8 cách tái chế nhựa thành những sản phẩm hữu ích

8 cách tái chế nhựa thành những sản phẩm hữu ích

 

Nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện đại. Các sản phẩm làm từ nhựa ngày một nhiều. Điều ấy khiến cho Trái Đất đứng trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa. Cách duy nhất để giảm thiểu sự ô nhiểm là tái sử dụng và tái chế các sản phẩm từ nhựa. Nếu như mỗi người đều có ý thức bảo vệ môi trường và tái chế nhựa, môi trường sẽ luôn sạch sẽ. Cùng chúng tôi tạo nên sản phẩm hữu ích từ việc tái chế nhựa nhé.

Tái chế chai nhựa thành chai đựng các loại sốt

 

Tái chế nhựa thành ống đựng bút

Dùng dây khóa kéo có chiều dài bằng với chu vi của ống đựng bút. Dùng súng bắn keo gắn nửa dây khóa kéo vào đầu và nửa dây khóa kéo vào phần thân. Sau đó dùng màu và cọ vẽ trang trí để hoàn thành ống đựng bút.

Đợi khô và rót các loại sốt yêu thích vào!

Tái chế chai nhựa thành ống đựng bút

Nguyên liệu: 2 chai nhựa cùng kích thước, băng keo trang trí, dây khóa kéo, màu nước, keo nến.

Dùng hai chai nhựa có cùng kích thước. Cắt chai thứ nhất khoảng 15 cm tính từ đáy làm thân ống đựng bút và chai thứ hai cắt khoảng 5 cm tính từ đáy làm nắp ống đựng bút. Sau đó dùng băng keo trang trí dán ở phần miệng của hai phần vừa cắt.

Sau đó dùng một cây tre nhọn xuyên qua chỗ vừa hơ tạo thành vòi dẫn.

Dùng đèn khò hơ nóng nắp chai nhựa.

Tái chế chai nhựa thành chậu trồng cây

Dùng chai nhựa có dung tích lớn, khoét một phần thân chai nhựa. Ở chiều đối diện, khoét một vài lỗ nhỏ để làm nơi thoát nước. Chỉ cần bỏ đất và hạt giống vào là chúng ta đã có ngay chậu cây xinh xắn bằng cách tái chế nhựa để bảo vệ môi trường.

Có thể dùng thêm vài vật dụng khác để trang trí cho chậu cây từ nhựa tái chế thêm ngộ nghĩnh và độc đáo.

Biến chai nhựa thành kệ để sách báo, tài liệu

Nguyên liệu: chai nhựa, ván gỗ, keo nến

Khi đống sách báo và tài liệu đang ngày một dày thêm và việc phân loại trở nên khó khăn, hãy nghĩ đến việc dùng chai nhựa biến tấu thành giá đựng sách báo và tài liệu.

Đầu tiên, cần một tấm ván gỗ làm đế thật vững chãi. Tiếp đến, cắt chai nhựa thành từng ống có kích thước tùy thích. Dùng keo nến dán các chai nhựa lên tấm ván gỗ và chờ khô.

Biến chai nhựa thành kệ để sách báo, tài liệu

Kệ đựng nữ trang

Nguyên liệu: chai nhựa, ván gỗ, trục kim loại, ốc vít và keo nến

Cố định trục kim loại vào tấm ván gỗ. Tiếp theo, cắt gần sát phần đáy chai nước và khoan lỗ chính giữa. Lần lượt cho từng đáy chai vào trục và siết ốc. Có thể dùng keo nến để cố định nếu không tìm được ốc vít vừa khít với trục. Tạo thành tháp nhiều tầng theo ý muốn và kệ đựng nữ trang đã hoàn thành!

Kệ đựng nữ trang

Biến muỗng nhựa thành đèn ngủ

Với những chiếc thừa nhựa mỗi ngày chúng ta dùng để ăn, chúng ta có thể tạo thành chiếc đèn hình quả dứa độc đáo và đẹp đẽ trang trí ở góc phòng!

Nguyên liệu: một chân đế đèn bàn, một chai nhựa vừa với chân đèn, nhiều thìa nhựa sử dụng 1 lần, sơn acrylic màu vàng, giấy màu xanh lá.

Đèn ngủ làm từ muỗng nhựa

Cắt phần cổ và đáy chai nhựa đặt lên đế cây đèn. Nếu chai nhựa dài thì cắt bỏ phần thân cho phù hợp với chiều cao quả dứa. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần cán thìa chỉ giữ lại phần bầu thìa phía dưới. Dùng cọ và sơn màu vàng phần thân bầu phía dưới thìa và để khô.

Bước kế tiếp, dùng súng bắn keo dán 10 thìa bên ngoài đáy chai, dán lớp thìa thứ hai xen kẽ phủ lên lớp thứ nhất. Làm tương tự cho đến khi hết miệng chai. Cắt giấy màu xanh thành một hình tròn vừa khít với miệng chai và tỉa tam giác cho giống hình lá quả dứa. Cuối cùng cắt giấy xanh thành 8 chiếc lá hình tam giác, uốn cong lại và xếp lớp cho giống với lá dứa thật.

Sọt đựng vật dụng từ nắp chai nhựa
Mỗi lần uống xong một chai nước, chớ vứt đi chiếc nắp chai tưởng chừng như vô dụng ấy. Chỉ cần kiên nhẫn ngồi kết dính từng chiếc nắp chai lại với nhau, bạn có thể tạo nên chiếc sọt đựng vật dụng cá nhân trong phòng. Vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí đấy!

Thành phẩm đáng yêu

Chỉ với những chiếc chai cũ tưởng như vô dụng, bạn có thể tạo nên những chú chim cánh cụt trang trí cho gian nhà thêm sinh động vào dịp lễ Giáng sinh rồi đấy!

Trên đây là 8 cách tái chế nhựa cực kỳ đơn giản. Hy vọng các bạn sớm thu được thành quả.

Nguồn: litteritcostsyou

Các bước làm chim cánh cụt

Bước 4: Trang trí cho chim cánh cụt theo ý thích. Bắt đầu vẽ mắt và mũi cho chú chim, sau đó đến phần thân như trong ảnh. Để tạo điểm nhấn cho chú chim cánh cụt, bạn có thể dùng len tạo chóp mũ bông và khăn quàng cổ thay vì dùng sơn vẽ.

Sọt nhựa từ nắp chai

Làm chú chim cánh cụt

Nguyên liệu: hai vỏ chai nhựa cùng kích thước, sơn hoặc màu acrylic và len.

Bước 1: Cắt lấy phần đáy của hai chai nhựa có cùng kích thước.

Bước 2: Dùng keo ghép hai nửa đáy chai lại với nhau để tạo thành phần đầu và thân chim cánh cụt

Bước 3: Dùng cọ và sơn trắng sơn toàn bộ phần đầu và thân vừa hoàn thiện ở bước 2.

8 cách tái chế nhựa thành những sản phẩm hữu ích   Nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện đại. Các sản phẩm làm từ nhựa ngày một nhiều. Điều ấy khiến cho Trái Đất đứng trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa. Cách duy nhất để giảm thiểu... Xem bài viết