Ống gió mềm cho quạt hút nên dùng loại nào tốt?

Ứng dụng ống gió được sử dụng rất phổ biến trong quá trình sản xuất, thi công công nghiệp, các dự án công trình thi công,… Hiện nay, ống gió có rất nhiều loại như: ống gió tròn, ống gió vuông, ống gió tôn mạ kẽm, ống gió bạc, ống gió mềm simili,… Trong bài biết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn loại ống gió mềm dành riêng cho quạt hút công nghiệp tại các nhà xưởng, khu công nghiệp, công trình,… những loại tốt nhất, giá thành hợp lý được nhiều người sử dụng.

Các loại ống gió mềm trên thị trường

Ống gió cho quạt hút công nghiệp cần có tính linh động cho việc di chuyển, cách nhiệt tốt, có thép xoắn giúp cố định khung và dễ gấp gọn. Hiện nay, các loại ống gió mềm công nghiệp chính trên thị trường là: ống gió bạc, ống gió simili cam, ….

Ống gió bạc

Ưu điểm của ống gió bạc mềm là giá thành rẻ nên nhiều người lựa chọn sử dụng nếu không cần sử dụng lâu dài.

Kích thước ống bạc mềm từ nhỏ đến lớn nhiều kích thước khác nhau : Từ 100mm – D125mm – D150mm – D200mm – D250mm – D300mm … Ống gió mềm này có thể lắp đặt vào các đầu ống hình tròn, hình bầu dục,… Nó được sử dụng trong lắp đặt hệ thống hút khói, hút mùi, hút khí nóng của bếp nướng nhà hàng, bếp gia đình và bếp công nghiệp nhà hàng,… Trong đó, ống gió mềm d100 được bán chạy nhất.

Bạn dùng ống gió bạc ống tròn bạc thành xoắn, uốn cong, treo quấn trên tường, trần,.. hay bất cứ vị trí nào mong muốn. Trong ống gió bạc lại được chia làm 2 loại nhỏ:

Ống gió bạc thường ( ống gió không có bảo ôn)

Cấu tạo nên ống gió này đơn giản bao gồm lớp nhôm bạc và dây thép. Loài nào tốt hơn sẽ có thêm 1 lớp giấy bạc mỏng bên ngoài nữa.

Nhược điểm của ống loại này thường rẻ thì chất lượng sẽ không được cao so với loại khác. Đối với những loại quạt hút hơi nóng cao, hút bụi công nghiệp thì độ bền chưa được tốt, sử dụng lâu dài được.

Ống gió có bảo ôn ( ống gió cách nhiệt)

Ống gió mềm có bảo ôn cách nhiệt được cấu tạo bởi 3 lớp:

– Lớp trong cùng: Bao gồm lớp nhôm bạc và dây thép là đặc trưng của ống thông gió.

– Lớp giữa: Sử dụng 1 lớp lớp bông, thường là bông thủy tinh có khoảng 22kg/m3, độ dài 22mm.

– Lớp ngoài cùng: Bọc bởi 1 lớp giấy bạc trắng.

Ống gió nhôm có bảo ôn và ống gió không có bảo ôn

Ống gió vải mềm simili

Ống gió vải mềm được cấu tạo từ những dây thép uốn cuộn tròn theo hình lò xo và được phủ bên trong và bên ngoài bởi lớp vải simili gần giống như vải bạt. Vì vậy, ống gió simili này định hình ở dạng ống có tính đàn hồi cao, dễ dàng uốn cong, hình dáng theo nhu cầu sử dụng. Nó còn được gấp gọn rất nhanh chóng, dễ vận chuyển. Các loại ống gió tròn xoắn trên thị trường thường có màu cam nên nó còn được gọi là ống gió simili cam.

