Ba yêu cầu cần phải xử lý bề mặt sơn tĩnh điện

Làm sạch dầu mỡ trước khi phủ lớp sơn tĩnh điện sản phẩm, là một bước quan trọng và phải thực hiện đầu tiên trước khi tiến hành phun sơn tĩnh điện. Nếu không làm vệ sinh bề mặt trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện trước khi sơn thì thành phẩm sau khi được hoàn thiện không những không có được sản phẩm hoàn hảo mà còn dẫn đến hư hỏng lớp phủ, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Độ dẻo dai của bề mặt sơn tĩnh điện

Độ chắc chắn của sơn tĩnh điện phụ thuộc rất lớn vào các bước xử lý bề mặt sản phẩm. Giường như trong quá trình tiến hành phun sơn nếu lớp sơn và bề mặt không có độ bám dính thì nguyên nhân chính là do không tẩy sạch bề mặt, hoặc các bước làm chưa chuẩn xác… Và chính lớp dầu, hay bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt đã làm lớp bột sơn tĩnh điện không bám và phủ đều được vào vật làm vật không có độ bền cao và có lớp sơn bóng, mịn.

do sung son tinh dien

Sản phẩm sơn tĩnh điện bị độ bám dính không cao

Chi tiết sơn tĩnh điện bị kém chất lượng cũng có rất nhiều vấn đề khác nhau, nhưng nguyên nhân chính của hiện tượng thứ 2 xảy ra đối với việc không làm sạch bề mặt trước khi sơn. Đó là hiện tượng lớp sơn bị bong rộp hoặc tự động bị bong ra sau một thời gian sử dụng. Do đó cần kiểm tra thật kỹ trước khi bắt đầu tiến hành phun sơn.

do bam dinh son

Hoen gỉ dưới màng sơn tĩnh điện

Một hiện tượng nữa đó là hiện tượng ăn mòn dưới màng sơn. Hiện tượng này có tác động rất xấu tới độ bền của vật cần sơn, khiến vật sơn nhanh bị Oxi hoá hơn.
Ngoài 3 hiện tượng trên thì việc không các bước làm chưa chuẩn xác trước khi sơn tĩnh điện còn dẫn đến rất nhiều lỗi khác nhau. Do đó, vệ sinh bề mặt đóng một vai trò rất quan trọng trong các bước sơn tĩnh điện. Để sản phẩm đạt yêu cầu trước khi sơn tĩnh điện thì chúng ta cần phải thực hiện những cách sau:
– Tẩy dầu mỡ
– Tẩy gỉ
– Tẩy bóng điện và hóa học
– Tẩy nhẹ
Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của công đoạn làm sạch dầu mỡ sản phẩm.

Nguồn: sonhaithinh.com.vn

Làm sạch dầu mỡ trước khi phủ lớp sơn tĩnh điện sản phẩm, là một bước quan trọng và phải thực hiện đầu tiên trước khi tiến hành phun sơn tĩnh điện. Nếu không làm vệ sinh bề mặt trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện trước khi sơn thì thành phẩm sau khi được… Xem bài viết