Anh đưa ra tiêu chuẩn cho nhựa có thể phân hủy sinh học

Theo đó, các công ty sẽ cần chứng minh sản phẩm của họ phân hủy thành sáp vô hại không chứa vi nhựa hoặc nhựa nano.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm nhựa trong rác tồn tại trong môi trường hàng trăm năm. Nhưng một loại nhựa phân hủy sinh học được phát triển gần đây có thể thay đổi điều đó.

Theo The Guardian, một tiêu chuẩn mới của Anh về nhựa phân hủy sinh học đang được đưa ra. Mục đích để tiêu chuẩn hóa, và tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Theo tiêu chuẩn mới, nhựa được cho là có thể phân hủy sinh học sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra, để chứng minh rằng nó phân hủy thành một loại sáp vô hại, không chứa vi nhựa hoặc nhựa nano.

Tiêu chuẩn bao bì nhựa ở Anh

Polymateria, một công ty của Anh, đã làm điểm chuẩn cho tiêu chuẩn mới bằng cách tạo ra một công thức có thể biến các vật dụng bằng nhựa như chai, cốc và màng phim thành bùn tại một thời điểm cụ thể trong vòng đời của sản phẩm.

Nialle Dunne, giám đốc điều hành của Polymeteria cho biết: “Chúng tôi muốn vượt qua khu rừng phân loại sinh thái này và có một cái nhìn lạc quan hơn về việc truyền cảm hứng và thúc đẩy người tiêu dùng làm điều đúng đắn. “Bây giờ chúng tôi có cơ sở để chứng minh bất kỳ tuyên bố nào đang được đưa ra và tạo ra một lĩnh vực đáng tin cậy mới xung quanh vấn đề phân hủy sinh học.”

Khi sự phân hủy của sản phẩm bắt đầu, hầu hết các đồ vật sẽ bị phân hủy thành carbon dioxide, nước và bùn trong vòng hai năm, do ánh sáng mặt trời, không khí và nước gây ra.

Dunne cho biết trong các thử nghiệm sử dụng công thức biến đổi sinh học: màng polyetylen bị phân hủy hoàn toàn trong 226 ngày và cốc nhựa trong 336 ngày.

Ngoài ra, các sản phẩm có thể phân hủy sinh học được tạo ra có ghi ngày tái chế. Để cho người tiêu dùng thấy rằng họ có khung thời gian để xử lý chúng một cách có trách nhiệm trong hệ thống tái chế trước khi chúng bắt đầu phân hủy.

Nguồn: nasaco.vn

Theo đó, các công ty sẽ cần chứng minh sản phẩm của họ phân hủy thành sáp vô hại không chứa vi nhựa hoặc nhựa nano. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm nhựa trong rác tồn tại trong môi trường hàng trăm năm. Nhưng một loại nhựa phân hủy sinh học được phát triển… Xem bài viết