Bắt mạch những ”căn bệnh” của dân công sở: Vừa nghiện Shopee, vừa nghiện ăn vặt, nghiện trà sữa

Làm việc ở văn phòng, dân công sở phải đối mặt với hàng núi những “căn bệnh” khó chữa và trở thành nạn nhân lúc nào không hay

Bệnh nghiện ăn vặt, ghiền trà sữa

Cứ đến đầu giờ chiều, sau một giấc ngủ trưa tạm bợ khiến tinh thần uể oải cũng là lúc chúng ta dễ thèm đồ ăn. Và thế là, đầu óc cứ quay cuồng trong trái cây, chè, trà sữa…mà quên mất đi những nguyên tắc về tiết kiệm hay giảm cân.

Thậm chí, ngay cả khi bạn đang dằn lòng mình lại thì chỉ cần một lời mời rủ rê từ đồng nghiệp cũng khiến lý trí không thể chiến thắng dạ dày. Do đó, đây là căn bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó chữa đối với giới văn phòng.

Bắt mạch những căn bệnh đeo bám dân công sở: Vừa nghiện Shopee, vừa muốn tiết kiệm nhưng khi NGHÈO lại bắt đồng nghiệp ngồi nghe than vãn - Ảnh 1.

Bệnh ”viêm màng túi”

Từ việc nghiện ăn vặt, thèm trà sữa hay các list đồ dùng săn sale dài vô tận trên Shopee chính là nguyên nhân khiến dân công sở bị bệnh ”viêm màng túi” mạn tính ngay từ khi tiếng ”ting ting” phát lên.

Còn đối với những người đã có gia đình, nhân viên văn phòng càng đau đầu với hàng trăm khoản cần phải chi từ tiền ăn hàng ngày, tiền xăng xe đến tiền đóng học, bỉm, sữa cho con. Trong khi đó, mặt bằng chung về lương công sở tại Việt Nam thường không cao khiến cho chúng ta cứ mãi quẩn quanh trong vòng tròn cơm- áo- gạo tiền không thể thoát ra ngoài.

Bệnh thiếu tập trung

Chắc có lẽ, sẽ nhiều người từng có hành động đang làm việc, đang viết bài lại phải quay ra ngó điện thoại để check tin nhắn hay mở web để lướt Facebook. Các chị em thì lại thích “lượn” vài shop bán hàng online để tăng phần thi vị cho ngày dài vô tận.

Nếu thói quen này được sử dụng ở giờ nghỉ trưa thì không có vấn đề gì nhưng nếu như cứ lặp đi lặp lại trong giờ làm việc thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc mà bạn đang gánh vác.

Bắt mạch những căn bệnh đeo bám dân công sở: Vừa nghiện Shopee, vừa muốn tiết kiệm nhưng khi NGHÈO lại bắt đồng nghiệp ngồi nghe than vãn - Ảnh 2.

Bệnh than vãn

Có ai đó từng nói: “Chỉ cần có đồng nghiệp tốt thì cũng có đủ động lực để đi làm”. Đồng nghiệp không chỉ là người giúp đỡ ta trong công việc mà còn là nơi để ta giãi bày tâm sự, than trách công việc hay nói xấu sếp.javascript:void(0)

Song, có bao giờ bạn từng nghĩ, những lời than vãn đó có thực sự giúp bạn xả stress hay nó chỉ khiến bạn trở nên kém cỏi, yếu đuối và xấu tính trong mắt người khác. Thậm chí, nhiều dân công sở coi việc ”than thân” là bình thường, lâu dần không nói không thể chịu được và trở thành căn bệnh không thể điều trị.

Bệnh im lặng

Dù rất bất mãn với cách hành xử của đồng nghiệp, dù bị trừ lương vô cớ hoặc không nhận được đúng trợ cấp của công ty….thì rất nhiều người vẫn chọn cách im lặng và ôm ”cục tức” trong lòng.

Bắt mạch những căn bệnh đeo bám dân công sở: Vừa nghiện Shopee, vừa muốn tiết kiệm nhưng khi NGHÈO lại bắt đồng nghiệp ngồi nghe than vãn - Ảnh 3.

Hãy nhớ rằng không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Nếu sự nghiệp của bạn đang bị cản trở bởi một vấn đề nào đó, hãy lên tiếng để bảo vệ lợi ích của chính mình cũng như chứng minh cho mọi người thấy: ”Tôi không hề dễ bị bắt nạt”.

Có một câu nói rất hay: ”Trong thời hiện đại, khó khăn trùng trùng nhưng mọi chuyện đều có cách giải quyết, chỉ là bạn chưa tìm ra thôi”. Ứng với những ”căn bệnh” trên, tất cả đều xuất phát từ thói quen của mỗi người và cách khắc phục nó ra sao cũng phụ thuộc vào chính lăng kính của bạn. Hi vọng, khi đã bắt mạch được tâm bệnh, bạn sẽ tự tìm ra được phương thuốc hữu hiệu và đưa bản thân vào một nguyên tắc bất di bất dịch. Chỉ có vậy, bạn mới có thể đạt được thành công và không bao giờ bị ”bệnh” đeo bám.

Nguồn: cafebiz.vn

Làm việc ở văn phòng, dân công sở phải đối mặt với hàng núi những “căn bệnh” khó chữa và trở thành nạn nhân lúc nào không hay Bệnh nghiện ăn vặt, ghiền trà sữa Cứ đến đầu giờ chiều, sau một giấc ngủ trưa tạm bợ khiến tinh thần uể oải cũng là lúc… Xem bài viết