Quạt ly tâm nối ống gió, ưu điểm và ứng dụng cần biết

Hiện nay các dòng quạt ly tâm được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đời sống. Đặc biệt, trong những dòng quạt ly tâm phổ biến nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm quạt ly tâm nối ống gió. 

1. Quạt ly tâm nối ống gió là gì?

Hiểu đơn giản thì quạt ly tâm nối ống gió chính là dòng quạt hút nối ống gió có nguyên lý hoạt động dựa theo lực ly tâm.

Khác với các dòng quạt ly tâm thông thường thì quạt ly tâm nối ống gió sở hữu cấu tạo và thiết kế riêng biệt, khác nhau, đặc biệt là có các đầu hút/thổi nối ống dễ dàng. Bên cạnh đó, đặc trưng của dòng quạt này cũng phải kể tới lưu lượng gió lớn, áp suất cao và độ ồn ở mức thấp.

2. Ưu điểm của quạt ly tâm nối ống gió

Quạt ly tâm nối ống gió được rất nhiều khách hàng, người dùng lựa chọn bởi chúng đem đến những ưu điểm tuyệt vời như:

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt

  • Hiện nay, đa phần các dòng quạt ly tâm nối ống gió đều có kết cấu gọn nhẹ so với những loại quạt ly tâm công nghiệp khác khi có cùng điểm làm việc.
  • Cũng chính nhờ điểm thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, do đó, việc lắp đặt, sử dụng, vận chuyển các thiết bị quạt này rất đơn giản, dễ dàng và tốn ít thời gian, công sức.

Công năng đa dạng

  • Quạt được thiết kế với 2 loại tốc độ: Loại 1 là tốc độ chậm 720 vòng/phút, 960 vòng/phút, 1440 vòng/phút,… Và loại 2 cấp tốc độ cho quạt, cho phép sử dụng kết hợp biến tần tất cả các kích thước.
  • Lưu lượng gió lớn, công suất lớn, hiệu suất cao, áp suất trung bình
  • Quạt có cột áp cao và được thiết kế hệ thống cửa chớp tự động đóng mở để bảo vệ cánh và động cơ bên trong quạt khi mưa gió.
  • Thực hiện chức năng làm mát, thông thoáng. Từ đó Mang lại nguồn không khí luôn tươi mới cho các nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất,… 
  • Quạt ly tâm nối ống gió cũng có chức năng xử lý và hút mùi, hút các không khí độc hại và hơi nóng trực tiếp từ các máy móc, hóa chất đẩy ra ngoài. Vậy nên, sử dụng quạt ly tâm nối ống gió sẽ đảm bảo môi trường sản xuất luôn sạch sẽ, thông thoáng và bảo vệ sức khỏe của người lao động.
Quạt Ly Tâm Công Nghiệp GTECO

Hoạt động và ứng dụng được trong nhiều ngành nghề

Hiện nay, các dòng quạt ly tâm nối ống gió có thể hoạt động trong rất nhiều môi trường, không gian, ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Từ các không gian rộng, hẹp, từ ngành chăn nuôi, nông nghiệp cho tới công nghiệp,..

Xem thêm: Quạt ly tâm 

3. Ứng dụng của quạt ly tâm nối ống gió

Quạt ly tâm nối ống gió được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như:

  • Dùng tăng áp cho đường ống, phục vụ thông gió cho các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại, hay các khu vực có hóa chất độc hại.
  • Dùng hút khí thải, cấp khí tươi cho hệ thống điều hòa trung tâm, hay các khu vực cần quạt lực hút khỏe, độ ồn thấp

Ví dụ trong chăn nuôi, quạt ly tâm nối ống gió được ứng dụng để hút khí độc, mùi hôi, hơi nóng, làm mát không gian để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi. Thì trong các ngành công nghiệp sản xuất xi mạ, nhiệt luyện, hóa chất, xưởng in,. quạt lại mang tới khả năng thông gió, cấp khí tươi, hút mùi từ vị trí máy, hút khí độc hại để bảo vệ sức khỏe người lao động và môi trường làm việc. 

Nguồn: gteco.vn

Hiện nay các dòng quạt ly tâm được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đời sống. Đặc biệt, trong những dòng quạt ly tâm phổ biến nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm quạt ly tâm nối ống gió.  1. Quạt ly tâm nối ống gió… Xem bài viết