Ý nghĩa logo ngân hàng chính sách xã hội

Biểu tượng logo ngân hàng chính sách đã phần nào nói lên ý nghĩa tương thân tương ái, mục đích giúp người dân nghèo vượt khó, thể hiện quyết tâm cùng sát cánh với người dân của các ban lãnh đạo Việt Nam.

Ngân hàng chính sách xã hội là ngân hàng hỗ trợ cho hộ nghèo vay vốn nhằm xóa đói giảm nghèo.

Để thực hiện chiến lược nghị quyết của Đảng về xóa đói giảm nghèo, vào tháng 3 năm 1995 chính phủ đã thành lập quỹ cho vay ưu đãi hộ nghèo với số vốn ban đầu là 400 tỷ đồng, do ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng ngoại thương và ngân hàng nhà nước đóng góp.

Quỹ được sử dụng với mục đích cho vay hộ nghèo thiếu vốn để sản xuất kinh doanh với lãi suất ưu đãi, mức vay 500.000 VND/hộ và người vay không phải bảo đảm tiền vay.

Chính sách xã hội góp phần giúp người dân bớt một phần khó khăn trong kinh tế. Với biểu tượng logo đặc biệt mà đơn giản chứa đựng nhiều ý nghĩa được nhắc đến.

Logo ngân hàng chính sách xã hội

Ý nghĩa logo ngân hàng chính sách xã hội

Về phần biểu tượng hình ảnh: Với biểu tượng logo búp sen của ngân hàng chính sách xã hội được tạo bởi hình ảnh cách điệu của 3 bàn tay đan nhau, tạo hình  chữ “N” là viết tắt của người nghèo và 3 khối chéo trên đỉnh, tượng trưng cho 03 miền Bắc – Trung – Nam.

Ngoài ra biểu tượng búp sen cũng là hình tượng của văn hóa Việt Nam thể hiện nền văn hóa vững bền. Biểu tượng búp sen còn được thể hiện là tượng trưng cho hình ảnh thân thiện, hiền hòa, có sức sống mãnh liệt, nỗ lực không ngừng gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam. Hơn hết còn mang ý nghĩa đùm bọc, tương thân tương ái, từng cánh sen đùm bọc lẫn nhau thể hiện “lá lành đùm lá rách”.

Về phần chữ viết: Phía dưới hình ảnh búp sen là dòng chữ “VBSP” đây là viết tắt tên tiếng Anh của NHCSXH (Vietnam Bank For Social Policies). Dòng chữ như đài hoa sen tạo một bệ đỡ vững chắc thể hiện tinh thần vì người nghèo và cam kết chung tay cùng người dân vượt khó.

Về màu sắc: Với màu chủ đạo là màu hồng là màu thuần của hoa sen truyền thống cũng mang một ý nghĩa hướng đến cuộc sống nhân dân sẽ được khởi sắc hồng hào, cùng sự quyết tâm xóa đói giảm nghèo sát cánh với người dân nghèo của các cán bộ lãnh đạo.

Hình tượng logo ngân hàng chính sách đã phần nào nói lên được tinh thần quyết tâm, đồng lòng xóa đói giảm nghèo, đùm bọc sát cánh cùng người dân của các cán bộ lãnh đạo Việt Nam.

Nguồn: thebank.vn

Biểu tượng logo ngân hàng chính sách đã phần nào nói lên ý nghĩa tương thân tương ái, mục đích giúp người dân nghèo vượt khó, thể hiện quyết tâm cùng sát cánh với người dân của các ban lãnh đạo Việt Nam. Ngân hàng chính sách xã hội là ngân hàng hỗ trợ cho... Xem bài viết