Ứng dụng của Băng dán gai trong ngành Xây dựng

Tiện dụng và mạnh mẽ, chắc hẳn đây là những từ được nhắc đến nhiều nhất về băng dán gai. Kể từ khi xuất hiện, vật liệu băng gai dính dần thay thế cho các vật liệu móc kim loại quen thuộc. Không chỉ hỗ trợ kéo, nẹp, cột chặt, băng dính gai còn cung cấp nhiều công dụng hữu ích không chỉ trong đời sống hàng ngày, mà còn với nhiều ngành công nghiệp liên đới khác, phổ biến như  thi công và xây dựng. Để tìm hiểu rõ hơn về ưu điểm cũng như ứng dụng của băng dán gai trong ngành thi công và xây dựng, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về băng dán gai

Băng dán gai, băng gai hay miếng dán gai là một loại phụ kiện dán dính, buộc chặt nhanh chóng. Bởi có thể dính chặt hay vật lại với nhau bằng cách ép hai mặt của miếng dán với nhau. Vật liệu này thường được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp xây dựng, sản xuất, y tế, tiêu dùng.

băng dán gai

Các sản phẩm băng dính gai ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng đem lại lựa chọn “xanh” hơn cho các nhà sản xuất, kiến ​​trúc sư và nhà thầu xây dựng. Đồng thời đây cũng là điểm mạnh giúp các công trình thân thiện hơn với môi trường. Các giải pháp buộc chặt bằng băng gai dính giảm việc sử dụng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), loại bỏ khí thải nhà kính và giảm chất thải tại chỗ làm. Đồng thời hạn chế tối thiểu các công cụ phụ trợ; dễ dàng thay thế và thay đổi vị trí; ngăn ngừa thiệt hại cho thẩm mỹ tòa nhà. Ngoài ra băng gai dính còn có thể được áp dụng trong phạm vi rộng hơn ở điều kiện nhiệt độ và thời tiết để cải thiện năng suất và giảm chi phí lao động.

Ứng dụng của băng dán gai trong công nghiệp xây dựng

Các sản phẩm băng gai dính cung cấp phương pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho nhà thầu, nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Trong cuộc sống hiện đại, dễ dàng bắt gặp được hình ảnh băng dán gai tại các công trình xây dựng xanh. Đặc biệt ở các công cụ, thiết bị bảo hộ trong ngành xây dựng. Với khả năng dính chặt và độ bền cao, băng gai dính được thiết kế và sử dụng trong thiết bị dây đai an toàn, miếng đệm đầu gối hay trang phục bảo hộ cho công nhân. 

băng dán gai

Dụng cụ bảo vệ an toàn và đáng tin cậy là một trong những yếu tố quan trọng luôn được ưu tiên đảm bảo hàng đầu trong ngành xây dựng. Không chỉ cần phải đảm bảo chất lượng, băng dán gai còn cần được sản xuất phù hợp từng nhu cầu khác nhau theo đủ hình dạng khác nhau, bao gồm miếng dán dài có khoá hoặc không khoá, dán hình đồng xu… kèm với kích thước tùy chỉnh.

Ví dụ: băng dán vải nặng thường được sử dụng trong dây đai an toàn và dây đai nặng. Trong khi băng dán vải nhẹ được sử dụng trong dây đai hay trang phục bảo hộ.

Ưu điểm của băng dán gai chất lượng cao

Tuỳ thuộc vào đặc tính, nhu cầu sử dụng hoặc lĩnh vực ứng dụng, các sản phẩm băng dán gai được thiết kế sản xuất với chất liệu khác nhau. Trong ngành công nghiệp thi công và xây dựng, các thiết bị băng dai chống mài mòn với độ bền cao đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Một số ưu điểm của băng dán gai chất lượng cao trong lĩnh vực này:

  • Dễ sử dụng: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là băng dán gai rất dễ sử dụng. Vật liệu này có thể dán lại rất nhanh không mất thời gian như các loại nút, móc, dây buộc. Nhờ đó giúp công nhân thao tác nhanh hơn trong quá trình làm việc ở công trường, tiết kiệm thời gian và cải tiến năng suất.
băng dán gai
  • Buộc và giữ chặt: Tùy vào tính chất công việc hay ngành nghề mà băng dán có những loại với độ bám khác nhau. Nên loại băng gai chất lượng được sử dụng trong các trang phục bảo hộ thường có độ bám khá cao, cần lực kéo mạnh mới mở ra được để đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Tiết kiệm chi phí: Thông thường, băng gai được sản xuất với số lượng lớn và nguyên liệu phổ biến như nylon, polyester nên thường có chi phí tương đối thấp.
  • Đa dạng kích cỡ: Như đã đề cập phía trên, băng gai dính được sản xuất đáp ứng mọi yêu cầu, tùy vào nhiệm vụ giữ chặt các vật liệu có kích thước, độ dài hay hình dáng khác nhau.

Nguồn: baihe.vn

Tiện dụng và mạnh mẽ, chắc hẳn đây là những từ được nhắc đến nhiều nhất về băng dán gai. Kể từ khi xuất hiện, vật liệu băng gai dính dần thay thế cho các vật liệu móc kim loại quen thuộc. Không chỉ hỗ trợ kéo, nẹp, cột chặt, băng dính gai còn cung… Xem bài viết