Van cân bằng nhiệt áp, Van tuần hoàn nước nóng - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Van cân bằng nhiệt áp, Van tuần hoàn nước nóng

1. Tổng Quan Về Van Cân Bằng Nhiệt Độ (Van Tuần Hoàn Nhiệt Độ)

Van cân bằng nhiệt độ có thể điều chỉnh được Series 600, được  sử dụng để cân bằng tự động các vòng tuần hoàn trong các hệ thống nước nóng sinh hoạt, để tăng tốc độ vận chuyển nước nóng, giảm lượng nước thải và tiết kiệm năng lượng. Hộp cân bằng nhiệt nội bộ tự động điều chỉnh dòng chảy để đảm bảo nhiệt độ không đổi trong hệ thống đường ống tuần hoàn. Series 600 có núm điều chỉnh có hiển thị nhiệt độ 95 ° F đến 140 ° F (35 ° C đến 60 ° C). Van cân bằng nhiệt độ được thiết kế có một lỗ khoan tích hợp để lắp nhiệt kế đo nhiệt độ để hiển thị nhiệt độ tại van, hoặc một cảm biến cho cảm biến nhiệt độ từ xa. Vì vậy mà theo thuật ngữ kỹ thuật chúng ta vẫn gọi là van cảm biến nhiệt hay van tuần hoàn nước nóng cân bằng nhiệt áp. Các kỹ sư hệ thống trung tâm vẫn gọi đơn giản là van hồi nhiệt.

Hiện trên thế giới, các nhà sản xuất van mới chỉ sản xuất van cân bằng nhiệt tới DN20 nghĩa là có 2 kích cỡ DN15 và DN20 hoặc tới DN25 bởi van này căn cứ vào giá trị lưu lượng để lắp đặt. Trường hợp Van cân bằng nhiệt chỉ có kích cỡ DN20 nhưng đã có thể lắp cho van cân bằng nhiệt với kích cỡ DN32, DN40 và DN50 miễn là giá trị lưu lượng đáp ứng và chỉ cần đơn vị thiết kế dùng thêm rắc co để nối với van theo đề xuất của nhà sản xuất.

Van cân bằng nhiệt áp, Van tuần hoàn nước nóng

Dòng sản phẩm Series 600 có Cartridge “disinfection” để sử dụng trong các hệ thống được thiết kế để thực hiện khử trùng nhiệt để phòng ngừa vi khuẩn Legionella. Khi Cartridge khử trùng cảm thấy nước 160 ° F (70 ° C), cho biết chế độ khử trùng, nó sẽ tự động mở ra một luồng dòng chảy qua để cho phép dòng chảy đủ để khử trùng xảy ra. Khi nhiệt độ giảm xuống mức bình thường, Cartridge khử trùng đóng lại để quay trở lại kiểm soát lưu lượng tới mức Cartridge cân bằng.

Dòng sản phẩm Series 600 cũng có sẵn với một van “khử trùng” được điều khiển bởi bộ truyền động nhiệt điện có lò xo phản hồi 24V, thay vì điều chỉnh nhiệt, vì vậy cho phép điều khiển chế độ khử trùng nhiệt từ xa bằng hệ thống tự động.

Nguyên lý hoạt động của van cân bằng nhiệt độ

Van cân bằng nhiệt có thể điều chỉnh được, Series 600 được lắp đặt ở cuối mỗi nhánh của hệ thống tuần hoàn nước nóng sinh hoạt, tự động duy trì nhiệt thiết lập. Nó kiểm soát tốc độ dòng chảy của nước theo nhiệt độ đầu vào với hộp Cartridge điều chỉnh nhiệt nội bộ. Hộp Cartridge nhiệt điều chỉnh van mở để đáp ứng với thay đổi nhiệt độ nước, và khi đạt đến nhiệt độ cài đặt, đóng van đến vị trí lưu lượng nhỏ nhất. Một máy bơm lưu thông phân phối dòng chảy đến tất cả các nhánh dẫn đến cân bằng nhiệt tự động hiệu quả. Phản ứng tự động cho phép mỗi nhánh nước nóng cung cấp nước nóng cho mỗi vật cố định. Van cân bằng nhiệt độ hoạt động hoàn hảo với máy bơm tuần hoàn tốc độ biến đổi để sử dụng năng lượng tối ưu.

Đối với các hệ thống sử dụng khử trùng nhiệt để bảo vệ sự tăng trưởng của vi khuẩn Legionella, các sản phẩm series 600 kết hợp Cartridge tuần hoàn nhiệt thứ hai kích hoạt ở 160 ° F. Đường dẫn dòng chảy thứ hai mở ra cung cấp dòng chảy cho quá trình khử trùng độc lập với hộp Cartridge cân bằng chính.

Thay vào đó, các mô hình dòng 600 kết hợp van tuần hoàn để khử trùng nhiệt được kích hoạt bởi thiết bị truyền động nhiệt điện (động cơ điện điều khiển nhiệt), gắn mã sản phẩm 656 được điều khiển bởi hệ thống tự động.

Đặc tính dòng chảy của van cân bằng nhiệt áp

Van cân bằng nhiệt áp và đặc tính dòng chảy

Van cân bằng nhiệt Series 600 được thiết kế để cân bằng từng phần của hệ thống tuần hoàn nước nóng, dựa trên nhiệt độ tại van. Nó tự động điều chỉnh dòng chảy để duy trì lượng nước nóng cho tất cả các bộ phận sử dụng trong mạch nhánh. Van có lưu lượng tối thiểu (Cv = .23) khi nhiệt độ nước đến bằng với vị trí điểm cài đặt của mặt số điều chỉnh. Van mở ra khi nhiệt độ nước bắt đầu giảm.

