Ứng dụng của băng keo dán nền và các loại phổ biến nhất

Băng keo dán nền là loại băng dính được sử dụng phổ biến trong công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Sản phẩm băng dính này đa dạng về màu sắc, giá cả và tính chất. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về băng dính dán nền mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Băng dán nền được sử dụng để làm gì?

Băng keo dán nền hay băng dính dán sàn được sử dụng trong các công xưởng, nhà máy, khu công nghiệp… với nhiều ứng dụng đa dạng. Các công dụng phổ biến của băng dính được kể dưới đây:

Băng keo dán nền dùng để đánh dấu các khu vực nguy hiểm

Băng keo dán nền thường được sử dụng để đánh dấu các khu vực nguy hiểm ở các khu sản xuất. Trong các khu công nghiệp, luôn có những khu vực nguy hiểm. Để vào được các khu vực đó, mọi người cần có đồ bảo hộ cũng như có kinh nghiệm, kiến thức liên quan. Những khu vực này có thể dùng băng keo dán sàn dán xung quanh để tạo sự chú ý cho mọi người. Ngoài ra, có 1 số loại băng dính vải cũng có chức năng tương tự. Nhưng xét về tính tiện dụng và độ bền thì băng dính dán nền là sự lựa chọn tối ưu hơn.

băng keo dán nền

 

Ngoài ra, loại băng keo vàng đen được sử dụng phổ biến để đánh dấu khu vực cần chú ý như công trường, dốc cao,..

Việc đánh dấu các khu vực nguy hiểm là cần thiết để bảo vệ mọi người trước những vị trí không an toàn.

Phân chia các khu vực trong công xưởng, nhà máy

Băng dính dán nền đa dạng các màu có thể dùng phân chia các khu vực trong công xưởng, nhà máy một cách khoa học. Nhờ đó, việc đi lại của mọi người sẽ dễ dàng hơn, quy trình làm việc thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bảo vệ các máy móc, linh kiện công nghiệp

Với lớp nền có độ bền cao, khó bị đứt, băng dính dán nền được sử dụng để quấn quanh các máy móc công nghiệp. Nó giúp bảo vệ bề mặt máy móc khỏi sự va đập về cơ học và sự trầy xước. Từ đó, tuổi thọ máy móc được nâng cao. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại băng dính với nhiều màu khác nhau để phân loại máy móc.

Các loại băng keo dán nền được sử dụng phổ biến nhất

Băng keo dán nền 3M 471 và băng keo dán nền 3M 764

Hai loại băng dính dán sàn này đều của thương hiệu 3M và có đến 10 màu sắc khác nhau. Sự khác biệt giữa hai loại băng dính này là:

  • 3M 764 được sản xuất tại Đài Loan, 3M 471 sản xuất tại Mỹ.
  • 3M 764 được đóng cuốn bằng core giấy (hiện tại có cả core nhựa) còn 3M 471 cuốn bằng core nhựa.
  • 3M 471 có độ bám dính tốt, dẻo hơn và giá thành cao hơn so với băng dính 3M 764.

Băng keo dán nền 3M 766.

Băng keo dán nền 3M 766 chuyên sử dụng để đánh dấu các khu vực đặc biệt, nguy hiểm. Nó có hai màu sắc chủ yếu là đỏ trắng và vàng đen. Băng dính mềm dẻo, bám dính tốt trên nhiều bề mặt, dễ dàng gỡ ra mà không để lại vết keo.

Kết:

Bài viết trên đây đã chia sẻ về các ứng dụng của băng keo dán nền, cũng như các loại băng dính phù hợp nhất cho mỗi mục đích này. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể lựa chọn được loại băng dính dán nền đúng với mong muốn và chi phí của mình.

Nguồn:bangdinhtanthaiduong

Băng keo dán nền là loại băng dính được sử dụng phổ biến trong công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Sản phẩm băng dính này đa dạng về màu sắc, giá cả và tính chất. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về băng dính dán nền mời bạn tham khảo bài viết dưới… Xem bài viết