Ứng dụng Băng gai dính trong lĩnh vực Cứu hộ chữa cháy

An toàn, nhanh chóng và dễ thao tác là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn trang thiết bị cứu hỏa và cứu hộ, giúp đảm bảo an toàn cho lực lượng trong khi vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ thuận lợi, thành công. Để đáp ứng điều kiện khắc nghiệt của môi trường, dây băng gai dính được đánh giá là vật liệu tối ưu nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu vật liệu này trong lĩnh vực cứu hỏa cứu hộ có điểm gì đặc biệt qua bài viết của YP.VN nhé:

Những điểm đặc biệt của dây băng gai dính trong lĩnh vực cứu hỏa

Trong lĩnh vực Cứu hỏa và Cứu hộ, việc trang bị thiết bị, trang phục đúng chuẩn và chất lượng cực kỳ quan trọng. Sở dĩ chúng ảnh hưởng đến sự an toàn của lực lượng cứu hộ lẫn người cần được bảo vệ. Trang phục cứu hỏa là lớp bảo vệ cơ thể khỏi môi trường khắc nghiệt như hóa chất độc hại hay nhiệt độ cao. Chính vì thế các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) được ưu tiên sử dụng các vật liệu cách nhiệt, chống cháy, bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn cần đảm bảo thao tác đơn giản, nhanh chóng. Để đáp ứng điều này, vật liệu băng gai dính đặc biệt được ưu tiên chọn lựa hàng đầu.

Một số điểm nổi bật của băng gai dính dùng trong cứu hỏa

  • Dây băng gai dính trong lĩnh vực cứu hỏa thường được chế tạo từ các vật liệu có khả năng chống cháy hoặc được xử lý sau với chất hóa học giúp tăng khả năng chống cháy. Đối với băng gai dính từ vật liệu thông thường, mặt móc của băng gai được làm từ chất liệu ni lông và các vòng lặp được xử lý hóa học nhằm làm chậm tốc độ cháy vật liệu.
  • Các băng gai dính hai mặt cần vượt qua quy trình thử nghiệm chống cháy FAA 25.853 (một quy trình thử nghiệm được sử dụng để xác định khả năng chống cháy của vật liệu nội thất máy bay). 
  • Phạm vi nhiệt độ hay giới hạn chịu nhiệt nằm trong khoảng từ  -51C đến 137C.

Lợi ích của băng gai dính chịu nhiệt, chống cháy

Các trang phục cứu hộ nói chung và cứu hỏa nói riêng thường xuyên phải sửa chữa thay thế  do các vấn đề phát sinh liên tục trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nếu các vật liệu không đảm bảo chất lượng, độ bền, chi phí sửa chữa có thể vượt quá chi phí ban đầu cho thiết bị mới. Chính vì thế, việc đầu tư cho các vật liệu cấu thành chất lượng cao được xem là yếu tố đáng cân nhắc. Trong đó, dây băng gai dính là vật liệu phụ trợ thiết yếu không thể bỏ qua. 

Các nhà cung cấp và sản xuất vật liệu băng gai dính tại Việt Nam, đã phát triển các mẫu băng nhám gai chống cháy với độ bền bỉ đạt chuẩn, chịu đựng tốt các tác động khắc nghiệt từ môi trường. Bên cạnh đó, các mẫu băng gai nhám đặc biệt giúp tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm, đồng thời giảm chi phí bảo trì, sửa chữa.

Băng gai dính chống cháy có hình dạng và kích thước đa dạng tương thích với hầu thiết bị, trang phục cứu hộ chuyên dụng, từ áo khoác, quần áo, mũ bảo hộ, giày dép hay găng tay,… Các nhà sản xuất không ngừng cam kết phát triển các sản phẩm đáng tin cậy để đảm bảo nhân viên cứu hỏa có thể thực thi nhiệm vụ với điều kiện tốt nhất, đồng thời an tâm hơn khi được bảo vệ toàn diện.

Lời kết

Trang thiết bị và trang phục bảo hộ cho lực lượng cứu hỏa đòi hỏi độ bền trước tác động khắc nghiệt của môi trường, đồng thời có khả năng tùy chỉnh nhanh chóng và an toàn cho người dùng. Để đáp ứng tốt các điều kiện này, dây băng gai dính chống cháy, chịu nhiệt được xem là lựa chọn hoàn hảo. Tùy vào nhu cầu ứng dụng, kích thước, hình dạng của băng gai dính có thể được tùy chỉnh theo đơn đặt hàng.

Nguồn: baihe.vn

An toàn, nhanh chóng và dễ thao tác là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn trang thiết bị cứu hỏa và cứu hộ, giúp đảm bảo an toàn cho lực lượng trong khi vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ thuận lợi, thành công. Để đáp ứng điều… Xem bài viết