Đối với tính toán tổn thất áp lực trong hệ thống tuần hoàn, hãy tuân thủ theo quy chuẩn cỡ đường ống truyền thống và các phương pháp giảm tổn thất. Đối với các phép tính tổn thất áp lực qua van cân bằng nhiệt áp Series 600, sử dụng đường cong thiết kế thể hiện trong biểu đồ dưới đây. Dòng này thể hiện vị trí van điển hình trong điều kiện làm việc bình thường (ΔT = 10 ° F). Xác định áp suất giảm qua van bằng cách chọn GPM thiết kế chi tiết trên trục X đồ thị, vẽ một đường thẳng đứng lên đường cong “thiết kế”, sau đó đi qua trục Y để tìm ra áp suất thiết kế. Bao gồm áp lực giảm trong phép tính tổn thất của bạn cho mạch tuần hoàn.

Đường cong “by-pass mode” trong biểu đồ trên cho thấy sự mất áp lực của van khi nó ở trong chế độ khử trùng để kiểm soát khuẩn Legionella.

Đánh giá hệ thống

Đối với việc tính toán tốc độ dòng chảy trong hệ thống tuần hoàn, máy bơm có kích thước phù hợp để cung cấp dòng chảy đủ để bù cho tổn thất nhiệt toàn bộ trong tất cả các nhánh tới các đơn vị tiêu thụ xa nhất trong mỗi mạch. Nhiệt mất mát trong đường hồi trở lại, hạ lưu của van cân bằng, là không thích hợp và không bao gồm trong việc tính toán tốc độ dòng chảy.

Công thức tính tỷ lệ lưu lượng sử dụng là: GPM = BTUh / ΔT x 500.

Thực tiễn thiết kế chung cho đường tuần hoàn là sử dụng ΔT của 10 ° F. Đây là sự khác nhau về nhiệt độ của nước tuần hoàn giữa nguồn nhiệt và đơn vị tiêu thụ xa nhất trong mỗi mạch. Giả sử giá trị chung của một ΔT = 10 ° F, phương trình đơn giản hóa để:

GPM = BTUh / 5000.

Tổn thất nhiệt BTUh, sẽ thay đổi tùy theo loại ống và cách nhiệt. Các bảng và biểu đồ mất nhiệt có sẵn từ nhiều nguồn khác nhau.

Thí dụ:

Tính toán lưu lượng dòng tuần hoàn cho 100 feet của ống đồng không cách điện ¾”. Giả sử tổn thất nhiệt trung bình là 30 BTU / h mỗi foot.

30 BTUh mỗi foot x 100 feet = 3000 BTU / h mất nhiệt trong đường ống cung cấp.

Tốc độ Dòng chảy = 3000/5000 = 0.6 GPM dòng chảy yêu cầu trong mạch đó.

Điều chỉnh và khóa nhiệt độ của van cân bằng nhiệt áp

Cài đặt giá trị cho van cân bằng nhiệt độ

Cài đặt nhiệt độ hệ thống tuần hoàn mong muốn bằng cách xoay núm điều chỉnh. Thang đo mức cho biết nhiệt độ mà nút điều chỉnh có thể được đặt.

Sau khi điều chỉnh nhiệt độ, việc cài đặt có thể bị khóa ở giá trị mong muốn bằng sử dụng nút điều chỉnh. Tháo ốc vít khóa ở đầu của núm điều chỉnh, tháo núm và đặt nó trở lại để các rãnh bên trong kết hợp với điểm nhô ra trên núm giữ. Khi khóa này được sử dụng, Các chỉ số của các giá trị nhiệt độ trên núm bị mất. Để khôi phục lại nó, vặn chặt các ốc vít khóa hoàn toàn. Đặt lại núm trên giá trị MAX. Lắp và thắt chặt khóa.

Cài đặt Van cân bằng nhiệt áp

Trước khi lắp van tuần hoàn nhiệt, hãy thông các đường ống để đảm bảo rằng tạp chất trong hệ thống sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của van. Lọc đầy đủ dung tích ở đầu vào từ nguồn nước chính được yêu cầu thực hiện. Van cân bằng nhiệt độ có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào, dọc hoặc ngang, theo hướng dòng chảy được chỉ định bằng mũi tên trên thân van. Van cân bằng nhiệt áp phải được lắp đặt theo sơ đồ trong theo hướng dẫn, cần cài đặt van để cho phép tiếp cận dễ dàng để kiểm tra các quy trình vận hành và bảo trì theo định kỳ.

Cùng với những loại van cân bằng tự động công nghệ cao được sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà sản xuất INTA (UK), INTA tiếp tục phát triển ra những dòng van cân bằng nhiệt độ cho hệ nước nóng trung tâm vòng tuần hoàn nhiệt độ, lắp đặt cho các resort khách sạn, khu căn hộ cao cấp…đã tạo ra được những tiếng vang trong giới công nghiệp hệ HVAC trên toàn thế giới. Hãy liên hệ với PGTech để được tư vấn cụ thể hơn về các loại van cân bằng INTA.

Exit mobile version