Ống gió mềm vải simili

Ứng dụng của ống gió vải là truyền dẫn không khí tươi từ ngoài vào bên trong mà khí tự nhiên không thể tự lưu chuyển được ví dụ như trong các hầm, cống, mỏ,… Ống gió mềm cách nhiệt giúp các luồng không khí lưu thông riêng từng vị trí trong, mà không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Ngược lại, ống gió kết hợp với chế độ hút của quạt sẽ hút không khí cùng theo là hơi nóng, khí bụi công nghiệp, mùi tạp chất, khói,… hút từ nơi tỏa ra đến nơi muốn dẫn khí ra ngoài.

Khách hàng sử dụng ống gió nhiều nhất vẫn là lắp quạt hút bụi vải, bụi gỗ, bụi công nghiệp trong nhà xưởng, hút mùi sơn, mùi hôi khó chịu, khói khí thải từ nhà máy, hút hơi nóng, tạp chất,….  cấp khí tươi cho các hầm, cống, mỏ địa chất,…

Các loại ống gió vải simili

  • ống gió mềm d200 ( phi 200 mm)
  • ống gió mềm d250 ( phi 250 mm)
  • Ống gió mềm phi 300
  • ống gió mềm 350
  • ống gió mềm d400
  • ống gió mềm d450
  • ống gió d500
  • ống gió mềm 550
  • ống gió phi 60

Báo giá ống gió mềm nhôm bạc và giá ống simili

Giá thành của mỗi là loại ống chắc chắn là khác nhau. Dưới đây là thông tin bảng giá từng loại ống bạn tham khảo nhé!

Bảng báo giá ống gió bạc

Dưới đây là bảng báo giá ống gió mềm bạc, ống gió nhôm chi tiết năm 2022 ( thuế VAT 8%). Tuy nhiên, bảng báo giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể biết được trực tiếp giá chính xác theo thời điểm hiện tại theo từng hãng. Bởi giá ống có thể thay đổi theo thị trường, nguyên liệu sản xuất, đơn vị phân phối,….

STTLoại ống nhômĐơn vị ốngGiá chưa VATGiá gồm VAT ( 2022)
1Ống gió mềm D1008m dài / ống                  145,000             156,600
2Ống gió mềm D1258m dài / ống                  171,000             184,680
3Ống gió mềm D1508m dài / ống                  193,000             208,440
4Ống gió mềm D2008m dài / ống                  242,000             261,360
5Ống gió mềm D2508m dài / ống                  282,000             304,560
6Ống gió mềm D3008m dài / ống                  346,000             373,680
7Ống gió mềm D3508m dài / ống                  380,000             410,400
8Ống gió mềm D4008m dài / ống                  455,000             491,400

Đối với loại ống gió nhôm loại này thì giá rẻ. Bạn có thể tham khảo sử dụng nếu không yêu cầu cao về chất lượng. Ví dụ nó được dùng kèm trong quạt hút nối ống gia đình, quạt hút mùi, hút khói,….

Giá ống gió mềm simili cam

Ống gió simli có thể chống chịu lại sự ăn mòn của hóa chất hay các tác nhân ngoài môi trường, độ bền cao. Bên cạnh việc cách nhiệt dưới 130 độ C, ống còn có khả năng dẫn bụi không khí như hút bụi sơn, bụi gỗ,…

Ống gió cam thì sẽ có 2 loại kích thước chiều dài là 5 mét và 10 mét, đường kính ống từ 200 mm đến 600 mm, tùy người sử dụng cần. Giá loại ống gió này sẽ nhỉnh hơn ống gió nhôm 1 chút. Giá ống gió mềm vải simili dao động từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu so về chất lượng độ bền thì ống gió simli cam được nhiều người đánh giá cao hơn.

Chắc hẳn ai cũng muốn mua ống gió mềm giá tốt nhất, nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng để mình cân nhắc và lựa chọn cho hợp lý.

Nguồn: quatdasinchatluong.com

Ứng dụng ống gió được sử dụng rất phổ biến trong quá trình sản xuất, thi công công nghiệp, các dự án công trình thi công,… Hiện nay, ống gió có rất nhiều loại như: ống gió tròn, ống gió vuông, ống gió tôn mạ kẽm, ống gió bạc, ống gió mềm simili,… Trong bài… Xem bài viết