10 cách sử dung máy nén khí tại nhà
  • Sấy khô nhanh

Nếu như bạn cần sấy nhanh thứ gì đó, thì máy nén khí có thể dễ dàng thổi bay số lượng nước đọng còn lại sau khi đánh đổ hoặc lau dọn phòng. Nhưng nếu bạn đang định sấy thứ gì đó mỏng manh thì nên cẩn thận và đảm bảo chắc chắn rằng thứ bạn định sấy có thể chịu được áp lực gió đến từ máy nén khí

  • Dọn dẹp nhanh chóng

Tương tự như trên, nếu bạn cần thổi mùn cưa hoặc thậm chí là nước ra khỏi một khu vực, máy nén khí sẽ làm tốt công việc đấy. Bạn nên mặc đồ bảo hộ cơ bản khi làm sạch bụi và phoi kim loại, bao gồm khẩu trang và kình bảo hộ nếu như không muốn hít phải chúng.

  • Phun sơn

Với một đầu phun thích hợp thì bạn có thể phun sơn một các nghệ thuật hoặc theo thiết kế trên bất cứ bề mặt nào. Việc này cần một chút kỹ năng và làm quen, nên bạn hãy luyện tập trước khi bắt đầu hoàn thành dự án vẽ của mình.

  • Bơm

Đây chính là công dụng chính của một chiếc máy nén khí. Bạn có thể bơm mọi thứ từ lốp xe đến bóng bay. Việc này khá là đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần không bơm quá đà, thì mọi chuyện đều ổn.

  • Làm sạch đồ điện tử

Với thiết bị đi kèm phù hợp, bạn có thể làm sạch bụi và các mảnh vụn khác ra khỏi bàn phím máy tính xách tay và các thiết bị tượng tự khác. Lưu ý là chỉ thổi khí nén vừa đủ cho những linh kiện điện tử mỏng manh như chip hay bảng mạch điện tử.

  • Dụng cụ sử dụng khí nén

Máy nén khí thường cung cấp năng lượng cho các công cụ như súng bắn đinh. Trên thị trường sẽ có khá nhiều các công cụ sử dụng máy nén khí. Nếu bạn muốn sử dụng chúng bạn sẽ cần phải có máy nén khí phù hợp. Hãy đầu tư một máy nén khí đủ mạnh để sử dụng được bất kỳ loại công cụ nào mà bạn cần dùng.

  • Rửa áp lực

Bạn có thể dùng máy nén khí để rửa bằng áp lực. Đây là một kỹ thuật phun nước dưới áp lực cao vào sàn bê tông hoặc bất kỳ bề mặt nào để làm sạch các vết bẩn, nấm mốc, … bám trên các bề mặt ngoài trời.

Việc này khá là tốn thời gian nhưng có thể tiết kiệm được một khoản tương đối nếu như bạn tự mình làm.

  • Nha khoa

Bạn không thể tự vệ sinh răng tại nhà nhưng máy nén khí lại là một công cụ rất thông dụng tại các phòng khám nha khoa. Cũng chẳng có gì bất ngờ nếu bạn thấy chúng khi đi khám răng sau này cả.

  • Chà nhám

Thợ cơ khí và thợ gỗ thường hay cần phải chà nhám các phôi của họ. Máy nén khí cũng có thể sử dụng để chà nhám được. Việc này phải lắp đặt lại một chút, tuy nhiên chúng sẽ giúp công việc trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn thường xuyền phải chà nhám bề mặt lớn.

  • Dọn dẹp không gian hẹp

Trong nhà của chúng ta luôn có những khe hẹp rất khó để đi vào dọn dẹp. Bụi có thế dễ dàng tích tụ ở những khu vực này và hầu như không thể tự loại bỏ được. May thay, máy nén khi có thể dễ dàng quét sạch bụi bẩn khỏi những khu vực khó nhằn này. Chỉ cần xịt và xịt, mọi thứ sẽ sạch bong kin kít, làm sạch cực kỳ hiệu quả.

Máy nén khí gia đình được khuyến khích hơn trong những trường hợp này. Chủng nhỏ gọn và linh hoạt hơn khi di chuyển, khiến chúng phù hợp để sử dụng trong nhà của bạn hơn.

Sấy khô nhanh Nếu như bạn cần sấy nhanh thứ gì đó, thì máy nén khí có thể dễ dàng thổi bay số lượng nước đọng còn lại sau khi đánh đổ hoặc lau dọn phòng. Nhưng nếu bạn đang định sấy thứ gì đó mỏng manh thì nên cẩn thận và đảm bảo chắc… Xem bài viết