràng nhất, nhưng bạn cũng có thể trang trí bằng chậu kim loại hoặc chậu cổ trong nhà.

Những gì bạn cần để làm vườn thảo mộc thẳng đứng

Bước 2 – Chọn cây của bạn

Tiếp theo, chọn cây của bạn. Chọn những cây thảo mộc nhỏ mà bạn sẽ trồng và trồng chúng trong chậu có đất trồng trong chậu. Tưới nước cho chúng thật tốt.

Growing an indoor herb garden this winter | Hy-Pro Fertilizers

Bước 3 – Gắn các chậu thảo mộc của bạn lên tường

Tìm một nơi có nắng trong nhà và đặt Chốt gắn tường hook and loop có thể tháo rời VELCRO® HANGables® vào tường và móc vào mặt sau của chậu. Gắn nồi vào tường.

Những móc treo tường hook and loop này có thể tháo rời này giúp việc tháo chậu ra để thu hoạch và tưới nước trở nên dễ dàng vì việc lắp lại rất đơn giản.

37 Cool Hanging Herb Garden Ideas To Grow Your Favorite Herbs Indoors – The  Self-Sufficient Living

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Dây buộc băng nhám gai hook and loop ngoài trời có thương hiệu VELCRO® .

Tìm một nơi có nắng ngoài trời và đặt cái móc ở mặt sau của chậu và dải vào bức tường ngoài trời. Extreme Outdoor Fasteners sẽ bám chặt vào hầu hết các bề mặt ngoài trời, chẳng hạn như gỗ, kim loại và bê tông. Giống như Chốt gắn tường hook and loop có thể tháo rời HANGables® của VELCRO® , thật dễ dàng tháo nồi để bảo trì và gắn lại vào tường.

32 DIY Hanging Herb Garden Ideas For Small Spaces!

Bước 4 – Thu hoạch khu vườn thảo mộc của bạn thường xuyên

Việc thu hoạch khu vườn thảo mộc thẳng đứng của bạn thường xuyên là rất quan trọng để giữ cho các loại thảo mộc ra nhiều lá và chồi hơn cũng như giữ cho cây nhỏ.

Chỉ cần treo các hộp đựng thảo mộc của bạn lên không trung với các sản phẩm băng dán gai hook and loop của VELCRO®, bạn có thể có nguyên liệu tươi cho bữa ăn yêu thích của mình cách đó vài bước chân.

Herbs You Can Grow Inside All Year - Platt Hill Nursery - Blog & Advice

Không gì bằng có các loại rau và thảo mộc tươi xanh để thêm vào bữa ăn mùa xuân và mùa hè. Nhưng thỉnh thoảng tôi lại tìm kiếm lá húng chó, cỏ xạ hương hoặc húng quế tươi để thêm vào món ăn, và phải ra vườn để thu hoạch. Tại sao không mang các loại… Xem bài viết