Ưu Điểm Của Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Ưu Điểm Của Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

Một trong những ngành công nghệ phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất ( đặc biệt là sắt sơn tĩnh điện) hiện nay chính là công nghệ sơn tĩnh điện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến sơn tĩnh điện là gì? Và những ưu điểm mà công nghệ sơn tĩnh điện mang lại.

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ, có 2 loại chất dẻo phổ biến trong sơn tĩnh điện chính là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt cứng. Nhựa nhiệt dẻo chính là chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo polyester), còn nhựa nhiệt rắn được xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric).

Bên cạnh đó, sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi đưa vào sử dụng nó sẽ được tích một loại điện tích dương (+), khi đi qua một thiết bị được gọi là sung sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật được sơn.

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Khái niệm

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu được sử dụng trong công nghệ sơn tĩnh điện, gồm 3 thành phần: nhựa, bột màu và các chất phụ gia khác.

Phân loại bột sơn tĩnh điện

Hiện nay bột sơn tĩnh điện có 4 loại phổ biến: bóng (gloss), mờ (matt), cát (texture), nhăn (wrinkle). Các loại bột sơn được sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Điều kiện bảo quản bột sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện rất an toàn vì không sợ cháy nổ do nó ở dạng bột khô và không chứa dung môi. Chỉ cần đáp ứng đúng những điều kiện sau là chúng ta có thể bảo quản bột sơn an toàn và hiệu quả:
– Để bột nơi khô ráo và thoáng mát
– Bảo quản ở nhiệt độ dưới 33oC (phù hợp với khí hậu của Việt Nam)
– Khi chất bột sơn không nên để quá 5 lớp.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ sơn tĩnh điện

Hầu hết các nhà khoa học trên thế giới đều công nhận một điều: Rất hiếm có một công nghệ hiện địa nào như sơn tĩnh điện, được phát minh và đưa vào sử dụng phục vụ sản xuất, thay thế cho công nghệ cũ mà lại cho chất lượng cao, hạ được giá thành sản phẩm trong khi chi phí đầu tư vẫn như công nghệ cũ,

Ưu điểm về kinh tế

– Không cần phải sử dụng đến sơn lót khi phun sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện
– 99% sơn được sử dụng triệt để, trong quá trình phun sơn nếu sơn không bám vào sản phẩm có thể dễ dàng thu hồi và tái sử dụng cho các lần sau.
– Tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm
– Nếu phun sơn không đạt yêu cầu hoặc những khu vực khác bị ảnh hưởng có thể lau chùi dễ dàng.

Ưu điểm về đặc tính sử dụng

– Do dung hệ thống phun sơn bằng súng tự động nên quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng
– Khi bột sơn bám lên người có thể dễ dàng lau chùi, không cần dùng dung môi hay chất tẩy rửa để làm sạch.

Ưu điểm về chất lượng

– Sơn tĩnh điện bền, bóng, mịn tuyệt đối
– Không bị gỉ mặc dù thường xuyên tiếp xúc với những tác động xấu từ thời tiết ngoài trời, nên bạn có thể vô tư để tạo nên những sản phẩm ngoài trời.
– Màu sơn tĩnh điện đa dạng và phong phú.
Ngoài những ưu điểm trên thì sơn tĩnh điện còn có rất nhiều những ưu điểm khác có lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Hy vọng những thông tin mà chanhairpin.com cung cấp bên trên về sắt sơn tĩnh điện sẽ giúp mọi người hiểu hơn, đặc biệt là áp dụng để phục vụ trong cuộc sống của mình một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: chanhairpin.com

Exit mobile version