Ba lỗi vặt của Cân điện tử và cách sửa lỗi

Từ trước tới nay, cân bàn điện tử là loại cân được sử dụng rất nhiều trong hoạt động trao đổi mua bán. Ngày nay thay vào việc sử dụng những cân bàn cơ, người tiêu dùng đã sử dụng cân bàn điện tử để thay thế rât nhiều vì cân bàn điện tử có độ chính xác rất cao và rất dế sử dụng.

Từ trước tới nay, cân bàn là loại cân được sử dụng rất nhiều trong hoạt động trao đổi mua bán. Ngày nay thay vào việc sử dụng những cân bàn cơ, người tiêu dùng đã sử dụng cân bàn điện tử để thay thế rât nhiều vì cân bàn điện tử có độ chính xác rất cao và rất dế sử dụng.

Cân bàn điện tử hiện đại ngày nay có rất nhiều loại phù hợp cho từng môi trường và nhu cầu cụ thể của người dùng. Từ môi trường ẩm ướt, nhiều bụi bặm đến những môi trường có nhiệt độ cao. Vì vậy sản phẩm cân bàn điện tử nó riêng, và những dòng cân điện tử nói chung bán rất chạy hiện nay.

Dù được thiết kế để có thể sử dụng trong những môi trường khó khăn thì không thể tránh khỏi việc hỏng hóc và phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. chính vì vậy việc sửa chữa cân bàn điện tử cũng rất được nhiều người sử dụng quan tâm và tìm hiểu.

Bài viết dưới đây chúng tôi mong rằng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho người sử dụng cân bàn điện tử  biết được rằng cân bàn điện tử thường gặp phải lỗi gì, để có thể kịp thời sửa chữa cân bàn điện tử của mình, nhằm tránh việc gián đoạn quá trình sử dụng cả sản phẩm.

1: Cân bị sai thừa số

Lỗi này là lỗi thường bị mắc phải khi sử dụng cân  bàn 1 thời gian dài, lý do là do sử dụng lâu ngày thiết bị cảm biết của cân không còn được chính xác nữa.  Trong trường hợp này, bạn nên thay 1 thiết bị cảm biến mới. Hãy liên hệ nơi cung cấp cân của bạn để được hỗ trợ về phần này.

Còn 1 cách nữa k cần phải mua cảm biến mới đó là nhờ nhà cung cấp tư vấn và hướng dẫn hiệu chính lại cân, nếu như cảm biến không quá hư hỏng nặng.

2: Cân không hiển thị số, không lên nguồn

Hãy kiểm tra nguồn điện hoặc pin ắc quy bên trong đầu cân hiển thị ( có thể nhờ nhà cung cấp ỗ trợ bằng thiết bị đo chuyên dụng) Nếu nguồn điện, pin vẫn bình thường thì bạn nên kiểm tra dắc cắm, điểm nối có bị rơi ra, hay bị lỏng hay không.

Hoặc pin hết hạn thì có thể nguồn sạc có vấn đề, nếu không thì bạn có thể thay pin là lại bình thường ngay. Còn trong trường hợp bạn không phát hiện ra lỗi nào,thì nên liên hệ nhà cung cấp cân của bạn để được hỗ trợ.

3: Cân bị nhảy số, không hiển thị số

Rất có thể nguồn điện hoặc pin của bạn có vấn đề . Hoặc do môi trường sử dụng của bạn không lý tưởng phù hợp với cân đây là nguyên nhân phần nhiều gây ra hiện tượng nhiễu cách mạnh điện trong đầu cân.

Xử lý vẫn đề này bạn cần phải vệ sinh làm sạch những bo mạch, sấy mạch điện bằng máy khò đến khi khô ráo.

Ngoài ra cũng còn 1 yếu tố nữa là ảnh hưỡng tới lỗi này đó chính là dây tín hiệu của bạn từ cảm biến về đầu cân bị đứt, nếu vậy hãy tìm ra chỗ dây bị đứt đó và nối lại thật chính xác và cẩn thận là được.

Nguồn: candientu.com.vn

Từ trước tới nay, cân bàn điện tử là loại cân được sử dụng rất nhiều trong hoạt động trao đổi mua bán. Ngày nay thay vào việc sử dụng những cân bàn cơ, người tiêu dùng đã sử dụng cân bàn điện tử để thay thế rât nhiều vì cân bàn điện tử có… Xem bài viết