Van bi công nghiệp điều khiển điện

Để đảm bảo sự ổn định tốt trong kiểm soát, điều quan trọng là van điều khiển phải có tỷ lệ phần trăm cân bằng. Loại đặc tính này tạo ra sự thay đổi của đầu ra cho nhiệt theo số lần mở van (còn gọi là đặc tính của hệ thống). Trong các điều kiện thử  nghiệm thông thường, van bi truyền thống có đặc điểm hình chữ S. Tuy nhiên, khi được lắp đặt trong một hệ thống thực, đặc tính này bị biến dạng nghiêm trọng bởi vì, so với kích thước danh định của nó, van bi có hệ số lưu lượng cực kỳ cao. Cho dù sử dụng có hay không.

Thu giảm ống hoặc lỗ khoan giảm thường không cho phép điều chỉnh ổn định công suất nhiệt. Thiết bị kiểm soát đặc biệt độc đáo của Belimo (Characterized Control Valve™ – CCV) thì hoàn toàn khác biệt. Đĩa đặc trưng đặc biệt bên trong van cho van điều khiển một đặc tính tỷ lệ phần trăm tương đương với của một van cầu có cùng kích thước danh nghĩa. Dòng chảy (giá trị Cv) được giảm đến giá trị yêu cầu bằng cách kết hợp lỗ trong quả bóng và lỗ đặc tính trong đĩa. Sự gia tăng dòng chảy khi van được mở ra rất chậm và được kiểm soát. Điều này tạo ra sự lốt tải một phần tốt hơn và cải thiện tính ổn định của kiểm soát trong khi vẫn tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng.

Như chúng ta đã biết, thông thương có ba phương thức điều khiển đó là van điều khiển tuyến tính, van điều khiển On/Off và van điều khiển thả nổi các điểm. Belimo có tất cả các giải pháp van điều khiển đề cấp trên co cả van bi điều khiển, van bướm điều khiển và van cầu điều khiển. Đây là lý do tại sao mà van điều khiển của Belimo lại được sử dụng phổ biến và nổi tiếng như vậy trên toàn thế giới.

LỢI ÍCH CỦA ĐĨA ĐẶC TÍNH CỦA BELIMO

● Tính tỷ lệ phần trăm dòng chảy cân bằng.

● Kiểm soát được sự ổn định hoàn hảo với đĩa đặc tính, tải tốt hơn và giảm được rung, điều khiển tốt hơn

● Giá trị Cv bằng với giá trị Cv của van cầu điều khiển có cùng kích cỡ.

● Nhu cầu giảm ống nhiều lần thường được loại bỏ.

● Kiểm soát tốt hơn ngăn cản vòng lặp điều khiển, tăng tuổi thọ của động cơ điều khiển và van.

Chức năng tối ưu của van bi điều khiển bằng điện có đặc tính của  Belimo được đảm bảo bằng cách phối hợp hoạt động đúng với MFT. Thiết bị truyền động xoay được thiết kế đặc biệt cung cấp độ chính xác cần thiết cho các phương pháp điều khiển tuyến tính, điều khiển nổi và điều khiển  đóng /mở On-Off. Tất cả các van điều khiển có đặc tính CCV được cung cấp với thiết bị truyền động quay thích hợp để cho việc đóng chặt và hoạt động theo mong muốn.

Các yếu tố của van điều khiển có đặc tính

1. Gắn trực tiếp bằng cách sử dụng một đinh chốt trung tâm. Bộ truyền động quay “động cơ điều khiển van” có thể được lắp ở bốn vị trí khác nhau

2. Đầu thân trục vuông để gắn với bộ truyền động “động cơ điều khiển.”

3. Mặt bích lắp giống hệt nhau cho tất cả các kích cỡ

4. Cần trục với hai vòng đệm làm kín cho phép tăng tuổi thọ sản phẩm.

5. Bóng van và thân bằng thép không gỉ hoặc bằng đồng mạ crôm

6. Đĩa có đặc tính tạo ra đặc tính dòng chảy tỷ lệ phần trăm cân bằng

7. Kết nối ren bên trong theo chuẩn (ISO 7-1), đầu nối ren ngoài theo chuẩn (ISO 228-1) và kết nối mặt bích (ISO 7005-1 / 2)

8. Thân bằng đồng niken

9. Cửa sổ thông gió để ngăn ngừa sự ngưng tụ

10. Sự tách nhiệt của bộ truyền động từ van bi

Để đảm bảo sự ổn định tốt trong kiểm soát, điều quan trọng là van điều khiển phải có tỷ lệ phần trăm cân bằng. Loại đặc tính này tạo ra sự thay đổi của đầu ra cho nhiệt theo số lần mở van (còn gọi là đặc tính của hệ thống). Trong các điều… Xem bài viết