Vai trò của vòng bi bạc đạn trượt đối với máy móc

Vòng bi trượt hay bạc đạn trượt là một trong những sản phẩm công nghiệp thông dụng trên thị trường. Sản phẩm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, sửa chữa… Vòng bi – bạc đạn trượt đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong hộp số, giúp máy móc vận hành trơn tru hơn. Tuy nhiên đối với những ai ít tiếp xúc với lĩnh vực lắp ráp chi tiết máy thì nó vẫn là 1 sản phẩm xa lạ. Nếu bạn quan tâm và muốn có thêm thông tin về Vòng bi trượt, hãy cùng tìm hiểu qua những nội dung sau.

★▪ Vòng bi – bạc đạn trượt có tác dụng gì đối với máy móc?

Các vòng bi đều đóng vai trò quan trọng đối với chi tiết máy, đặc biệt vòng bi trượt có những tác dụng riêng đối với máy móc như:

▪» Tác dụng chịu lực, chịu tải.

Vòng bi – bạc đạn trượt tuy nhỏ nhưng có thể chống đỡ và chịu lực tác động theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo và kích thước của từng sản phẩm. Khả năng chịu lực chịu tải của và chịu lực của vòng bi này có tác dụng làm tăng đáng kể độ bền của hộp số sau thời gian dài sử dụng.

Bạc đạn trượt và những điều cần biết về chúng | Sài Gòn CMT

▪» Tác dụng giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động 

Như mọi người đều biết, lực ma sát gây ảnh hưởng cản trở và làm suy giảm nguồn lực ban đầu của các chi tiết máy, từ đó làm hiệu suất lao động giảm. Nhờ có vòng bi – bạc đạn trượt, thiết bị máy sẽ giảm được lực ma sát đáng kể, đồng thời đẩy nhanh tốc độ máy, cải thiện năng suất lao động của máy.

▪» Tác dụng giảm tiếng ồn đáng kể

Ngoài ra, việc sử dụng vòng bi – bạc đạn trượt cũng đáp ứng mục tiêu giúp máy móc hoạt động nhẹ nhàng nhất có thể. Vì vậy, nếu chọn được sản phẩm vòng bi –bạc đạn trượt phù hợp, thiết bị máy móc không chỉ được gia tăng độ bền, nâng cao năng suất mà còn tạp được môi trường làm việc giảm tiếng ồn hiệu quả.

★۰ Ưu điểm của vòng bi –bạc đạn trượt.

Vòng bi – bạc đạn trượt vượt trội hơn các sản phẩm vòng bi khác ở ưu điểm có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ rất tốt. Trong quá trình vận hành, vòng bi ống trượt giúp máy móc luôn ở trạng thái ổn định với tiếng ồn thấp. 

Đặc biệt khi cần sửa chữa, vòng bi – bạc đạn ống trượt dễ dàng được tìm kiếm và thay thế, đồng thời thao tác tháo lắp rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức như những sản phẩm vòng bi khác.

★۰ Các thương hiệu sản xuất vòng bi – bạc đạn trượt phổ biến hiện nay.

Hiện tại trên thị trường đang có các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất vòng bi –bạc đạn trượt có thể kể đến như:

–      Vòng bi NTN: Trụ sở chính của NTN được đặt tại thành phố Osaka – Nhật Bản, Vòng bi NTN một trong những thương hiệu vòng bi lớn nổi tiếng chất lượng của Nhật.

–      Vòng bi NSK: thuộc Công ty NSK Nhật Bản là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vòng bi của Nhật Bản.

–      Vòng bi KOYO: là sản phẩm của công ty Koyo Seiko thuộc tập đoàn JTEKT – Nhật Bản

–      Vòng bi Samick: Vòng trượt ống Samick do công ty SAMICK PRECISION IND.CO.LTD xuất xứ Hàn Quốc.

–      …

Vòng bi trượt LUU – Phú Định Company

★۰ Chọn mua vòng bi bạc đạn trượt chính hãng ở đâu.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc vòng bi trượt là gì? Vòng bi trượt có tác dụng gì đối với máy móc? Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến thức và lựa chọn được sản phẩm vòng bi ống trượt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nguồn: thegioibacdan.com

Vòng bi trượt hay bạc đạn trượt là một trong những sản phẩm công nghiệp thông dụng trên thị trường. Sản phẩm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, sửa chữa… Vòng bi – bạc đạn trượt đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong hộp số, giúp máy… Xem bài viết