Thêm kết quả...

Quạt hút phòng sơn trực tiếp hay gián tiếp dùng loại nào tốt

Phòng phun sơn hay còn được gọi là phòng sơn, nó giúp đảm bảo công việc được hoàn thành trong môi trường khép kín, tránh sự ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài như : bụi, bẩn, tránh bụi sơn lan ra ngoài không khí. Phòng hoạt động và được thiết kế theo nguyên lý hút-thổi đặc biệt. Vì vậy, dùng quạt hút phòng sơn, hút bụi sơn, mùi sơn với công suất lớn là không thể thiếu.

Ứng dụng của quạt hút phòng sơn

Quạt hút sử dụng trong phòng sơn mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng. Đối với phòng sơn cao cấp như phòng phun sơn và sấy ô tô có chế độ sấy ở nhiêt độ cao, khép kín, thiết kế chuyên dụng, thì quạt hút có tác dụng làm bộ cấp hút gió ( 1 chiều cấp gió và hút gió ra). Sau quá trình sấy, quạt hút còn giúp hút hơi nóng trong phòng hay còn gọi là quạt hút hơi nóng công nghiệp.

Còn đối với các phòng phun sơn thông thường, ví dụ như phun sơn nội thất,… thì công dụng chính của quạt hút phòng sơn đó là hút bụi sơn, hút mùi sơn đẩy ra ngoài sau khi quá trình sơn kết thúc. Ngoài ra, quạt còn giúp hút hơi ẩm, làm khô không khí nhanh hơn.

Nếu bạn dùng quạt hút và thổi ( quạt hút 2 chiều), quạt hút đa năng này có thể giúp thổi bay những không khí tồn đọng, bụi bặm trong phòng, cấp khí tươi vào phòng sơn, như vậy sẽ tiện lợi, ổn định hơn rất nhiều.

Như vậy, đối với phòng sơn, quạt hút thật sự quan trọng.

Quạt hút phòng sơn loại nào tốt

Yêu cầu quạt hút bụi sơn, mùi sơn cần đáp ứng điều gì? Cách lựa chọn

Phòng sơn cần lưu lượng hút gió rất lớn, công suất lớn mới đủ áp lực sử dụng hút bụi sơn, hút mùi. Vì vậy, để lựa chọn quạt hút cho phòng phun sơn thì cần sử dụng loại quạt hút công suất lớn. Song song với điều đó là quạt cần loại có động cơ khỏe, chạy ổn định để có thể sử dụng lâu dài.

Cách lựa chọn bạn hãy xem xét cấu tạo bên trong động cơ là quan trọng nhất, độ ồn thấp.  Môi trường công nghiệp sẽ không tránh được bụi bặm, nên nếu động cơ sử dụng loại động cơ kín ( motor toàn bít) thì sẽ tránh được việc bụi sơn, bụi bặm bay vào động cơ, gây kẹt tắc. Toàn bộ thân quạt được phun sơn lớp chống gỉ sét ( sơn tĩnh điện).

Tiếp theo quạt hút phòng sơn cần sự bền chắc của cánh quạt, toàn bộ thân quạt. Cánh quạt thiết kế chuyên biệt tạo ra gió tốt, được làm từ vật liệu tốt. Thân quạt hút cứng cáp, dày dặn, khi va trạm sẽ không bị móp méo.

Các loại quạt hút phòng sơn nên dùng

Tùy theo loại phòng sơn chuyên biệt, kích thước phòng sơn mà ta sử dụng các loại quạt hút khác nhau. Ví dụ: Đối với phòng diện tích rất rộng, chuyên biệt và cao cấp ví dụ như phòng sơn tích hợp sơn và sấy, phòng sơn ô tô,… thì cần dùng bộ hút gián tiếp có công suất tính bằng Kw như quạt hút sò, quạt hút ly tâm. Còn đối với phòng sơn bình thường thì chỉ cần dùng loại hút trực tiếp như: quạt hút tròn hướng trục, quạt hút vuông công nghiệp. Các loại dùng trong quạt hút mùi công suất lớn.

Quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm hay còn gọi là quạt hút sò , có hình dạng giống con sò. Quạt ly tâm có cấu tạo từ guồng động (cánh quạt), vỏ quạt, trục, động cơ truyền động, đường dẫn ra/vào. Dựa vào lực hút ly tâm, cánh quạt và vỏ quạt được thiết kế để khi quạt vận hành sẽ tạo ra luồng không khí vuông góc với trục quạt.  Đây là loại quạt hút được dùng khá phổ biến trong các khu xưởng công nghiệp.

Quạt hút ly tâm là gì?

Quạt ly tâm– quạt hút ly tâm tên tiếng Anh là: centrifugal fan. Đây là loại quạt hút không khí công suất rất lớn, hút dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt. Gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Bánh guồng cánh quạt khi quay sẽ chuyển động năng (vận tốc của gió) thành thế năng (áp suất không khí) đi ra khỏi vỏ quạt. Không khí được đẩy ra khỏi quạt theo hướng tâm ( thường là góc 90°).

Quạt ly tâm thường tạo ra tốc độ và lưu lượng gió lớn hơn so với quạt hút hướng trục. Quạt ly tâm có ưu điểm nổi bật là kích thước lớn, công suất lớn, cứng cáp, chắc chắn, hoạt động bền bỉ, ổn định và có khả năng vận hành, làm việc trong nhiều điều kiện.

Quạt hút ly tâm trong phòng sơn ô tô nên dùng loại nào?

Các hãng sản xuất dòng quạt hút ly tâm tại Việt Nam rất nhiều, thậm chí có những nơi gia công khi đặt theo yêu cầu. Bạn có thể tham khảo và cân đối về chất lượng và giá cả thích hợp theo nhu cầu của bạn như: quạt hút ly tâm Phương Linh, Kruger, Teco, Systemfan,…

Quạt hút ly tâm

Ngoài sử dụng để cấp- hút gió cho phòng sơn, quạt hút ly tâm còn dùng quạt ly tâm để hút bụi xưởng gỗ, quạt ly tâm hút khói, hút tạp chất trong công nghiệp,… .

Quạt hút hướng trục di động

Đối với các phòng phun sơn thông thường, người ta sử dụng loại quạt hút trực tiếp từ nơi cần hút, có thể kết hợp với ống dẫn gió đưa ra ngoài. Một số loại có bánh xe di động giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng để hút nhiều nơi, không cần cố định.

Quạt hút hướng trục là gì?

Quạt hút hướng trục hay còn gọi là quạt hút tròn, gồm chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt được gọi là hướng trục thẳng. Có 2 kiểu dòng là quạt hút trực tiếp, có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ và quạt hút dùng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Quạt hút hướng trục có đặc điểm cần lưu ý là quạt chỉ có số lượng cánh ít và cắt không khí một cách trực tiếp. Ở môi trường không khí, nếu có chất cặn bẩn, nhiều tạp chất sẽ gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt do ma sát với bụi trong không khí. Vì vậy, cần sử dụng loại quạt có chất lượng tốt, vật liệu bền vững trong điều kiện khắc nhiệt.

Quạt hút hướng trục nên dùng loại nào cho phòng phun sơn?

Các hãng, thương hiệu sản xuất quạt hút hướng trục tại Việt Nam như: Dasin, deton, Shoffnet, Haiki, Shoohan,…. Song có lẽ, chất lượng bền bỉ nhất không thể bỏ qua quạt hút Dasin với nhiều dòng khác nhau. Để dùng quạt hút phòng sơn công suất lớn cho quạt hút hướng trục Dasin, thì ta nên dùng loại KIN-500.

Quạt hút Dasin KIN-500 với bánh xe di động, hút trực tiếp bụi sơn, mùi sơn, dẫn qua ống gió mềm của quạt dẫn ra đúng nơi mong muốn. Đặc biệt là với động cơ khỏe, trục quạt quay rất êm. Lõi motor bằng đồng, trục quay vòng bi bạc đạn giúp chạy êm, tiết kiệm điện. Motor kín, tránh những bụi bẩn, tạp chất, hơi ẩm, bụi sơn bay vào động cơ. Như vậy, quạt hút phòng sơn có thể dùng được bền vững rất nhiều năm.

Quạt hút công nghiệp Dasin KIN 500

Quạt Dasin KIN-500 có 2 loại dùng cho điện 1 pha và điện 3 pha.  Với lưu lượng gió hút 13.560 m3/ giờ và tốc độ hút 18.900 m/ giờ. Toàn bộ quạt hút KIN-500 được sơn tĩnh điện chống han gỉ trong quá trình tiếp xúc với không khí nhiều chất gây gỉ sét oxi hóa. Motor chống nước và bụi.

Quạt hút vuông gắn tường

Quạt hút vuông gắn tường là gì?

Khác với quạt hút hướng trục di động hút trục tiếp ngay tại sản phẩm, quạt hút gắn tường công suất lớn dùng cho phòng sơn sẽ hút gió toàn bộ trong không gian. Từ đó, nó sẽ hút mùi, hút gió từ trong ra ngoài. Quạt hút gắn tường sẽ có kích thước sải cánh lớn để tạo ra lưu lượng gió lớn.

Ngoài ra, trên thị trường còn có dòng quạt hút 2 chiều công nghiệp. Ngoài hút gió mạnh, quạt còn thổi tốc gió vào, giúp đẩy toàn bộ mùi sơn ra ngoài. Trời mát, quạt thổi vào trong giúp không gian thoáng mát, cấp khí tươi mới hơn vào phòng. Ngoài ra, tác dụng của quạt hút gắn tường giúp thông gió rất tốt cho phòng sơn. Vì vậy, cách gọi khác của quạt hút này là quạt thông gió phòng sơn.

Quạt hút mùi vuông gắn tường loại nào tốt, thích hợp với phòng sơn?

Quạt thông gió công nghiệp Dasin KVF- 3076

Để dùng quạt gắn tường công suất lớn, thì các hãng sản xuất rất nhiều loại với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng quạt hút phòng sơn loại quạt hút 2 chiều công nghiệp thì sẽ dùng hãng quạt Dasin. Bởi lẽ, đây là dòng quạt hút 2 chiều công suất cao duy nhất trên thị trường với lưu lượng hút gió, tốc độ gió lớn. Ngoài ra, chất lượng quạt thì vô cùng tốt.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bởi quạt có động cơ khỏe, bền, vận hành êm và tiết kiệm điện, hiệu suất lớn. Động cơ quạt bằng lõi đồng nguyên chất, trục quay trơn tru, không cần phải bảo hành bảo trì nhiều, bạn chỉ cần vệ sinh khi cần thiết. Không mất thời gian, công sức, tiền bạc. Loại nên dùng nhất là quạt thông gió công nghiệp KVF- 3076.

Thông số kĩ thuật KVF-3076:

Kích thước: 87 x 24 x 87
Đường kính cánh quạt: 76cm
Điện áp: 220V/50Hz
Vòng quay cánh quạt: 880 vòng/ phút
Tốc độ lượng gió: 612m/phút
Lưu lượng gió: 405m3/phút
Công suất 450W
Cường độ dòng điện: 2.27A

Nguồn: quatdasinchatluong.com

ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